Tìm việc làm nhanh tại Phường Quỳnh Lôi - Hà Nội

Wednesday, 27/09/2017
   

Xin việc làm là một trong những yếu tố được góp phần kiến tạo nên cuộc sống trọn vẹn cho bạn. Tìm việc làm nhanh ở Phường Quỳnh Lôi - Hà Nội hay bất cứ nơi đâu thì người tìm việc cũng cần phải chú ý tới nhiều yếu tố trong đó có đơn xin việc. Làm sao để nắm được nghệ thuật viết đơn xin việc tại phường Quỳnh Lôi – Hà Nội là điều mà chúng ta nên cân nhắc. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn nắm được bí quyết viết thư xin việc không theo mẫu để tìm việc làm ở Hà Nội nhanh chóng!

Nhà tuyển dụng quan tâm về một lá đơn xin việc như thế nào?

Thư xin việc làm hay còn gọi là đơn xin việc chính là loại giấy tờ đầu tiên giúp ứng viên tiếp cận nhà tuyển dụng và thông qua đơn xin việc, nhà tuyển dụng có những hiểu biết ban đầu về người ứng viên. Bởi vì điều này cho nên những người đi tìm việc làm cần phải viết đơn xin việc thật sự súc tích, rõ ràng và đầy đủ mọi thông tin. Lưu ý đó phải là những thông tin quan trọng nhất về bản thân của bạn vì như thế mới có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng xem xét kỹ hơn ở bản sơ yếu lý lịch cá nhân bạn gửi tới. Đương nhiên nếu như một lá thư xin việc “viết không ra gì” trong sự đánh giá của nhà tuyển dụng thì người tìm việc làm có thể sẽ dễ dàng lướt qua những nội dung cũng như giấy tờ tiếp theo của bạn, không mảy may quan tâm đến. Điều này chứng tỏ bạn đã bị loại từ vòng gửi xe rồi đấy nhé.

tìm việc làm ở Phường Quỳnh Lôi - Hà Nội

 

Ngày nay, một số công ty có yêu cầu người ứng viên nộp đơn xin việc bằng hình thức viết tay trong khi công nghệ thông tin đang là công cụ lên ngôi và hỗ trợ đắc lực cho những người xin việc. Vậy mục đích của việc làm này là gì? Thông qua những lá đơn xin việc, nhà tuyển dụng muốn đánh giá rõ hơn cá tính của người tìm việc làm thông qua chữ viết, bởi người ta nói nét chữ nết người. Nhưng phần đa các công ty đều cho phép ứng viên soạn thảo đơn xin việc thông qua việc đánh máy bởi vì nét chữ viết tay không thể đảm bảo được có thực sự là do họ viết hay không. Những người không có được nét chữ đẹp đương nhiên họ sẽ rất ngại trong việc tự tay viết chữ. Và chuyện nhờ vả những bàn tay khéo léo, tìa hoa là chuyện đương nhiên. Dù viết tay hay là đánh máy đơn xin việc thì bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý tới hai yếu tố này kèm theo những yêu cầu cụ thể của chúng.

Thứ nhất về văn phong lá đơn xin việc

Bạn hãy nhớ, phong cách hàng văn trong lá đơn xin khi sử dụng các thứ tiếng khác nhau thì sẽ khác nhau. Chính vì thế cho nên khi bạn soạn thảo nên lá đơn xin việc bằng bất kể những loại ngôn ngữ nào đó thì cũng phải đảm bảo được đúng cách hành văn của ngôn ngữ đó. Nhìn chung, về mặt văn phong, lá đơn xin việc cần phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

- Lá đơn nên được phân chia bố cục hợp lý

- Câu văn được viết đơn giản, ngắn gọn, không lặp đi lặp lại, không sử dụng những ngôn từ quá bóng bẩy.

- Từ ngữ sử dụng thông dụng, không sử dụng ngôn ngữ địa phương hay ngôn ngữ nói.

- Không mắc lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp

- Trình bày sạch đẹp

Thứ hai, về nội dung lá đơn xin việc

tìm việc làm ở phường Quỳnh Lôi

Lá đơn xin việc cần phải bao chứa đầy đủ 4 nội dung chính sau đây:

Vị trí dự tuyển

Bạn cần phải nên rõ ràng công việc mình làm hay là vị trí dự tuyển nào đó mà bạn đang đặt sự quan tâm vào đó, sau đó giải thích cho nhà tuyển dụng hiểu vì sao mà bạn biết được những thông tin tuyển dụng của công ty. Dựa vào một số nguồn thông tin tuyển dụng để đưa ra lý do cho hợp lý.

Nêu sự phù hợp đối với công việc

Sự phù hợp là yếu tố mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm ở người ứng viên. Khi tuyển dụng nhân sự, yếu tố tài năng là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng  cần thế nhưng họ đặc biệt coi trọng hơn sự phù hợp của ứng viên đối với công việc và văn hóa công ty. Dựa vào những giá trị đã có, bạn hãy chứng minh để nhà tuyển dụng nhìn rõ những yếu tố: kinh nghiệm, phẩm chất, trình độ chuyên môn và mục tiêu nghề nghiệp của bạn ở trong lá đơn xin việc. Nhưng những yếu tố này chỉ nên tóm lược trong một vài câu từ ngắn gọn bởi vì bạn sẽ trình bày chi tiết chúng ở trong bản sơ yếu lý lịch cá nhân. Nhiệm vụ chính yếu của bạn khi chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp ở đây đó chính là nói ngắn gọn mà vẫn đủ để hiểu được sự phù hợp đó thuyết phục. Trong những yêu cầu được nêu ra ở trên thì hãy chú trọng nhiều hơn cả vào ba yếu tố: sở thích cá nhân, niềm đam mê nhiệt huyết với công việc, mục tiêu nghề nghiệp. Vì nếu chứng minh được chúng thực sự phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển thì đương nhiên sẽ gây ra được thiện cảm tốt cho nhà tuyển dụng. Đó là những giá trị có thể nói lên được tiềm năng phát triển của bạn ở trong các lĩnh vực chuyên môn.

Ngoài những yếu tố trên, bạn còn cần phải thể hiện được những khả năng có thể đóng góp cho công ty, những mong muốn đi tiếp của bạn với công ty. Một lần nữa, hãy thể hiện thật tốt  chúng ở trong cvtop để thông qua đó, bạn tạo ra được ấn tượng tuyệt vời cho nhà tuyển dụng.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận