Tìm việc làm nhanh tại Kinh Bắc - Bắc Ninh

Monday, 16/10/2017
   

Thi thoảng vị sếp của bạn cũng sẽ mắc phải những lỗi sai trong công việc. Trong trường hợp này, hầu hết mọi người đều sẽ cố gắng im lặng không nói ra mặc dù bản thân họ biết rõ sếp đang sai. Thế nhưng  có khi nào bạn muốn “bật” lại những sai lầm đó của sếp để làm sáng tỏ vấn đề hay chưa. Trong bí quyết tìm kiếm việc làm tại Bắc Ninh chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem vấn đề này nên giải quyết như thế nào để bạn vẫn có thể đảm bảo được sự thật mà vấn khéo léo.

 

Tìm việc làm tại Kinh Bắc - Bắc Ninh

 

Những phương án giải quyết phổ biến

Khi trở thành một người hùng hay là thành “cái gai” trong mắt của sếp có lẽ phụ thuộc vào những tình huống có vấn đề này đây. Nên bạn cần phải cân nhắc thiệt hơn trong việc giữ im lặng hay là sẵn sàng lên tiếng sửa sai giúp cho sếp thay vì ý nghĩa lật tẩy. Đương nhiên việc lật tẩy điểm sai sót của sếp không phải là một hành động nên làm, và cũng không phải là cách làm của một người thông minh. Đặc biệt là khi những sai lầm đó lại không gây ra ảnh hưởng tiêu cực đối với các cá nhân hay phòng ban hoặc là chẳng hề hấn gì tới lợi ích của công ty cả. Vậy thì trong trường hợp này, mục đích lên tiếng của bạn là tỏ vẻ hay là thể hiện sự thông thái của bạn thân thì chắc chắn sẽ bị sếp đánh giá không tốt rằng bạn là người thích thể hiện. Khi đã trong tư cách của một người lãnh đạo, không có một người nào muốn nhân viên của mình “vượt mặt” họ. Cho nên họ sẽ chẳng vui vẻ gì nếu có một người nhân viên mở lời ra để chỉnh lại họ. Nếu bạn là người nhân viên dũng cảm đó thì sự nghiệp của bạn cũng coi như chấm dứt tại công ty. Do vậy ,nếu xem xét tính chất công việc và mức độ ảnh hưởng từ sai lầm của sếp là không đáng kể thì tốt hơn cả bạn nên giữ im lặng.

Khi đối diện với những lỗi sai mang tính chất nghiêm trọng, có thể xuất phát từ cái nhìn chưa được toàn diện của sếp, hoặc là chưa được cung cấp đầy đủ thông tin và có nguy cơ lớn dẫn tới hậu quả nghiêm trong. Lúc đó nếu như bạn cứ im lặng để bảo toàn vị trí của mình và nhất lực làm theo chỉ thị của sếp dù biết mọi thứ đang đi sai hướng thì nhất định sẽ kéo theo hàng loạt hệ quả chẳng hay chút nào. Nếu kế hoạch thất bại thì sao? Công ty sẽ phải chịu tổn thất vô cùng nặng nề, thứ hai, chính bạn sẽ là người phải đứng ra gánh trách nhiệm. Vậy nên thay bạn im lặng hoặc gay gắt làm rõ đúng sai thì bạn nên chia sẻ những hiểu biết của bản thân với sếp trước khi thực hiện mọi thứ và ngay sau khi nhận ra, cách nghĩ của sếp đang có vấn đề. Tất nhiên là nên nói chuyện riêng với sếp. Bạn sẽ được đánh giá là người thông minh, khéo xử lý vấn đề vì đảm bảo được thể diện cho sếp thay vì việc “lật tẩy” sếp ngay trong buổi họp công ty. Với hành động như vậy, sếp sẽ biết ơn bạn và cũng đánh giá cao thái độ làm việc nghiêm túc , chính trực của bạn. Nhưng nếu bản thân không thể khôn khéo để nhẹ nhàng góp ý như vậy, bạn muốn bộ lộ một cách trực diện và rõ ràng vấn đề trước tất cả mọi người thì cũng nên cố gắng học mẹo nhé. Dưới đây là một vài diều cần lưu ý.

Cẩn trọng thực hiện từng bước

Tìm việc làm nhanh tại Kinh Bắc - Bắc Ninh

Thông qua cách biểu lộ cảm xúc có thể phản ánh được mục tiêu rõ ràng của bạn. Có thể là muốn công kích sếp hoặc là muốn giúp đỡ sếp. Để tránh việc sếp của bạn hiểu lầm  hoặc là có ấn tượng không mấy tốt đẹp về bạn thì nên thể hiện rõ sự tôn trọng của bản thân đối với quyết định của họ ngay từ đầu. Sau đó bạn mới tinh tế trình bày mọi việc. Việc này giúp bạn tạo được cảm giác từ đồng tình đối với những chia sẻ của họ cho tới việc bạn trình bày một khía cạnh khác đối với vấn đề. Sếp sẽ hiểu rằng, bạn cũng chỉ muốn hướng tới giải pháp xây dựng chiến lược, đóng góp ý tưởng mà thôi. Mục đích duy nhất vẫn là đem tới lợi ích cho công ty. Chớ có quá chú tâm đến chuyện phải chứng minh sếp sai ở đâu, sai như thế nào và cố gắng bảo vệ ý kiến của mình. Với riêng quan điểm của mình thì bạn chỉ cần đưa ra được những lý lẽ, dẫn chứng thực sự thuyết phục thì sếp cũng ngầm hiểu được vấn đề nằm ở đâu.

Lắng nghe ý kiến của sếp

Sau khi trình bày rõ quan điểm của mình, dù sếp có đồng tình hay là phản đối bạn thì họ cũng sẽ nêu ra lý do cụ thể vì sao. Lúc này bạn cần phải lắng nghe những lý lẽ của họ. Trong quá trình lắng nghe và tương tác đó, có thể bạn sẽ phát hiện được những điểm tốt nào khác có thể giúp cho công việc tốt hơn.

Sếp muốn tim nguoi lam có thể sát cánh bên họ. Vậy thì bạn hãy làm tốt nhiệm vụ đó hơn là cố gắng lật tẩy sếp. Nếu muốn sếp hiểu rõ vấn đề, tốt nhất bản thân bạn phải nắm chắc 100% giá trị đúng đắn của vấn đề trước.

Bình luận