Tìm việc làm nhanh tại Phường Cầu Diễn - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Tìm việc làm nhanh tại Phường Cầu Diễn - Hà Nội qua mạng Internet ứng viên nên bắt đầu từ đâu để có thể tìm việc nhanh chóng và hiệu quả nhất, đảm bảo không gặp phải những rủi ro không đáng có. Hầu hết hiện nay người lao động đều tìm việc làm trực tuyến thông qua mạng Internet chính vì thế, khi bắt đầu tìm việc làm mọi người nên có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng:

Nên bắt đầu từ đâu khi tìm việc làm ở Phường Cầu Diễn - Hà Nội thông qua mạng Internet 

Hồ sơ ấn tượng

Trước khi bắt đầu tim viec lam o ha noi chắc chắn bạn cần chuẩn bị một profile liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển. Hồ sơ là bộ mặt, ấn tượng đầu tiên mà khách hàng nhìn nhận, đánh giá về bạn. Vì vậy, hãy biến nó trở thành “vũ khí” để chinh phục khách hàng tiềm năng. Bạn cần đưa ra những thông tin thể hiện khả năng của bạn như: học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc trong lĩnh vực bạn ứng tuyển cũng như công việc mà bạn đang chào giá.

Chuẩn bị hồ sơ thật ấn tượng

Kinh nghiệm làm việc có thể thay đổi khi bạn hoàn thành xong một dự án nào đó cho khách hàng bất kỳ, và đừng bỏ lỡ thông tin về công việc đó cũng như là những phản hồi tích cực của khách hàng dành cho bạn mà hãy cập nhật ngay vào profile của bạn.

Quảng bá thương hiệu bản thân

Mạng Internet và các mạng xã hội quan trọng với người tìm việc thế nào thì cũng quan trọng với nhà tuyển dụng như thế. Khi chưa gặp trực tiếp bạn thì mạng xã hội là một kênh tuyệt vời cho phép nhà tuyển dụng tìm kiếm thông tin và tìm hiểu về bạn trước khi quyết định hợp tác với bạn. Bởi vậy, việc “google” thông tin cá nhân trên mạng sẽ cho bạn biết bạn đang có thông tin đáng xấu hổ nào  xuất hiện trên mạng hay không và kịp thời xử lý chúng. Đối với những thông tin không thể xóa đi được, ít nhất bạn cũng có thể chuẩn bị trước tinh thần hay có câu trả lời thích hợp khi được hỏi đến.

Một khi bạn đã xóa bỏ được những thông tin không mong muốn thì việc tiếp tục bạn nên tiến hành đó là tạo ra những thông tin tốt mà nhà tuyển dụng sẽ muốn nhìn.

Tạo website là một cách để bạn xây dựng một thương hiệu cá nhân trên mạng. Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hay thiết kế, trang web này sẽ được sử dụng để đăng tải và “khoe” các sản phẩm mẫu mà bạn đã làm. Nếu bạn có thiên hướng về làm kinh tế hay marketing-pr-c14v0'>marketing, website này sẽ là nơi để bạn thể hiện những ý tưởng hay link đến những công việc bạn đã hoàn thành. Ngoài ra, cũng có thể tạo ra profile trên những trang mạng xã hội chuyên nghiệp để tăng khả năng tìm việc làm thêm trên mạng như behance, wordpress, linkedin, v.v.

Quảng bá thương hiệu bản thân

Sử dụng các trang tìm việc

Bạn có thể tìm việc làm thêm trên mạng thông qua các trang việc làm như timviec365.vn. Các trang web này cho phép bạn tìm kiếm theo lĩnh vực và phân loại thành công việc part-time hoặc full-time. Dù bạn là sinh viên mới ra trường hay người dày dạn kinh nghiệm, bạn đều có cơ hội tìm được việc làm. Tuy vậy, những trang web này không phải là nguồn việc làm duy nhất nếu như bạn muốn tìm một công việc làm thêm phù hợp với khả năng và điều kiện của mình.

Chẳng hạn như bạn muốn kiếm việc làm thêm thoải mái về thời gian thì freelancer cũng là một sự lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc tới vLance.vn, Freelancer hay Upwork là những trang tìm kiếm việc freelance khá nổi tiếng và uy tín hiện nay.

Website các trường đại học

Dù bạn đang là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường hay đã tốt nghiệp, bạn đều có thể tận dụng website của trường để tìm kiếm cơ hội việc làm. Các trường đại học thường đăng tin tuyển dụng của đối tác hay các doanh nghiệp trong khu vực.

Thêm vào đó, các trường đại học cũng thường xuyên phải tuyển thêm nhân sự. Ngoài tìm kiếm giáo viên thì họ còn cần thêm những nhân viên phụ trách hậu cần, IT hay bảo trì trang thiết bị.

Tiếp cận website các trường đại học

Website doanh nghiệp

Các công ty thường sẽ ưu tiên đăng tin tuyển dụng trên trang web chính thức của họ trước tiên. Vì thế, nếu bạn đã nhắm tới một công ty nào đó hay biết đến công ty của họ, hãy tìm hiểu web xem họ có nhu cầu tuyển dụng hay không. Nếu bạn muốn làm trong các ngành sale, bán lẻ hay marketing, bạn cũng có thể kiểm tra xem những công ty đó có hệ thống cửa hàng gần nơi bạn sống hay không để có quyết định tìm việc phù hợp.

Các mối quan hệ

Đây có lẽ một cách tìm việc khá cổ điển nhưng lại đem đến lợi ích bất ngờ. Bạn có thể hỏi bạn bè, người quen xem họ có biết ai đang cần tuyển nhân viên hay không. Họ có thể biết một vị trí trống tại công ty, từ doanh nghiệp gần nhà hay cũng từ những người bạn của mình.

Các hội nhóm trên các trang mạng xã hội cũng là nguồn tham khảo để tìm việc làm thêm trên mạng. Duy trì mối quan hệ với bạn bè hoặc người có cùng lĩnh vực với bạn sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc đúng ngành và học hỏi thêm được nhiều kiến thức từ họ.

Khi tìm việc làm nhanh tại Phường Cầu Diễn - Hà Nội thông qua mạng Internet mọi người thường chủ quan và phó mặc vào những bản cv chuẩn theo mẫu có sẵn và nghĩ rằng cứ rải càng nhiều CV, nộp đơn càng nhiều càng tốt. Những suy cho cùng nếu không có kế hoạch cụ thể, không có sự chọn lọc và ứng tuyển vào những công việc thực sự phù hợp thì bạn sẽ càng khó tìm kiếm được việc làm như mong muốn. 

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận