Tìm việc làm nhanh tại Phường Phương Canh - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Đối phó với những câu hỏi phạm luật từ phía nhà tuyển dụng khi tìm việc làm ở Phường Phương Canh - Hà Nội như thế nào là hiệu quả? Bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này cực nhanh chóng chỉ qua một nốt nhạc. Nếu như bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp bên dưới.

Có những trường hợp bạn cảm thấy bối rối, thậm chí "bất mãn" với những câu hỏi mà các nhà tuyển dụng đưa ra trong cuộc phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Phương Canh - Hà Nội  bởi vì nó dường như không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển hay đúng hơn, bạn cảm thấy như đang được "bị bới móc" cuộc sống cá nhân của mình. Có thể câu hỏi đó là vi phạm pháp luật. Thay vì phản ứng mạnh mẽ hoặc nói dối bạn hoàn toàn có thể từ chối lịch sự và tiếp tục cuộc phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội của bạn. Dưới đây là 6 câu hỏi cơ bản nhưng không được phép đặt bạn nên lưu ý để có thể đưa ra phương án giải quyết thông minh nhất với nhà tuyển dụng mà cũng không khiến họ bị mất lòng.

Những cách đối phó hiệu quả với câu hỏi phạm luật của nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Phương Canh - Hà Nội 

1. "Bạn hiện nay bao nhiêu tuổi?"

Bạn hiện nay bao nhiêu tuổi

Có lẽ một số ít người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng câu hỏi phổ biến này nằm ở đầu những câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm nhanh ở Phường Phương Canh - Hà Nội vi phạm luật bình đẳng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Người sử dụng lao động có thể tìm thấy thông tin liên quan đến độ tuổi của ứng cử viên thông qua CV họ đang xin hoặc yêu cầu họ gửi hồ sơ bổ sung nếu cần nhưng tuyệt đối không đặt câu hỏi trực tiếp hay gián tiếp tại buổi phỏng vấn tìm việc
Là một ứng cử viên, bạn có quyền từ chối trả lời nếu bạn cảm thấy không thoải mái. Tất nhiên, khi bạn sẵn sàng chia sẻ, bạn có thể hỏi người tuyển dụng là tại sao họ muốn biết thông tin này để xem xét trước khi đưa ra quyết định bởi vì thông thường, nếu vị trí công việc đi kèm với một yêu cầu liên quan theo độ tuổi, chúng sẽ được đưa vào mô tả công việc ngay từ đầu rồi.

2. "Bạn có Quốc tịch ở đâu?"

Tương tự như vấn đề tuổi tác, nhà tuyển dụng không thể điều tra bạn từ quốc gia hoặc ngôn ngữ nào là tiếng mẹ đẻ của bạn. Đây đều là những câu hỏi bất hợp pháp. Tuy nhiên, họ có quyền yêu cầu bạn nếu bạn được tuyển dụng hợp pháp tại một quốc gia và bạn có thể nói ngôn ngữ nào. Hãy cẩn thận với các câu hỏi quá riêng tư và thẳng từng bị từ chối nếu bạn cảm thấy chúng không thích hợp.

3. "Bạn có đồng tính / les?"

Không chỉ trong cuộc phỏng vấn mà trong cuộc sống hàng ngày, câu hỏi nhạy cảm và kỳ thị này cũng không nên được hỏi trực tiếp trước người đối diện. Vấn đề tình dục hầu như không ảnh hưởng đến công việc, miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu do người sử dụng lao động đặt ra. Khi được hỏi, hãy nhắc nhở bản thân rằng nhà tuyển dụng nên trở lại với trọng tâm của công việc và thẳng thắn chỉ ra rằng nó không thích hợp để hỏi tại môi trường làm việc này.

4. "Bạn đã kết hôn ?" Hoặc "Bạn có con không?"

Các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến việc ứng viên sẽ làm việc bao lâu sau khi họ trở thành nhân viên toàn thời gian bởi vì nếu họ đang tìm kiếm một sự thay thế mới, họ sẽ lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Đó là lý do tại sao họ thường hỏi về gia đình và tình trạng hôn nhân cũng như con cái- một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất trong quyết định nghỉ hưu của nhân viên. Mặc dù nó có thể được hiểu là  sự quan tâm của nhà tuyển dụng, nhưng trên thực tế, đây là một câu hỏi không hợp pháp và bạn không nhất thiết phải trả lời lại họ câu hỏi như thế này
Thay vào đó, các nhà tuyển dụng thông minh sẽ "giải mã" những gì họ yêu cầu với một số câu hỏi tinh tế, chẳng hạn như, "Gia đình liệu có gây ảnh hưởng tới bạn khi làm việc?", Bạn có thể làm việc vài giờ một ngày không? "

5. "Địa chỉ mạng xã hội của bạn là gì?"

Thông tin về các tài khoản mạng xã hội bao gồm Facebook, LinkedIn, Twitter ... là của cá nhân, nhà tuyển dụng không được phép yêu cầu ứng cử viên cung cấp. Nếu người nộp đơn không ghi chú trong đơn xin việc làm, họ có nghĩa vụ phải tự xem xét. Nếu bạn nhận được đề nghị, nếu bạn thấy nó bất tiện và không muốn tiết lộ thì lúc này bạn có thể từ chối trả lời ngay lập tức.

Địa chỉ mạng xã hội của bạn là gì?

 

6. "Bạn làm việc trong bao lâu??"

Đây là một loại câu hỏi đã được các nhà tuyển dụng xoay chuyển biến tướng với mục đích  biết về tuổi của bạn. Ngoài ra, có một câu hỏi khác mà bạn nên ghi nhớ: "Sinh viên tốt nghiệp đại học bao giờ" Chỉ với một phép tính nhỏ, chủ nhân sẽ biết chính xác tuổi của bạn là bao nhiêu. Rõ ràng điều đó là trái pháp luật.
Tuy nhiên, nhà tuyển dụng có thể đặt câu hỏi về khoảng thời gian bạn làm việc trong ngành (tương ứng với vị trí mà người tuyển dụng đang ứng tuyển) vì một cá nhân tìm việc làm ở Phường Phương Canh - Hà Nội có thể thay đổi nhiều ngành nghề khác nhau trong một quá trình làm việc.

Trên đây chính là một vài mẹo giúp bạn ứng xử thông minh khi tìm việc làm ở Phường Phương Canh - Hà Nội . Nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích hay lưu lại và sử dụng khi cần thiết nhé!

Chúc các bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm việc làm thành công cho chính mình!!!!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận