Tìm việc làm nhanh tại Phường Biên Giang - Hà Nội

Tuesday, 26/09/2017
   

Để tìm việc làm tại Phường Biên Giang - Hà Nội chúng ta cần phải nắm trong tay một vài bí quyết tìm việc quan trọng. Vì thế, bạn không nên bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ gửi tới bạn một số thông tin quan trọng giúp xác định năng lực bản thân để tim viec lam o ha noi theo cách hiệu quả nhất.

Nói về năng lực cá nhân, chúng ta có thể chia ra thành hai nhóm năng lực: thứ nhất là các phẩm chất cá nhân, thứ hai là các kỹ năng cá nhân. Hiểu được thấu đáo con người mình chính là hiểu được những phẩm chất và kỹ năng đó. Như vậy sẽ giúp cho bạn có thể chủ động trong việc tìm kiếm việc làm và tạo ra được những hiệu quả như mong muốn.

Muốn tìm việc làm nên biết mình có phẩm chất gì?

Phẩm chất cá nhân của con người bao gồm những khả năng  mang tính chất bẩm sinh của mỗi người. Nhà tuyển dụng thường sẽ đánh giá cao những phẩm chất sau:

- Đức tính trung thực: Bạn là người luôn coi trọng sự thật dù ở bất cứ hoàn cảnh nào

- Đức tính thẳng thắn: Bạn luôn dũng cảm đấu  tranh để mang tới sự hoàn hảo nhất cho mình

- Tinh thần say mê với công việc: Bạn luôn luôn cống hiến hết mình bằng cản niềm nhiệt huyết và sự thích thú

- Tinh thần trách nhiệm cao: bạn không bao giờ “đánh rơi” công việc ở giữa đường. Luôn ý thức hoàn thành nhiệm vụ dù cho có phải đối mặt với những hoàn cảnh bất lợi.

- Sự tự tin: Bạn là người luôn tin tưởng vào năng lực cá nhân

- Hoài bão và ý chí vươn lên: luôn biết đặt ra những mục tiêu cao hơn để phấn đấu mỗi ngày, nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành mục tiêu đó.

- Chịu áp lực giỏi: trong công việc không thể tránh được những áp lực, thậm chí còn rất nhiều áp lực. Vì thế nhà tuyển dụng luôn yêu cầu nhân viên của mình phải là người có sức khỏe tốt, tinh thần bền chắc và ý chí dẻo dai để vươn ra khỏi mọi áp lực.

- Tinh thần cầu thị, lòng ham học hỏi: bạn có thể tôn trọng ý kiến của những người xung quanh, có ý thức tiếp thu và học hỏi

- Tính tự trọng: tự trọng là tôn trọng chính nhân cách của mình, không làm những điều để cho người khác đánh giá thấp bản thân bạn

- Tính tình khiêm tốn: khiêm tốn là biết đánh giá đúng năng lực và tôn trọng năng lực của người khác, không kiêu ngạo.

tìm việc làm ở Phường Biên Giang - Hà Nội

Xác đinh những kỹ năng chung bản thân có để tìm việc làm ở phường Biên Giang – Hà Nội

Người ứng viên cần có được ba nhóm kỹ năng chung, đó là kỹ năng cơ bản, kỹ năng tư duy, kỹ năng tập thể. Hãy cùng khám phá xem cụ thể nhà tuyển dụng đòi hỏi đối với từng kỹ năng này như thế nào nhé.

Kỹ năng cơ bản

Kỹ năng lắng nghe: Được thể hiện ở mức độ nhanh nhậy của ứng viên trong việc nắm bắt các thông tin và hiểu được những điều mà người khác nói. Đồng thời một người lắng nghe tốt còn có thể trả lời được chính xác những điều mà người khác hỏi. Dựa vào kỹ năng lắng nghe tốt, chúng ta có thể thu nhận được nhiều thông tin bổ ích cho mình, học hỏi thêm nhiều điều mới lạ và bổ ích, hiểu thấu đáo người khác. Ngoài ra, những người biết lắng nghe thường sẽ tạo ra được cảm tình đối với mọi người ở xung quanh. Giúp cho các bạn nảy sinh được những ý tưởng sáng tạo độc đáo.

Kỹ năng thuyết trình: Kỹ năng này thể hiện ở mức độ rõ ràng, dễ hiểu thông qua lời nói, cách chọn lựa ngôn từ, ngữ điệu và các cử chỉ sao cho phù hợp đối với người nghe và phù hợp với tình huống nói. Thuyết trình tốt ắt sẽ đặt ra được những câu hỏi đúng lúc, đúng vấn đề.

Kỹ năng đọc: thể hiện thông qua khả năng xác định được những thông tin quan trọng trong văn bản, có thể đánh giá được các mức độ chính xác của báo cáo, sử dụng máy tính để tìm kiếm ra nhiểu luồng thông tin cần thiết. Dường như trong tất cả các công việc đều đòi hỏi con người phải thể hiện được kỹ năng đọc hiệu quả. Bởi vì thông tin cho công việc là điều cần thiết, buộc người làm việc phải có kỹ năng lấy thông tin nhanh chóng và chính xác.

Kỹ năng viết: thể hiện thông qua khả năng diễn đạt ý tưởng trọn vẹn, có độ chính xác cao về mặt văn phong, cách sử dụng ngôn từ chính xác, không sai lỗi chính tả khi trình bày bất cứ một dạng văn bản nào. Trong công việc, khả năng viết cần phải được đảm bảo ở khả năng sử dụng máy tính để tiến hành trao đổi thông tin. Nhà tuyển dụng có thể kiểm chứng kỹ năng viết của ứng viên ngay trong cách viết cv online họ gửi tới.

Kỹ năng tư duy cần có cho người tìm việc

Có ba điều cần lưu ý trong kỹ năng tu duy mà người tìm việc cần lưu ý. Đó là tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, ra quyết định

Kỹ năng tư duy sáng tạo thể hiện thông qua khả năng có thể liên kết được các ý, các thông tin dựa theo phương pháp mới. Từ đó tìm kiếm ra những giải pháp độc đáo, mới lạ để có thể giải quyết hiệu quả bất kỳ một vấn đề nào đó.

Kỹ năng giải quyết vấn đề thể hiện thông qua khả năng ứng viên nhận ra các vấn đề từ đó xác định được chính xác nguyên nhân vấn đề nằm ở đâu để tìm ra  cũng như thực thi những giải pháp tối ưu nhất cho việc giải quyết chúng.

Kỹ năng đưa ra quyết định thể hiện qua việc xác định mục tiêu và vạch ra được toàn bộ các con đường đi tới những mục tiêu đã xác định. Đồng thời kỹ năng này cho phép con người có thể lựa chọn được những con đường đi tối ưu nhất và lên kế hoạch để thực thi những lựa chọn đó.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận