Tìm việc làm nhanh tại Phường Khâm Thiên - Hà Nội

Monday, 25/09/2017
   

Ở cấp độ quản lý khi bạn muốn tuyển dụng người tìm việc làm nhanh ở Phường Khâm Thiên - Hà Nội thì cũng cần có một số bí quyết phỏng vấn nhất định để lựa chọn được ứng viên tốt nhất.

Phỏng vấn việc làm là quá trình quyết định bạn có muốn tuyển dụng ứng viên hay người tìm việc có muốn làm việc với bạn hay không. Đây không chỉ là quá trình bạn đang tuyển dụng mà còn là lúc ứng viên quyết định có muốn làm việc tại công ty của bạn hay không. Bạn sẽ chỉ có một khoảng thời gian để tạo ấn tượng với ứng viên, nhưng nếu công ty của bạn không có bộ phận nhân sự để hướng dẫn cho bạn cách phỏng vấn những người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Hà Nội thì bạn có thể tham khảo một vài cách chuẩn bị và tiến hành buổi phỏng vấn dưới đây. 

tim viec lam nhanh o phuong kham thien - ha noi

Bí quyết phỏng vấn người tìm việc làm nhanh tại Phường Khâm Thiên - Hà Nội không chuyên

Viết một danh sách các câu hỏi liên quan 

Nếu bạn không đưa ra được một mô tả công việc cụ thể cho người tìm việc thì bạn có thể liệt kê những nhiệm vụ chính, những công việc mà ứng viên sẽ phải làm khi đảm nhiệm vị trí mà công ty bạn đang tuyển dụng. Từ những công việc cụ thể đó bạn có thể liệt kê ra được một danh sách công việc có liên quan trực tiếp đến công việc mà mình đang cần. Để thực hiện cuộc phỏng vấn được tốt hơn bạn cũng có thể đặt ra một vài tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc để ứng viên có thể hình dung được công việc của mình. 

Hỏi những câu hỏi về hành vi

Bạn có thể bắt đầu buổi phỏng vấn bằng các dạng câu hỏi như: “Bạn có thể nói cho tôi biết về thời gian khi bạn khó khăn, bắt đầu công việc…”. Chẳng hạn câu hỏi về khoảng thời gian mà ứng viên khó khăn nhất trong công việc thì bạn sẽ nhận được câu trả lời chân thật về những trải nghiệm và cách giải quyết khó khăn của họ. 

Hãy đưa ra được những ví dụ cụ thể nhất trong quá trình giao tiếp và ứng xử của ứng viên trong thời gian trước đó, những thành công trong quá khứ của họ cũng là một điểm cộng lớn cho quá trình họ làm việc sau này.

Xem lại hồ sơ ứng viên trước khi bắt đầu phỏng vấn

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng nhiều nhà tuyển dụng không mấy quan tâm điều này, nếu bạn có thể cho ứng viên thấy rằng bạn dành thời gian chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn, xem hồ sơ, mẫu cv đẹp của họ. Điều này sẽ khiến cho họ nhận thấy sự tôn trọng của bạn dành cho họ. Bên cạnh đó việc xem lại hồ sơ ứng viên cũng là một trong những cách để bạn có thể định hình và phân loại ứng viên dựa trên năng lực của họ trong cv xin việc. Từ những thông tin đã có, đối với từng ứng viên bạn sẽ có câu hỏi nhất định để làm rõ hết những gì còn chưa được thông tin trong hồ sơ xin việc. Quá trình bạn xem lại hồ sơ là bước quan trọng giúp bạn định hình được những câu hỏi đặc thù dành riêng cho từng ứng viên. 

tìm việc làm nhanh ở Phường Khâm Thiên - Hà Nội

Phác họa cấu trúc dàn ý phỏng vấn ứng viên

Trước tiên bạn nên đưa ra một mô tả ngắn gọn về công ty, sau đó phác thảo các nhiệm vụ công việc, trong quá trình phỏng vấn hãy đưa ra các câu hỏi về nhiệm vị đó. Sau đó các ứng viên sẽ có cơ hội làm rõ thêm quá trình này. Với quá trình này giúp thiết lập thông tin cụ thể hơn về các công việc, mức độ am hiểu và đầu tư cho công việc. Đây cũng là cách để công ty giới thiệu cụ thể hơn về các ứng viên sẽ làm khi tham gia ứng tuyển.

Không nói quá nhiều trong buổi phỏng vấn

Theo nghiên cứu thì các nhà tuyển dụng chỉ nên nói khoảng 30% trong quá trình phỏng vấn. Dành khoảng thời gian còn lại để ứng viên nói về trình độ, khả năng của bản thân họ đã đạt được. Tuy nhiên bạn vẫn phải nói đầy đủ thông tin và không bỏ lỡ bất cứ câu hỏi nào.

Có thêm những hành động xã giao chuyên nghiệp

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể mang nước cho ứng viên và hỏi nếu họ đang hặp khó khăn. Việc đúng giờ giấc cũng giúp cho quá trình phỏng vấn được ổn định và không mất nhiều thời gian của ứng viên. Đồng thời vào cuối buổi phỏng vấn bạn nên dành một chút thời gian để giới thiệu về văn hóa công ty, nơi làm việc, các phòng ban, tạo cho ứng viên có cơ hội trò chuyện với các đồng nghiệp.

tìm việc làm nhanh tại Phường Khâm Thiên - Hà Nội

 

Chú ý đến những cử chi phi ngôn ngữ của bạn

Cũng như cách bạn chú trọng đến ăn mặc thì bạn nên chắc chắn ngôn ngữ của mình được đảm bảo phù hợp và chuyên nghiệp nhất. Bạn nên ăn mặc như bình thường và chú trọng đến cách cư xử của mình, vì khi đó bạn đang đại diện cho công ty và các bộ phận của bạn. Vì thế, hãy để những hành động của bạn phản ánh được con người và văn hóa của công ty. 

Không nên tỏ ra quá thân mật

Hãy chỉ nên hỏi những câu hỏi liên quan đến công việc, bởi bạn dành thời gian để phỏng vấn trò chuyện với ứng viên thì rất có thể bạn sẽ đưa ra quyết định chỉ vì bạn thích ứng viên đó chứ không phải năng lực của họ. Các phần câu hỏi thêm cũng sẽ giúp bạn đánh giá được thái độ và cách ứng xử của ứng viên có thật sự phù hợp với công việc hay không. Tuyệt đối bạn không nên hỏi những câu hỏi riêng tư và không liên quan đến công việc. 

Hi vọng với những bí quyết phỏng vấn người tìm việc làm nhanh ở Phường Khâm Thiên - Hà Nội trên sẽ giúp nhà tuyển dụng có những buổi phỏng vấn suôn sẻ và tìm được ứng viên phù hợp nhất. 

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận