Tìm việc làm nhanh tại Phường Kim Liên - Hà Nội

Monday, 25/09/2017
   

Khi tìm việc làm nhanh tại Phường Kim Liên - Hà Nội nghề nhân viên phục vụ cần phải có những kỹ năng gì là điều mà không phải ứng viên nào cũng nắm rõ. Không chỉ là kỹ năng được tích lũy theo thời gian mà đó còn phải là sự học hỏi, nhanh nhạy trong việc nắm bắt và xử lý vấn đề một cách nhanh và chính xác nhất để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. 

Để trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp khi tìm việc làm nhanh tại Phường Kim Liên - Hà Nội, bạn cần phải tuân thủ những điều sau:

1. Tuân thủ những quy định về trang phục

Tuân thủ đúng quy định về trang phục

Khi bạn tìm kiếm việc làm tại Hà Nội với công việc của một nhân viên phục vụ thì bạn phải hiểu rằng bạn sẽ là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng trong nhà hàng. Chính vì thế mà phải luôn đảm bảo giữ được ấn tượng tốt đẹp với thực khách không chỉ trong thái độ niềm nở nhiệt tình, phong cách phục vụ nhanh nhẹn, chỉ chu mà còn là vẻ bề ngoài lịch sự nhã nhặn và gọn gàng. 

Chính vì vậy mà nhân viên phục vụ cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp thông qua việc đảm bảo vẻ bề ngoài của bản thân luôn tươm tất, thân thiện, sạch sẽ nhất có thể theo đúng quy định về trang phục và đồng phục của mỗi nhà hành dành cho nhân viên ở các thứ bậc khác nhau. 

2. Nắm rõ yêu cầu công việc của một nhân viên phục vụ 

Thông thường công việc của một nhân viên phục vụ được chia theo ca với sự phân bổ người hợp lý theo sắp xếp của người quản lý. Công việc mà họ đảm nhiệm chủ yếu là tiếp đón khách hàng vào vị trí, nhận order đồ ăn, đồ uống và phục vụ món ăn lên theo yêu cầu, sau đó là hỗ trợ khách hàng thanh toán. 

Chỉ khi nhân viên phục vụ hiểu và nắm rõ những yêu cầu công việc của vị trí nhân viên phục vụ thì bạn mới hình dung được những công việc cụ thể sẽ làm trong từng ca làm việc, đáp ứng tốt nhất có thể các yêu cầu trong công việc được giao, đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ các bộ phận khách trong việc phục vụ khách hàng nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng cao nhất về chất lượng phục vụ của nhà hàng, tạo dựng thương hiệu uy tín. 

3. Nắm vững kiến thức về thực đơn nhà hàng 

Nắm vững kiến thức về thực đơn <a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/viec-lam-khach-san-nha-hang-c8v0'><a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/viec-lam-khach-san-nha-hang-c8v0'>nhà hàng</a></a>

Nhân viên phục vụ chắc chắn phải là những người nắm rõ toàn bộ kiến thức về thực đơn bao gồm: tên món ăn, đồ uống, nguyên liệu cấu thành nên nó, giá cả ra sao, cách trang trí có ý nghĩa gì, hương vị, cách thưởng thức ra sao, nguồn gốc của từng món cụ thể,... để phục vụ cho công việc giải đáp thắc mắc của khách hàng khi cần. 

Ngoài ra việc hiểu rõ và hiểu sâu về kiến thức thực đơn có thể giúp cho nhân viên phục vụ tự tin, linh hoạt và nhạy bén hơn trong tư vấn, hướng dẫn khách hàng order món ăn phù hợp với khẩu vị của từng người dựa trên sở thích, nhu cầu và khả năng chi trả.

Thông thường những kiến thức cơ bản về thực đơn sẽ được training trong buổi đầu tiên để bạn có thể nắm vững kiến thức cơ bản nhất. 

4. Cần phải có đầy đủ những kỹ năng và phẩm chất thiết yếu 

+ Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên phục vụ gần như là người tiếp xúc nhiều nhất với khách hàng từ khi họ bước vào nhà hàng/ quán ăn. Khi phải tiếp xúc nhiều khách như vậy thì kỹ năng giao tiếp là điều bạn cần phải có. Giao tiếp tốt, hiệu quả sẽ khiến khách hàng có cảm tình và thiện cảm với bạn cũng như nhà hàng/quán ăn. Chẳng ai muốn tiếp tục ngồi ăn tại một nhà hàng mà nhân viên phục vụ giao tiếp một cách cộc lốc, bất lịch sự đúng không nào?

+ Kỹ năng ngoại ngữ

Kỹ năng ngoại ngữ rất quan trọng với nhân viên phục vụ

Không chỉ phục vụ những khách hàng “thuần Việt”, đôi khi bạn sẽ gặp phải những vị khách nước ngoài tới ăn. Vậy thì làm sao để bạn có thể phục vụ họ và hiểu ý họ một cách tốt nhất? Kỹ năng về ngoại ngữ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Trau dồi ngoại ngữ là cách khiến bạn có thể hiểu được mong muốn của khách hàng và đáp ứng được những yêu cầu của họ. Không những thế, có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ khiến bạn tự tin giao tiếp khi đứng trước những vị khách tây nữa đó.

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Một kỹ năng mà nhiều nhân viên phục vụ thường hay thiếu đó là giải quyết vấn đề. Bất kỳ công việc nào cũng có lúc sẽ xảy ra vấn đề và công việc phục vụ cũng vậy. Nếu có thể tự mình giải quyết những vấn đề phát sinh một cách “êm thấm”, nhanh chóng thì bạn sẽ được đánh giá cao hơn những người khác. Không chỉ vậy, một người nhân viên phục vụ có tài ăn nói, giải quyết vấn đề sẽ làm khách cảm thấy được thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Đây chắc chắn sẽ là kỹ năng mà một người phục vụ nên có.

Một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp bắt buộc phải trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng và phẩm chất thiết yếu đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc bao gồm kỹ năng về giao tiếp, thái độ lịch sự thân thiện, bình tĩnh, có trí nhớ tốt, chịu được áp lực cao trong công việc; biết cách kiềm chế và tiết chế cảm xúc, tránh để tình cảm riêng tư ảnh hưởng đến công việc để đảm bảo phục vụ khách hàng với tinh thần thoải mái nhất, trách nhiệm cao nhất, luôn tươi cười và thân thiện với khách, sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề phát sinh. 

Hiện nay bạn có thể ứng tuyển vị trí nhân viên phục vụ thông qua các website hỗ trợ tìm việc làm trực tuyến, tạo cv tiếng việt online sau đó gửi tới nhà tuyển dụng mà bạn cho là phù hợp.

Như vậy muốn trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp khi tìm việc làm nhanh tại Phường Kim Liên - Hà Nội, ứng viên cần trang bị cho bản thân càng nhiều kỹ năng càng tốt, không ngừng rèn luyện bản thân để phấn đấu lên những vị trí cấp quản lý khi có cơ hội thăng tiến. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận