Tìm việc làm nhanh tại Phường Mỹ Đình - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Bạn có biết xu hướng tìm việc làm nhanh tại Phường Mỹ Đình thông qua mạng xã hội hiện nay không? Bạn có thể đã quá quen thuộc với cách thức tìm việc làm trực tuyến trên các trang web như timviec365.vn nhưng chưa hiểu rõ về cách thức tìm việc thông qua các mạng xã hội lớn như facebook, linkedIn,... Vậy chúng ta cùng tìm hiểu một số mạng xã hội có thể giúp bạn thoải mái lựa chọn những công việc yêu thích trong thịt trường tuyển dụng việc làm tại Hà Nội hết sức đa dạng như hiện nay.

Bạn có thể tìm việc làm nhanh tại Phường Mỹ Đình - Hà Nội thông qua các mạng xã hội nào? 

Mạng xã hội LinkedIn

Nếu bạn đang có dự định tìm kiếm một công việc phù hợp vơi bản thân ngay bây giờ thì bạn sẽ cần một tài khoản LinkedIn. Trang mạng xã hội này gần như một cửa hiệu tổng hợp để giới thiệu hồ sơ của bạn tới các công ty trên thế giới và để mọi người có thể biết được về vốn kinh nghiệm, trình độ và các kỹ năng của bạn. 

Mạng xã hội LinkedIn

Bạn có thể thấy hầu hết các hồ sơ trên LinkedIn đều giống nhau về cơ bản nhưng bạn có thể tự làm nổi bật bản thân bằng một tiêu đề hấp dẫn, nội dung độc đáo sáng tạo và một bức hình cá nhân thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp thực sự. 

Khi sử dụng mạng xã hội LinkedIn để tìm việc làm bạn nên mở rộng mạng lưới của mình càng nhiều càng tốt, không chỉ kết nối với những người mà bạn đã biết mà còn với những người có tầm ảnh hưởng và thậm chí là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của bạn bằng cách chia sẻ nội dung và tham gia vào các hội nhóm ngành nghề, nghề nghiệp bạn đang theo đuổi. 

Lưu ý quan trọng là bạn nên thường xuyên cập nhật hồ sơ của mình, không nên chỉ khi cần tìm việc bạn mới để ý và chăm chút cho nó, biết đâu được có nhiều người trong cộng đồng đang tìm kiếm mọi thứ mà bạn cung cấp - hữu ích đối với họ, họ có thể đọc và tham khảo thông qua trang hồ sơ của bạn. 

Facebook 

Thông thường mọi người thường hay nghĩ mạng xã hội Facebook là nơi để bạn giải trí, kết bạn, trò chuyện hay đơn giản là đăng tải vài bức ảnh. Nhưng bạn hoàn toàn sai lầm, Facebook hay các mạng xã hội khác hiện nay đã có một vài tính năng tiện lợi có thể giúp bạn nâng cao chất lượng tìm kiếm thông tin, chính vì thế mà bạn cần đảm bảo cập nhật thông tin về trình độ và kinh nghiệm làm việc của mình lên trang hồ sơ cá nhân, sắp xép bạn bề của bạn theo các nhóm khác nhau để việc chia sẻ nội dung liên quan đến công việc đạt hiệu quả cao hơn hoặc tìm việc tại thanh tìm kiếm để có thể mở rộng mạng lưới tìm kiếm theo cách thức đó. 

Tìm việc làm trên facebook

Không những thế hiện nay rất nhiều các HR thường xuyên ghé thăm các cộng đồng, group về nghề nghiệp trên facebook để tìm kiếm những ứng viên tiềm năng, chắc chắn rằng đây sẽ là nguồn ứng viên đảm bảo chất lượng đạt chuẩn nhật so với những yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra trong một ngành nghề công việc cụ thể. 

Một điểm lưu ý là bạn có thể tập trung vào việc sử dụng các quảng cáo hỗ trợ của facebook để thu hút sự chú ý của những công ty tiềm năng mà bạn mong muốn gia nhập. 

Twitter 

Có thể có nhiều người chưa quen với mạng xã hội Twitter nhưng hiện nay Twitter chính là một phương tiện nhanh chóng và tức thì nhất, với những đặc tính nổi bật giúp biến công cụ này trở thành một nơi hoàn hảo để cập nhật những tin tức mới nhất, thông tin việc làm và các tư vấn về nghề nghiệp. 

Bạn có thể theo dõi và tương tác với các cá nhân có tầm ảnh hưởng và các nhà lãnh đạo, chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, theo dõi hashtag để có được thông tin về việc làm, hoặc tìm kiếm lời khuyên trên các diễn đàn thuộc mọi lĩnh vực. Lý tưởng nhất là bạn không nên chỉ theo dõi hay đăng lại của mọi người mà còn có thể chủ động đăng nội dung của mình lên đó. Twitter chính là một mạng xã hội tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu giao tiếp, hiển thị trên sóng của mọi người và chia sẻ mọi nội dung, ý tưởng mà bạn có. 

Instagram 

Instagram không chỉ biến các bức ảnh thông thường trở thành những kiệt tác được lọc ánh sáng, nó cũng hỗ trợ bạn tìm việc làm nếu bạn là một người ưa sử dụng hình ảnh và hoặc có nghề cần nhiều đến hình ảnh. Bạn có thể sử dụng Instagram như một công cụ để quảng bá cho hồ sơ của mình, và giới thiệu về những việc bạn đã làm trong chuyên môn của mình, và sử dụng tất cả các loại hashtag có liên quan để kết nối và tương tác. 

Tất nhiên, bạn nên sử dụng hệ thống mạng lưới trực quan để tiến tới cấp độ cao hơn, và theo dõi, tương tác với những công ty và các nhãn hiệu mà bạn mơ ước nhằm biết rõ hơn về văn hóa công ty họ. Đề cập đến một bài viết hoặc một chiến lược Instagram hoàn thiện là một cú ghi điểm lớn cho thư xin việc, trong sự kiện mạng lưới, hay trong buổi đầu phỏng vấn của bạn.

pinterest khiến bạn trở nên nổi bật hơn

Pinterest 

Pinterest cũng là một mạng xã hội gần tương tự như Instagram nhưng bạn không thực sự cần thiết phải đăng ảnh cá nhân. Dẫu vậy bạn cần phải sáng tạo hơn là chỉ đơn thuần đăng những nội dung ngẫu nhiên lên các bảng ghim. 

Bạn nên tạo ra một hồ sơ trực quan thú vị, thể hiện những năng lực đặc biệt có liên quan trực tiếp đến công việc hay ngành nghề của bạn. Nếu bạn không muốn quá vội vàng thì chỉ cần ngồi lại và đợi chờ một nguồn cảm hứng bao quanh bạn. 

Lướt một vòng Pinterest bạn có thể thấy hàng tấn những lời khuyên về nghề nghiệp trên đó, từ lời khuyên về hồ sơ xin việc, thư xin việc cho tới gợi ý về việc sắp xếp tủ quần áo. Tất nhiên là bạn cũng có thể theo dõi và tương tác với các thương hiệu yêu thích để tìm hiểu thêm về mọi thứ mà bạn quan tâm. 

Để tìm việc làm nhanh tại Phường Mỹ Đình - Hà Nội thông qua các trang mạng xã hội bạn cần phải xây dựng được thương hiệu cho riêng mình. Một lợi thế mà bạn có thể khai thác từ mạng xã hội chính là việc mạng xã hội khiến người khác nhìn bạn theo ý bạn muốn. Do đó, thay vì làm những việc vô bổ trên các trang mạng xã hội thì bạn nên lên kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, điều chỉnh các nội dung và hình ảnh khiến nhà tuyển dụng quan tâm, chú ý. Hơn nữa, bạn có thể dùng mạng xã hội để thể hiện nhiều hơn về sở thích, cá tính của bạn trong cuộc sống và trong công việc.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận