Tìm việc làm nhanh tại Hộ Phòng - Bạc Liêu

Saturday, 14/10/2017
   

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao hồ sơ của bạn luôn bị từ chối khi ứng tuyển tìm việc làm nhanh tại Hộ Phòng - Bạc Liêu chưa? Bước đầu để mang lại ấn tượng với nhà tuyển dụng đó chính là nhờ vào hồ sơ viec lam bac lieu, nếu bạn không biết cách trình bày và thể hiện nó tốt nhất thì cơ hội tìm được công việc phù hợp như mong muốn của bạn sẽ ngày càng xa vời. Vậy làm thế nào để có thể tạo nên hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất, cần phải tránh những lỗi gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Những lưu ý cần tránh khi chuẩn bị hồ sơ xin việc ứng tuyển tìm việc làm nhanh tại Hộ Phòng - Bạc Liêu 

Cần phải có định hướng rõ ràng

Nhiều bạn ứng viên khi nộp hồ sơ xin ứng tuyển nhưng lại không định hình được công việc tương lai của mình như thế nào. Điều này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức và kết quả đạt được không như mong muốn. Định hướng không rõ ràng sẽ khiến con đường dẫn đến thành công của bạn dài hơn, tiêu tốn nhiều tiền bạc và dĩ nhiên điều này sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Nếu bạn không có sự kiên trì, cố gắng và nỗ lực tới cùng thì bạn sẽ nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc. 

Cần có định hướng rõ ràng

Nội dung rời rạc 

Điều quan trọng để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng đó chính là CV và đơn xin việc của bạn hoàn thành tốt vai trò của nó. Việc bạn xem thường và có khi bỏ qua hai tờ giấy quan trọng này là điều rất đáng báo động. Đơn xin việc cần phải được trình bày một cách chỉn chu nhất, nếu bạn thể hiện nó sơ sài, nội dung không rõ ràng, sai lỗi chính tả, điều này sẽ gây phản cảm cho nhà tuyển dụng. 

Bên cạnh đó nếu kết cấu của CV được viết với văn phong không mạch lạc, gọn gàng, lối thể hiện rườm rà, chắp vá và thiếu tính sáng tạo sẽ là nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng lắc đầu. Như vậy cơ hội thành công sẽ là rất xa vời với bạn. 

Sai thông tin vì quá phô trương 

Đa phần khi bạn viết đơn xin việc hay CV nguoi tim viec thường cố gắng thể hiện một cách thái quá, gán cho mình càng nhiều những thích càng tốt và có khi là biến từ không thành có. Một vài ưu điểm được liệt kê chỉ là những gì bạn muốn hướng đến chứ không phải là bản thân bạn tự có. Thông tin sai sẽ khiến cho cả nhà tuyển dụng và cả bạn lầm tưởng về khả năng thực sự của mình. Như vậy điều này sẽ gây ra những rắc rối, chính vì vậy cách tốt nhất là bạn nên trung thực ngay từ lúc khởi đầu viết hồ sơ xin việc. Hãy thể hiện đúng bản thân mình với những gì mà bạn có. Đừng nên biến chúng thành những điều hoa mỹ và ảo tưởng. 

Không nên quá phô trương

Nhiều chi tiết những không có tính chọn lọc 

Hầu hết nhà tuyển dụng thường không có nhiều thời gian cũng như họ không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc đọc CV. Rất nhiều CV chỉ hướng đến việc liệt kê tất cả những gì mà ứng viên có, cách trình bày dài dòng và không có sự chọn lọc cho từng việc ứng tuyển phù hợp. Cách ghi quá nhiều thông tin như vậy sẽ làm hạn chế tầm nhìn của nhà tuyển dụng về bạn vì lúc này họ không biết bạn có phù hợ với vị trí ứng tuyển hay không. 

Điểm nhấn quá mờ nhạt 

Phần quan trọng của một CV hay đơn xin việc đó chính là điểm nhấn để tạo ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng. Nhờ điểm nhấn này bạn sẽ ghi dấu ấn được với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên có nhiều bạn ứng viên không chú ý đến điều này khiến cho CV xin việc trở nên khô khan và khá mờ nhạt. 

Không nhất thiết bạn phải “ tô vẽ” cho hồ sơ quá nhiều những thông tin, chỉ cần chú trọng đến những phần mà bạn biết là nhà tuyển dụng hướng đến:

+Kỹ năng

+Kinh nghiệm

+Thành tích

Đấy là những điểm sáng cần được thắp lên, như phần kỹ năng của bạn, quá trình công việc bạn đã trải qua. Hãy biết cách tạo điểm sáng của hồ sơ xin việc nếu bạn thực sự muốn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Một bộ hồ sơ chưa tốt không có nghĩa là khả năng của bạn kém cỏi. Việc hoàn thành một bộ hồ sơ cần phải có thời gian đầu tư và chỉnh sữa. Nếu vội vàng, kém nhẫn nãi và không chịu sửa đổi, thì chắc chắn bộ hồ sơ của bạn sẽ không thể nằm trong tầm ngắm của nhà tuyển dụng.  Hãy bắt đầu công việc giải mã hồ sơ của bạn ngay từ hôm nay.

Để ứng tuyển vào vị trí kế toán, ngoài CV xin việc hoàn hảo, ứng viên cần có những kỹ năng gì?

Năng lực chuyên môn cao là vấn đề cần thiết hàng đầu

Kế toán là vị trí cực kì quan trọng trong tất cả các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước, do đó nếu không có năng lực chuyên môn cao bạn sẽ không thể nào được tuyển dụng và phát triển trong lĩnh vực này. Trải qua một quá trình học tập, thực tập và làm việc tại các công ty, bạn phải tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm trong việc lập và trình bày các báo cáo kế toán, thống kê, phân tích tài chính, quản trị tài chính doanh nghiệp,….

Cần có kiến thức chuyên môn và kỹ năng tốt

Thành thạo máy tính

Đây là kỹ năng mà tất cả mọi ngành nghề đều yêu cầu sự thông thạo. Xã hội ngày càng hiện đại, công nghệ thông tin ngày càng phát triển và thâm nhập sâu hơn vào công việc ở mỗi doanh nghiệp giúp giải quyết phần nào núi công việc đồ sộ mà các nhân viên ngày ngày phải thực hiện, góp phần nâng cao năng suất công việc. Chính vì thế, việc thành thạo máy tính sẽ giúp bạn giảm tải bớt lượng việc phải làm và công việc được hoàn thành nhanh chóng hơn, chính xác hơn.

Đặc biệt, đối với kế toán, thành thao máy tính đặc biệt là Excel và các phần mềm vi tính văn phòng khác sẽ khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác trong khi xin việc đồng thời giúp bạn làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn trong quá trình công tác ngành kế toán.

Tiếng Anh lưu loát

Cũng như máy tính, tiếng Anh cũng là một trong những yêu cầu nhất định ở mọi ngành nghề. Tiếng Anh của bạn phải đủ tốt để có thể giao tiếp, diễn giải, phân tích các tài liệu kế toán, các báo cáo tài chính với lãnh đạo của mình nếu là công ty nước ngoài hoặc với các đối tác là người nước ngoài. Việc thành thạo ngoại ngữ và giỏi về chuyên môn sẽ giúp bạn đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong công ty, mở rộng con đường thăng tiến trong tương lai của bạn.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã nắm bắt được những bí quyết cho riêng mình khi tìm việc làm tại Hộ Phòng - Bạc Liêu, nhất là đối với những bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí kế toán cần chú ý trang bị cho bản thân những kỹ năng tốt nhất, không chỉ là kiến thức chuyên môn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn