Tìm việc làm nhanh tại Phường Láng Thượng - Hà Nội

Monday, 25/09/2017
   

Bạn đang có nhu cầu về công việc hành chính văn phòng khi tìm việc làm tại Phường Láng Thượng - Hà Nội nhưng chưa biết cách làm thế nào để ứng tuyển thành công. Thông thường, các ứng viên thường nghĩ mình chỉ cần có bằng cấp đầy đủ là có thể xin được một công việc trong thị trường tuyển dụng việc làm tại Hà Nội. Thế nhưng, ngoài bằng cấp ứng viên còn cần phải hội tụ những kỹ năng gì để có thể xin việc làm hành chính văn phòng hiệu quả nhất?

Một doanh nghiệp muốn thành công thì cần có sự hỗ trợ đắc lực từ bộ máy hành chính - văn phòng. Chính vì thế một người quản lý hành chính chuyên nghiệp là người có thể đứng đằng sau, thúc đẩy và giữ sự ổn định cho văn phòng hoạt động hiệu quả. Những người làm công việc hành chính văn phòng cần phải có khả năng và kỹ năng xử lý nhiều việc cùng một lúc, đó có thể là những công việc nhỏ như photo văn bản hay thay mực thế nhưng lâu dần, khi họ đã quá quen thuộc với bộ máy hành chính của công ty thì họ có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn là điều tất yếu. Khi chuẩn bị mẫu cv xin việc online để ứng tuyển vào vị trí nhân viên hành chính văn phòng cần những kỹ năng gì?

Những kỹ năng cần thiết ở người làm hành chính văn phòng khi tìm việc làm nhanh tại phường Láng Thượng - Hà Nội 

Kỹ năng giao tiếp 

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên hành chính bắt buộc phải có kỹ năng giao tiếp tốt, họ cần thân thiện cởi mở và hòa đồng với mọi người, tăng sự tương tác và trao đổi giữa các nhân viên với nhau. Điều này giúp cho họ có thể nắm bắt được hoạt động của các bộ phận, xây dựng mối quan hệ tốt trong công ty và điều phối chúng với nhau, tạo nên một tập thể gắn kết hài hòa và làm việc có hiệu quả. 

Kỹ năng tổ chức

Là một nhân viên đa nhiệm, người phụ trách hành chính văn phòng cần phải thành thạo mọi công việc như làm cách nào để có thể quản lý hồ sơ, theo dõi công văn đến đi, thư gửi chuyển phát từ các phòng ban và điều phối dòng chảy của giấy tờ quanh văn phòng. Để làm được điều này thì nhân viên hành chính văn phòng cần có khả năng tổ chức, sắp xếp một cách logic và khoa học. 

Kỹ năng tổ chức còn được thể hiện khi bạn có khả năng tổ chức những hoạt động ngoại khóa liên hoan, hoạt động tập thể nhằm mục đích thúc đẩy phong trào doanh nghiệp, tạo động lực làm việc hơn cho mọi người, nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể. 

Kỹ năng công nghệ

Việc làm hành chính gắn liền với các chương trình phần mềm văn phòng, bao gồm bảng tính, cơ sở dữ liệu, xử lý văn bản thậm chí là cả phần mềm trình bày đồ hoạ. Kỹ năng gửi email, sử dụng Web để nghiên cứu, tìm kiếm và sử dụng cho công việc hàng ngày rất cần thiết. Bên cạnh đó, việc soạn thảo và định dạng văn bản, làm báo cáo hoặc các loại văn bản hành chính khác là những việc cần thực hiện thuần thục và nhanh chóng.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian

Việc làm hành chính đòi hỏi khả năng quản lý thời gian của chính nhân viên hành chính và thời gian biểu của lãnh đạo tốt. Bạn có thể sử dụng ứng dụng lịch điện tử trong chương trình email để thiết lập các cuộc họp cho lãnh đạo của mình, để yêu cầu người khác tham dự và phối hợp các phản ứng của họ.

Thời gian dành cho công việc trong một ngày cũng chỉ có vỏn vẹn 8 tiếng đồng hồ, chính vì thế mà bạn cần quản lý thời gian để tránh lãng phí chúng vào những công việc vô ích mà không đạt kết quả gì cả. Có như vậy mới nâng cao hiệu suất công việc và tinh thần làm việc của mọi phòng ban lên. 

Kỹ năng giám sát kỹ thuật

Môi trường hành chính văn phòng có nhiều loại trang thiết bị và tài sản sử dụng hoặc quản lý. Bạn cần nắm rõ thông tin, danh sách, số lượng để đặt hàng văn phòng phẩm hoặc báo sửa chữa thiết bị hoặc mua mới để giữ cho văn phòng được trang bị và cung cấp đầy đủ cho nhân viên.

Bạn không cần phải thành thạo như những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp nhưng ít nhất bạn cũng có thể nắm bắt được tình hình tổng quan để có cách xử trí kịp thời và thích hợp khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. 

Kỹ năng quản lý

Kỹ năng quản lý chắc chắn phải có vì nhân viên hành chính phải chỉ đạo hành động của người khác và đề nghị sửa chữa để đạt được hiệu quả tốt hơn. Một văn phòng điều hành bận rộn, cần có một trợ lý quản lý tất cả nhân viên văn thư và xử lý các yêu cầu từ các nhân viên khác, chẳng hạn như yêu cầu về thời gian.

Sau dần khi bạn có tố chất quản lý, bạn có thể được đề cử thăng tiến lên cấp quản lý như phó phòng hành chính, trưởng phòng,...

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Có rất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy chẳng hạn như lịch trình là việc của sếp, hay kế hoạch làm việc của các bộ phận, thậm chí đó có thể là những mâu thuẫn giữa nhân viên các phòng ban với nhau. Với mỗi tình huống thì người phụ trách hành chính cần có những nhận định khách quan, khả năng nắm bắt nhận định, và xử lý nhạy bén, tránh trường hợp không biết các ứng phó dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn xảy ra. 

Kỹ năng lập kế hoạch 

Đây là kỹ năng hiển nhiên cần có, nhân viên phụ trách hành chính cần sử dụng kỹ năng lập kế hoạch để có thể tạo ra các thủ tục hành chính nhằm đảm bảo cho công ty có đủ các nguồn lực theo nhu cầu để hoàn thành công việc đúng hạn và đạt hiệu quả nhất. 

Kỹ năng lập kế hoạch cũng sẽ giúp cho bạn cảm thấy công việc được hoàn thành một cách nhẹ nhàng và trôi chảy hơn, không phải lúc nào cũng cấp bách vì những deadline báo cáo hay tờ trình. 

Khi tìm việc làm nhanh tại Phường Láng Thượng - Hà Nội ngành nghề hành chính văn phòng, các bạn không cần quá lo lắng, tất cả những kiến thức bạn được học sẽ được vận dụng một cách tối đa. Đồng thời đừng quên, tích lũy những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng để hoàn thiện bản thân hơn nữa nhé. 

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận