Tìm việc làm nhanh tại Phường Nghĩa Tân - Hà Nội

Monday, 25/09/2017
   

Hiện nay làm feelance là một trong những xu hướng mà người tìm việc làm nhanh ở Phường Nghĩa Tân - Hà Nội nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung tham gia một cách tích cực trong mấy năm gần đây. Việc làm feelance không chỉ mang đến lợi nhuận thiết thực cho các doanh nghiệp như giảm chi phí, tăng hiệu quả công việc. Bên cạnh đó người lao động có thể chủ động trong việc lựa chọn công việc và thời gian làm việc của bản thân.

Mặc dù công việc feelance mang đến cho người lao động rất nhiều lợi ích thiết thực, nhưng nhiều người lao động còn khá băn khoăn về việc nên tìm công việc feelance trên kênh việc làm ở Việt Nam hay nước ngoài thì tốt hơn. Để trả lời cho câu hỏi này bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Hà Nội hiện nay để từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

tìm việc làm nhanh tại Phường Nghĩa Tân - Hà Nội

Người tìm việc làm nhanh ở Phường Nghĩa Tân nên tìm việc làm trên trang việc làm Việt Nam hay quốc tế

Mức thù lao

Có một điểm khác biệt lớn nhất giữa làm việc ở Việt Nam so với nước ngoài đó chính là sự chênh lệch tiền công. Điều này cũng dễ hiểu khi mệnh giá tiền tệ quy đổi của nước ngoài có giá hơn nên không ít người lựa chọn ta nước ngoài làm việc vì mong muốn có mức thu nhập tốt hơn.

Công việc feelance cũng không nằm ngoại lệ, thường bạn sẽ kiếm được nhiều tiền công hơn khi tham gia dự án của công ty nước ngoài hơn là so với công ty Việt Nam.

Bên cạnh đó làm việc với các công ty nước ngoài cho phép bạn làm việc từ xa. Số tiền bạn nhận được cao hơn gấp rất nhiều lần so với việc làm cùng với các công ty trong nước. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải chịu mức chi phí sinh sống đắt đỏ như khi làm việc ở nước ngoài.

Mặc dù có rát nhiều lợi ích hấp dẫn khi làm việc feelance trong môi trường quốc tế như mức thù lao. Thì bạn cũng cần đảm bảo có kỹ năng ngoại ngữ để giao tiếp tốt với chủ dự án hay một số kỹ năng mềm khác của bản thân như kỹ năng marketing-pr-c14v0'>marketing, quản lý thời gian, đàm phán,…. Bởi chắc chắn sẽ không có một ai muốn thuê nhân viên không thể diễn đạt được ý muốn của mình đến khách hàng.

tim viec lam o nghia tan ha noi

Bởi vậy, trong trường hợp bạn không có trình độ tiếng Anh tốt và khả năng nghiệp vụ có thể cạnh tranh với những người làm feelance khác thì bạn nên chọn các kênh việc làm feelance trong nước sẽ là điều phù hợp nhất. Ngay khi bạn đang chờ đợi các dự án của nước ngoài thì bạn cũng có thể tranh thủ làm thêm vài dự án ở Việt Nam để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm cho các dự án hay create cv online của mình sau này.

Rào cản của xã hội

Ở Việt Nam vẫn đang còn tư tưởng yêu thích một công việc ổn định có mức thù lao ổn định hàng tháng cùng với các chế độ đãi ngộ khác luôn được đánh giá cao hơn rất nhiều. Vì thế, công việc feelance ở Việt Nam chưa được coi là một nghề, nếu bạn làm công việc này đôi khi bạn rất khó khăn để có thể giải thích công việc của mình với gia đình hay những người xung quanh.

Mặc dù công việc feelance khá hấp dẫn nhưng ở Việt Nam cũng có rất ít người dám lăn xả để làm công việc full-time freelancer vẫn khá ít ỏi. Trong định kiến của nhiều người công việc feelance vẫn là công việc “làm thêm” và họ vẫn hàng ngày xách cặp đến công ty để bố mẹ vui lòng và cốt để xây dựng cuộc sống ổn định của bản thân. Nếu có làm feelance thì bạn chỉ dành ra khoảng thời gian vài tiếng mỗi ngày của mình để đầu tư cho việc feelance. Tuy nhiên, bạn có thể biết đấy trong bất cứ công việc gì nếu bạn không thật sự đầu tư nhiều công sức, thời gian thì sẽ không đạt được hiệu quả cao và công việc feelance cũng như vậy.

tìm việc làm nhanh tại Phường Nghĩa Tân – Hà Nội

Bởi thế nếu bạn thật sự có niềm đam mê trong công việc với vai trò của feelance thì bạn hãy cố gắng giải thích, thuyết phục người thân, gia đình của mình tin tưởng vào sự lựa chọn của bạn. Sự phản đối, ngăn cấm đôi khi đến từ sự lo lắng từ gia đình, vì thế bạn nên cố gắng cho họ biết mình đang làm gì và tập trung hết sức lực cho công việc của mình là bạn có thể thành công rồi.

Môi trường làm việc

Dù bạn đang làm bất cứ công việc feelance từ xa thì vẫn luôn có một môi trường làm việc vô hình nào đó, ở đây bạn vẫn bị ràng buộc bởi một số quy tắc và mối quan hệ với đối tác và đồng nghiệp. Khi bạn mở rộng ra thị trường nước ngoài bạn không chỉ được tiếp cận với cơ hội về công việc mà còn được học hỏi kinh nghiệm, tạo dựng các mối quan hệ ở tầm quốc tế. Bên cạnh đó khi bạn làm việc với các dự án feelance quốc tế sẽ là cách giúp bạn có thể tích lũy được kiến thức từ nguồn thông tin mở rộng hơn.

Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý là vấn đề lệch múi giờ đôi khi gây ra một vài khó khăn khi bạn hay đối tác muốn trao đổi thông tin. Khi đó cách tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp thông qua email.

Hi vọng với những thông tin bổ ích về cách tìm việc làm feelance cho người tìm việc làm nhanh ở Phường Nghĩa Tân – Hà Nội trên đây, sẽ giúp bạn lựa chọn được một kênh tìm việc làm phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận