Tìm việc làm nhanh tại Phường Phúc Đồng - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Hiện nay, tìm việc làm nhanh ở Phường Phúc Đồng - Hà Nội luôn là nỗi lo của rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp. Tình trạng nhảy việc, không có việc làm nhiều là do điều gi? Liệu có phải là do tài năng của người lao động? Đời sống càng ngày càng tân tiến, sự đa dạng trong các công việc và lĩnh vực đem tới cơ hội việc làm cho rất nhiều người lao động. Hình thức tìm việc trực tuyến đã làm cho quá trình tìm việc làm nhanh tại Hà Nội trở nên dễ dàng hơn hết!

Ngành Luật kinh tế là gì? Mức lương có thực sự hấp dẫn không?

Trước đây ngành luật luôn được coi là một ngành cao quý, được nể trọng trong xã hội bởi học thức uyên bác mà người học đạt được. Mọi người quan niệm và kỳ vọng không chỉ vào danh vọng mà còn là mức lương trong ngành này cũng thuộc hàng đáng mơ ước. Do đó đây là ngành học luôn thu hút được đông đảo sinh viên theo học. 

Ngành luật kinh tế là gì?

Hầu hết các sinh viên học ngành Luật đều có ước mơ có được thu nhập cao sau khi ra trường, kiếm việc làm. Nhưng thực tế có rất nhiều sinh viên đã phải thất vọng với mức thu nhập sau khi tốt nghiệp. Chỉ có những sinh viên tốt nghiệp Luật Kinh tế mới có được mứa thu nhập trong mơ của họ. Theo thông tin khảo sát của cục thống kê, mức lương của một người tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế cao gấp đôi mức lương của một Luật sư dân dụng. Trung bình, mức lương khởi điểm của một sinh viên tốt nghiệp ngành luật kinh tế làm việc tại một doanh nghiệp tư nhân rơi vào khoảng từ 10 đến 12 triệu đồng. 

Cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế không thể thiếu trong nền kinh tế hội nhập khi tìm việc làm nhanh ở Phường Phúc Đồng - Hà Nội

Nền kinh tế nước ta đang vươn mình phát triển với sự nở rộ không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Luật kinh tế theo đó trở thành 'công cụ bảo hộ' ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định, an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hoạt động của các đơn vị kinh doanh.

Cơ hội việc làm ngành luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế không chỉ cung cấp cho các bạn những kiến thức chung về pháp luật như: Lí luận chung nhà nước và pháp luật, Hiến pháp, Dân sự, Thương mại, Hình sự, Luật quốc tế… những môn học tiên quyết của ngành Luật học, mà chúng tôi còn đi sâu hơn tìm hiểu những kiến thức và thực tiễn pháp luật trong kinh doanh, thương mại như vậy chắc chắn rằng khi hoàn thành xong chương trình cử nhân Luật kinh tế các bạn sẽ không chỉ có cơ hội nghề nghiệp trong các cơ quan nhà nước mà những công ty, doanh nghiệp tư nhân cũng sẽ rộng mở chào đón các sinh viên ngành Luật kinh tế. 

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, sinh viên có thể chuẩn bị cv xin việc hay để ứng tuyển và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội, chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục.

Việc nắm bắt và trang bị kiến thức về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào liên quan đến các hoạt động kinh tế.

Cần có kiến thức vững chắc về luật

Qua đó, sự nhạy bén và am tường kiến thức của các chuyên gia về Luật kinh tế sẽ góp phần đảm bảo quá trình vận hành bền vững cho doanh nghiệp, mở rộng sản xuất và hội nhập kinh tế quốc tế thuận lợi hơn. Ngành Luật kinh tế vì thế được xem là một ngành không thể thiếu trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Để ứng tuyển vào một vị trí công việc cụ thể trong ngành Luật kinh tế bạn không chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ kỹ lưỡng theo yêu cầu mà còn phải trang bị cho mình khối kiến thức Luật chuyên ngành thật vững. Thông thường sinh viên luật sẽ lựa chọn làm thực tập sinh, tập sự học việc tại các cơ quan nhà nước hoặc các văn phòng Luật tư nhân với mức lương thấp hoặc thậm chí không lương để có cơ hội được học hỏi nhiều hơn, có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc thực tiễn, được làm quen với hồ sơ, giấy tờ pháp lý, giải quyết các vụ việc thực tế dựa trên hướng dẫn của những người đã có thâm niên kinh nghiệm trong nghề. 

Không có cách học nào nhanh hơn bằng việc bạn được thực tế trải nghiệm và đánh giá mọi việc, qua góc độ phán xét của bản thân, đúng sai bạn có thể rút ra được kinh nghiệm cho chính mình. Tất cả những lý thuyết trên giấy tờ hay những kỹ năng mềm mà bạn đã tích lũy được đều để phục vụ cho công việc mà bạn đảm nhiệm hàng ngày khi đã có một công việc ổn định. 

Đối với làm nghề luật sư bạn cần phải thật tỉ mỉ, sắc bén và có tư duy tốt, không nên dựa vào cảm tính mà phải luôn nhìn nhận mọi sự vật sự việc một cách khách quan nhất, có như vậy mới có thể xử lý tốt mọi tình huống xảy ra, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tôn trọng pháp luật, quy định của Nhà nước. 

Để có được một vị trí công việc ổn định trong ngành Luật kinh tế khi tìm việc làm nhanh tại Phường Phúc Đồng - Hà Nội, các bạn cần chú ý trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nữa để hoàn thiện và nâng cao năng lực của bản thân, đồng thời cần phải trực tiếp tham gia vào công việc tập sự ngay từ đầu để nâng cao kinh nghiệm thực tế. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận