Tìm việc làm nhanh tại Phường Đồng Tâm - Hà Nội

Wednesday, 27/09/2017
   

Tìm việc làm nhanh ở Phường Đồng Tâm - Hà Nội online là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn có được việc làm ở trong tay. Để tìm việc online thì một trong những điều mà ứng viên cần phải lưu ý đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ xin việc. Hãy học cách chuẩn bị hồ sơ xin việc hay nhất trong bài viết này các bạn nhé.

Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở bộ hồ sơ xin việc của người tìm việc?

Hồ sơ xin việc chính là thay bạn giới thiệu về bản thân với nhà tuyển dụng dù giữa đôi bên không có bất cứ cuộc gặp gỡ trực tiếp nào. Chỉ những người ứng viên vượt qua được vòng sơ tuyển của bộ hồ sơ xin việc online này thì mới được dự vào buổi phỏng vấn trực tiếp. Do đó mà bộ hồ sơ xin việc của bạn chính là một trong những căn cứ quan trọng để cho nhà tuyển dụng có thể đưa ra những quyết định xem có nên dành cho bạn nhiều thời gian hơn thông qua việc tìm hiểu kỹ bộ hồ sơ tuyển dụng của bạn hay không. Dựa vào bộ hồ sơ tuyển dụng bạn người tới, người tuyển dụng đều muốn biết một vài yếu tố liên quan đến bạn. Những yếu tố đó bao gồm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, những phẩm chất cá nhân mà bạn có, những ưu và nhược điểm của bạn là gì để có để có thể sàng lọc ra những người ứng viên nổi bật nhất, phù hợp nhất với công việc đang tuyển dụng. Chính vì điều này, bạn cần phải lưu ý để vượt qua được vòng phỏng vấn thì trong mỗi bộ hồ sơ của bạn cần phải được thể hiện một cách đầy đủ những yếu tố trên.

Hãy luôn cập nhật những việc làm 24h tại Hà Nội để khi có một công việc mình ưng ý bạn có thể nắm bắt cơ hội và dễ dàng ứng tuyển với bộ hồ sơ mà mình đã chuẩn bị kỹ càng. Lúc này bạn sẽ áp dụng những nguyên tắc trên để thu hút được NTD một cách hiệu quả.

tìm việc làm nhanh ở Phường Đồng Tâm - Hà Nội

 

Chuẩn bị hồ sơ và gửi hồ sơ xin việc hiệu quả

Khi làm hồ sơ xin việc, bạn cần phải lưu ý một bộ hồ sơ phải bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin việc
  • Bản sơ yếu lý lịch. Lưu ý , trong bản sơ yếu lý lịch bạn cần phải dán ảnh vào và có xác nhận của địa phương nếu như doanh nghiệp yêu cầu
  • Bản sao bằng cấp, các chứng chỉ chuyên môn. Chẳng hạn như bằng tốt nghiệp Đại học, bằng cao học (nếu có), chứng chỉ về ngoại ngữ  và tin học, các chứng chỉ nghiệp vụ khác (chứng chỉ thư ký,..). Ngày nay, với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến cho nên một số giấy tờ cần công chứng được miền, không còn là đòi hỏi khắt khe của các công ty trong giai đoạn đầu xin việc này nữa.
  • Thư giới thiệu việc làm của công ty cũ.
  • Những sản phẩm về thành tích cá nhân đã đạt được (sản phẩm sáng tạo, bảng điểm kèm theo, giấy khen, giấy chứng nhận,...)
  • Giấy chứng nhận về sức khỏe
  • Chứng minh thư nhân dân (bản sao) được nộp trong bộ hồ sơ giấy khi vào làm việc tại công ty
  • Ảnh thẻ

Lưu ý khi soạn thảo hồ sơ xin việc thì bạn cần lưu ý lựa chọn khổ giấy A4 cho toàn bộ các loại giấy tờ. Bộ hồ sơ xin việc như vậy chắc chắn sẽ tạo ra được cảm giác của sự ngay ngắn, trật tự và ngăn nắp cho  nên dễ mang tới được những cảm tình tốt từ cái nhìn của nhà tuyển dụng.

tìm việc làm ở phường đồng tâm

Việc sắp xếp các loại giấy tờ theo một thứ tự nhất định như trên cho thấy mức độ quan trọng sẽ giảm dần. Trong đó, quan trọng nhất là đơn xin việc và sơ yếu lý lịch. Tiếp theo là bằng cấp chuyên môn, thư giới thiệu. Dựa vào cách sắp xếp này, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất của bạn. đồng thời cũng nhìn thấy được tính cách trật tự cảu bạn trong cách sắp xếp công việc.

Sau khi mọi loại giấy tờ đã được sắp xếp theo một thứ tự nhất định thì bạn có thể nén vào một thư mục để gửi mail cho nhà tuyển dụng đảm bảo được gọn gàng. Đối với việc chuẩn bị bộ hồ sơ giấy để gửi đi cũng làm tương tự. Bạn nên mua bao đựng hồ sơ, hoặc cũng có thể tự làm để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhưng đảm bảo chứa đựng trọn vẹn những giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Không nên gấp nếp bộ hồ sơ xin việc. Chú ý ghi rõ họ tên, địa chỉ của người gửi dù là thông qua hình thức gửi mail hay gửi bộ hồ sơ giấy. 

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận