Tìm việc làm nhanh tại Nhơn Phú - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Nhiều ứng viên khi tìm việc làm nhanh tại Nhơn Phú - Quy Nhơn thất bại, không tìm được công việc phù hợp nhưng lại không biết nguyên nhân là do đâu và làm thế nào để có kinh nghiệm khi tìm việc. Bạn có thể mắc quá nhiều sai lầm khi tìm việc nhưng lại không bao giờ dành thời gian nhìn nhận lại bản thân xem đâu là điểm sai để có thể có những sửa chữa và điều chỉnh cho phù hợp. Thậm chí nhiều sai lầm còn khiến bạn mãi không tim viec lam tai binh dinh thành công. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Một số sai lầm khiến bạn mãi không xin được việc làm 

Ảo tưởng về năng lực của bản thân 

Bạn luôn tự tin thái quá về khả năng của chính mình, ảo tưởng cho rằng nó vượt xa so với những gì công việc yêu cầu chính vì vậy mà bạn không ngần ngại nộp đơn ứng tuyển cho những công việc vượt quá khả năng của mình về cả kinh nghiệm chuyên môn lẫn kỹ năng.

Không nên ảo tưởng về năng lực của bản thân

Đây là trường hợp dễ gặp nhất đặc biệt là ở bộ phận sinh viên mới ra trường. Bạn có mơ ước là điều hiển nhiên, ước mơ được làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn,... trên thị trường. Bạn khao khát được trở thành nhân viên khoác lên mình chiếc áo đồng phục và cống hiến cho họ, mong muốn đơn giản là được làm việc ở bất kì vị trí nào trong tổ chức đó. Tuy nhiên bạn chưa thực sự nhìn ra vấn đề của mình là ở đâu, những người trẻ thường không đánh giá được khả năng của mình một cách chính xác nhất. Chính vì vậy mà tỉ lệ không thành công trong lần đầu ứng tuyển thường cao. 

Thiếu sự đầu tư nghiêm túc cho quá trình tìm việc làm

Bạn đang thất nghiệp vậy nên dĩ nhiên nhu cầu tìm việc của bạn là rất cao, điều này làm cho người tìm việc lái xe mông lung, mất phương hướng, rải hồ sơ hàng loạt đến những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu ở vị trí đó mà không hề quan tâm xem công việc có thực sự phù hợp với mình không. Đây không phải là phương án đúng đắn giúp bạn có thêm cơ hội tìm được việc làm mà nó có thể gây tác dụng ngược lại, khiến bạn vẫn thất nghiệp như thường. Bạn nên dành thời gian chăm chút cho hồ sơ của mình thêm hấp dẫn và nổi bật hơn, chọn lọc ra những nhà tuyển dụng tiềm năng phù hợp với kinh nghiệm và trình độ của bạn để gửi hồ sơ mà thôi.

Phải nắm vững quy trình xin việc từ công đoạn chuẩn bị tìm hiểu thông tin về tin đăng tuyển, nhà tuyển dụng; lên kế hoạch thiết kế trình bày bản CV cá nhân thật chi tiết, hoàn chỉnh; lập danh sách nhà tuyển dụng tiềm năng trong số những nhà tuyển dụng mà bạn tìm kiếm được đang có nhu cầu tuyển nhân viên ở vị trí này; gửi CV kèm đơn xin việc cho những nhà tuyển dụng đó.  

Che giấu tình trạng thất nghiệp của mình với mọi người

Không nên che giấu tình trạng thất nghiệp

Bạn có một mạng lưới những mối quan hệ nhất định nhưng lại hoàn toàn không tận dụng nó trong vấn đề này. Nếu bạn mở rộng những mối quan hệ đó ra bạn có khả năng tìm kiếm được việc nhanh hơn. Việc bạn xấu hổ và che dấu tình trạng của mình sẽ khiến bản thân bạn càng chìm sâu và trượt dài trong cảnh thất nghiệp. Biết đâu đó trong số những người bạn quen, họ có thể đang nắm giữ những thông tin về tuyển dụng một cách hữu ích nhất mà bạn đang cần, thậm chí còn chưa được đăng tải trên các phương tiện công khai. Nếu bạn cứ mãi giấu mà không cho ai biết về tình trạng của bạn thì sẽ không ai giúp bạn được cả. 

Bất kỳ ai cũng có cho mình một mạng lưới mối quan hệ nhất định chỉ là bạn có khai thác những mối quan hệ đó hay không mà thôi. Bạn không thể sống mà không có bất kỳ mối quan hệ với bất kỳ ai được, những mối quan hệ tương trợ nhau trong công việc và cuộc sống.

Thiếu tự tin về khả năng của bản thân

Thiếu tự tin là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho bạn chưa tìm kiếm được công việc cho bản thân. Nếu bạn không tự tin vào chính bản thân, điều đó sẽ ngăn cản việc bạn thể hiện mình, càng chứng tỏ cho mọi người hấy bạn là người kém cỏi và không đủ khả năng để giải quyết các công việc hoặc xử lý một tình huống nào đó phát sinh xảy ra.

Để có thể tự tin hơn bạn cần tích lũy cho mình một vốn kiến thức nhất định, rèn luyện những kỹ năng mêm bằng cách tăng cường trao đổi tìm kiếm các mối quan hệ, tham gia vào các hoạt động tập thể, các câu lạc bộ để mở rộng khả năng của bản thân hơn, mang lại sự tự tin nhất định để bạn có động lực thể hiện bản thân nhiều hơn. 

Hiện nay nền kinh tế đang phát triển một cách mạnh mẽ đi kèm với nó là mức yêu cầu chuyên môn rất cao. Nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ở ứng viên những năng lực cao tương xứng với lương mà họ trả. Việt Nam có nguồn lao động rất dồi dào, nên tính cạnh tranh cũng rất cao. Bạn đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục với sự chuẩn bị tốt hơn, chắc chắn bạn sẽ đạt thành công

Phải luôn trau chuốt cho bản CV cá nhân

Không trau chuốt cho bản CV của mình

Nộp đơn ứng tuyển với một bản CV luộm thuộm, kém chuyên nghiệp là điều tối kỵ nhất trong xin việc và nó sẽ khiến bạn thất bại ngay từ vòng đầu. CV chính là hình ảnh đại diện cho bạn, CV càng chuyên nghiệp thì bạn càng ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn. Việc bạn chăm chút cho CV của mình còn là cách bạn thể hiện sự tôn trọng trong công việc mà bạn đang ứng tuyển cũng như tôn trọng nhà tuyển dụng.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ứng dụng công nghệ thông tin, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu CV online được thiết kế chuyên nghiệp độc đáo, việc cần làm là bạn trau chuốt thêm các thông tin cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ học vấn của bản thân để tạo nên một bản CV online và có thể gửi trực tuyến tới cho tất cả những nhà tuyển dụng mà bạn đã lựa chọn. 

Thiếu sự chuẩn bị chu đáo cho mỗi cuộc phỏng vấn

Việc bạn không chuẩn bị và tìm hiểu những thông tin về công ty là cách thể hiện bạn không chu đáo và thiếu trách nhiệm trong công việc ngay từ những việc nhỏ nhất. Thậm chí nhà tuyển dụng có thể nghĩ bạn không tận tâm vào vị trí ứng tuyển và tổ chức mà bạn muốn làm việc. 

Ngoài ra, sự chỉn chu còn thể hiện trong phong cách ăn mặc của bạn. Việc bạn lựa chọn những bộ trang phục lịch sự, trang nhã sẽ gây thiện cảm với người tuyển dụng hơn, họ sẽ cảm thấy bạn là người chỉn chu và biết tôn trọng những người xung quanh. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn thiện cảm với bạn hơn rất nhiều. 

Tiền lương là vấn đề tế nhị nhưng cũng là mối quan tâm lớn của bất cứ ai khi tìm việc và làm việc. Đừng nên đề xuất mức lương quá cao khi bạn chưa thể hiện được năng lực gì. Bạn cần phải thực tế hơn về tiền làm công, năng lực bạn có và những gì bạn sẽ đóng góp cho công ty. Nếu không tập hồ sơ của bạn dễ bị nhà tuyển dụng cho vào danh sách bỏ qua lắm.

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ qua bài viết trên hy vọng rằng các bạn có thể nhận ra được những sai lầm nhất định của bản thân trong quá trình tìm việc làm ở Nhơn Phú - Quy Nhơn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận