Tìm việc làm nhanh tại Nguyễn Thị Minh Khai - Bắc Cạn

Saturday, 14/10/2017
   

Bạn đăng tin tuyển dụng để thu hút những người đang có nhu cầu tìm bac kan tuyen dung bởi công ty bạn có nhiều người nghỉ việc quá. Vấn đề đặt ra là chẳng lẽ công ty bạn luôn diễn ra tình trạng tìm kiếm ứng viên khi có nhân viên nghỉ liên tục như vậy. Bạn cần tìm hiểu vấn đề tại sao nhân viên của bạn lại nghỉ việc thay vì cứ lao vào tuyển dụng liên tục mà không biết rõ tại sao họ không gắn bó lâu với công ty, khiến cho công ty tốn kém trong khâu tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân tại sao nhân viên của bạn lại nghỉ việc?

tìm việc làm nhanh ở Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Cạn

Có một sự thật về việc nhân viên xin nghỉ lại không bao giờ nói ra lý do thực sự khiến họ nghỉ việc. Có rất nhiều lý do được nhận định như là: Không thích hợp với môi trường làm việc, năng lực không đủ để đáp ứng tính chất công việc của công ty, không hòa hợp được với đồng nghiệp hoặc sếp…. Bên cạnh đó còn có những lý do hết sức cá nhân như nghỉ việc để lập gia đình, muốn đi học, nghỉ việc ở nhà để làm nội trợ…. Nhưng những lý do này là những lý do phổ thông quá, có thể đó là lý do thực sự nghỉ việc của một số người, cũng có thể đó chỉ là cái cớ để có thể nghỉ việc. Vậy lý do thực sự là gì?

  Nguyên nhân nhân viên của bạn nghỉ việc

1, Lương thưởng không thỏa mãn

tìm việc làm nhanh ở Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Cạn

Vấn đề về lương thông thường sẽ là nguyên nhân chính khiến cho các nhân viên muốn xin nghỉ việc. Có thể họ thấy mức lương được trả thấp hơn so với những gì mà họ bỏ ra và cống hiến cho công ty. Nhiều nhà lãnh đạo đã giải quyết cách nghỉ việc của nhân viên đó là tăng lương cho nhân viên để giữ chân họ ở lại làm trong tình hình công ty đang thiếu hụt nhân lực, hoặc bạn đang giữ vai trò quan trọng trong công ty. Thế nhưng, lời khuyên dành cho các lãnh đạo công ty đó là nên có chính sách lương rõ ràng để cả đôi bên đều thoải mái.

2, Bất hòa với đồng nghiệp

tìm việc làm nhanh ở Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Cạn

Bất hòa với đồng nghiệp có thể chính là nguyên nhân khiến cho nhân viên đó xin nghỉ việc. Những bất đồng quan điểm trong quá trình làm việc giữa các nhân viên ngày càng lớn, họ không chỉ bất đồng từ trong công việc mà họ còn trở nên ghét nhau ngoài công việc. Dù rằng trước đó họ không hề biết nhau, không ghét bỏ nhau, nhưng những ý kiến trái chiều trong công việc và sự cạnh tranh của công việc đã khiến cho họ không ưa nhau. Nhiều người chỉ vì không thích làm việc với đồng nghiệp này trong công ty mà đã đâm đơn xin nghỉ việc để khỏi phải nhìn thấy người nhân viên đó hàng ngày xuất hiện trước mắt mình.

Cách khắc phục tình trạng nhân viên nghỉ việc

tìm việc làm nhanh ở Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Cạn

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này đó là thường xuyên tổ chức những buổi cùng nhau rời khỏi môi trường làm việc, tham gia các hoạt động teambuilding để xây dựng những chiến lược phát triển tích cực, hiểu về nhau nhiều hơn và có thể dễ dàng cảm thông sâu sắc cho nhau trong quá trình làm việc.

Như thế, khi công ty của bạn xảy ra vấn đề nhân viên xin nghỉ việc liên tục thì bạn không nên đầu tư thời gian và công sức tuyển dụng nhân sự mà hãy tập trung vào quá trình tìm hiểu nguyên nhân nhân viên của bạn xin nghỉ việc nhiều. Nếu bạn không biết được nguyên nhân sâu xa là gì thì dù có tuyển dụng mới liên tục thì tình trạng này cũng sẽ vẫn diễn ra không điểm dừng.

 

Tác giả: Timviec365.vn