Tìm việc làm nhanh tại Phước Trung - Vũng Tàu

Saturday, 14/10/2017
   

Trong vai trò là một người phụ trách các vấn đề về nhân sự, liệu đã có bao giờ bạn nghĩ rằng bản thân nên thay đổi cách thức trả lương cho nhân viên để nhằm mục đích kích thích sự hưng phấn trong công việc của nhân viên và tạo thêm động lực để họ làm việc tốt hơn hay chưa? Bản thân những người lao động, ngay từ xuất phát điểm khi họ tìm việc làm ở Phước Trung - Vũng Tàu cố gắng để có thể ổn định mọi thứ, có lẽ họ không mong gì hơn về việc bản thân đã có một việc làm, có thu nhập ổn định và sẽ làm việc ĐÚNG với trách nhiệm của mình. Nhưng nhà tuyển dụng nào chẳng vậy, chúng ta không mong muốn nhân viên chỉ có thể hoàn thành ĐÚNG những trách nhiệm công việc được giao phó. Tham vọng của chúng ta lớn hơn thể rất nhiều, luôn mong nhân viên có thể tâm huyết và cống hiến hết mình, ngoài trách nhiệm được giao phó. Không cần phải tăng lương hay đẩy mạnh thưởng mà bạn vẫn có thể khiến cho nhân viên của mình “yêu” công ty và công việc, sẵn sàng cống hiến tận tâm tận lực. Bạn chỉ cần tạo cho họ những niềm phấn khởi khi làm việc. Vấn đề nằm ở chỗ, phải làm sao để mang tới sự hứng khởi cho nhân viên?

Bạn chớ nghĩ rằng, chỉ cần nhận được tiền thì nhân viên sẽ cảm thấy hài lòng đâu nhé. Việc bạn mang tới cho người ta lợi ích như thế nào mới thực sự đánh giá được hiệu quả. Nói tới riêng chuyện trả lương, hưng phấn sẽ được nhân lên rất nhiều lần nếu như bạn sử dụng mẹo trong đó. Bởi những cách trả lương khác nhau sẽ mang tới cho nhân viên những cảm nhận khác nhau, nó có ảnh hưởng tới hiệu quả của công việc rất nhiều. Sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn 4 cách trả lương hiệu quả mà bạn có thể áp dựng ngay sau khi đọc được bài viết này để việc làm Vũng Tàu mới nhất một cách hiệu quả.

Lựa chọn ngân hàng để trả lương tiết kiệm

Việc lựa chọn ngân hàng nào để trả lương hàng tháng cho nhân viên là nhiệm vụ của những người thuộc bộ phận kế toán hay nhân sự, thậm chí công việc này còn được thực hiện bởi đích thân người chủ doanh nghiệp. Người lao động chỉ cần tuân thủ theo đúng những quy định được thông báo mà thôi. Tuy vậy, không phải tất cả mọi ngân hàng đều có mức phí giống nhau. Nếu như công ty bạn có thể lựa chọn được ngân hàng trả lương uy tín và quan trọng là giúp ứng viên tiết kiệm chi phí ở mức thấp nhất thì sẽ giúp nhân viên cảm thấy an tâm hơn để làm việc. Ít nhất là bạn sẽ không phải nghe họ ca thán theo định kỳ mỗi ngày nhận lương rằng ngân hàng này áp dụng phí cao quá.

Gửi bảng lương chi tiết cho ứng viên càng sớm càng tốt

Việc áp dụng gửi bảng lương cho nhân viên là hình thức mới mẻ được áp dụng gần đây, nhiều công ty đang sử dụng hình thức này. Mục đích của việc gửi bảng lương trước cho mọi nhân viên trong công ty nhằm mục đích tránh trường hợp bất đồng, kiện cao về mức lương thực nhận. Vậy nên, một bảng lương chi tiết cần phải bao gồm thời gian cụ thể từng ngày, từng giờ; thường phạt cho nhân viên. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào thì dựa vào bảng lương, phía công ty cũng sẽ có thể giải quyết nhanh chóng được. Thông thường, bảng lương sẽ được gửi trước khi gửi tiền lương để nhân viên có bất cứ thắc mắc nào thì sẽ được giải quyết để đảm bảo việc trả lương được chính xác rõ ràng. Có nhiều người chia sẻ, đôi khi việc chờ đợi bảng lương về mail còn háo hức hơn cả việc tiền lương về tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận được bảng lương, nhân viên cũng cảm thấy yên tâm và vui mừng. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến thái độ làm việc của họ từ sau đó.

Trả lương cho nhân viên sớm hơn hoặc trả lương đúng ngày

Nếu không muốn tinh thần làm việc của nhân viên bị giảm sút thì tốt hơn hết, bạn không nên trả lương chậm cho nhân viên dù có bất kỳ lý do nào đi chăng nữa. Các công ty đều có quy định về ngày cố định hàng tháng nhân viên sẽ được nhận lương Nếu như ngày này trùng vào ngày cuối tuần hay là các ngày nghỉ lễ thì công ty nên chủ động gửi lương sớm hơn dự kiến thay vì cho qua ngày cuối tuần hay qua ngày lễ mới trả. Việc gửi lương sớm có thể nằm ngoài dự định của bạn thế nhưng nó lại mang đến cảm giác hứng thú cho nhân viên thay vì để họ phải chờ đợi thêm một ngày để nhận lương. Một ngày tinh thần làm việc không tập trung, không hứng thú cũng đủ khiến cho hiệu suất công việc ảnh hưởng.

Thưởng nhỏ cho nhân viên trong bảng lương

Nếu không mắc bất cứ lỗi nào trong tháng, nhân viên đã vui và chuẩn bị tâm thế nhận trọn vẹn lương cơ bản của mình. Thế nhưng, khi họ nhìn thấy trong bảng lương, số tiền lương cơ bản có phần dôi lên chút ít và lý do là họ được thưởng thì chăc chắn họ sẽ không thể kìm được niềm vui mừng này lại mà chia sẻ ngay với mọi người. Khoản thưởng này có thể là thưởng vì doanh số toàn công ty tháng này tăng, thưởng ngày lễ trong tháng, thưởng chuyên cần chẳng hạn. Một khoản thưởng nho nhỏ không làm mất quá nhiều chi phí thế nhưng nó lại có thể đổi lại được rất nhiều hưng phấn cho nhân viên. Vì niềm hứng khởi này mà người nhân viên của bạn sẽ dâng cao tinh thần làm việc lên rất nhiều. Không những làm việc hết lòng mà bản thân người nhân viên cũng sẽ quý sếp hơn và trong lòng họ một người sếp như bạn rất tâm lý, rất tốt bụng. Đôi khi họ sẽ vì bạn mà làm việc hết mình nhiều hơn và vì được thưởng.

Bạn có thể mang cơ hội này tới tất cả mọi người, thậm chí cả những người khuyết tật tìm việc tại hà nội  trong hành trình chiêu mộ nhân tài.  Hy vọng với chính sách trả lương như vậy, công ty bạn sẽ là một tập thể luôn có tinh thần làm việc cao.

Bình luận