Tìm việc làm nhanh tại Phường Thạch Bàn - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Bạn đã bao giờ tìm hiểu các vị trí công việc cụ thể trong ngành nhân sự khi tìm việc làm nhanh ở Phường Thạch Bàn - Hà Nôi chưa? Khi nói đến ngành nhân sự có thể nhiều người chỉ thường nghĩ đến các công việc như nhân viên tuyển dụng chứ không nghĩ rằng trong ngành nhân sự còn rất nhiều vị trí công việc khác mà bạn có thể ứng tuyển nếu tự tin và có khả năng thực sự. Chúng ta cùng tìm hiểu về những công việc đó qua bài viết dưới đây:

Các vị trí công việc cụ thể trong ngành nhân sự khi  tìm việc làm ở Phường Thạch Bàn - Hà Nội

Nhân viên tuyển dụng 

Nhân viên tuyển dụng thông thường là người thực hiện các công việc như tuyển dụng nhân viên theo yêu cầu của các phòng ban đảm bảo đủ chỉ tiêu về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực cho công ty; sắp xếp, phân chia công việc cho nhân viên. Người làm công tác tuyển dụng thường xuyên phải suy trì các mối liên hệ trong cộng đồng tuyển dụng - tìm việc làm như các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo nguồn cung cấp ứng viên dồi dào, phong phú và chuẩn chất lượng. 

Vì vậy bạn cũng có thể dễ dàng tìm việc làm ở Hà Nội một cách rất thuận lợi với công việc nhân viên tuyển dụng.

Nhân viên tuyển dụng <a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/viec-lam-nhan-su-c27v0'><a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/viec-lam-nhan-su-c27v0'>nhân sự</a></a>

Với tính chất công việc đặc thù, các nhân viên tuyển dụng sẽ thường xuyên phải sàng lọc hồ sơ để tìm kiếm, phân loại ứng viên, sơ thẩm hồ sơ để kiểm tra và loại trừ những hồ sơ không đạt yêu cầu, lên lịch hẹn với những ững viên trả qua được vòng loại hồ sơ. 

Những nhân viên tuyển dụng cũng có trách nhiệm giải quyết những vấn đề liên quan đến sự công bằng giữa quyền lợi của các nhân viên hoặc cơ hội thăng tiến của họ trong tổ chức lớn. Tiếp nhận để kiểm tra và giải quyết những phàn nàn, kết hợp các nguyên tắc để đưa ra sự can thiệp cần thiết, đồng thời cũng có trách nhiệm biên soạn và trình những bản báo cáo thống kê về các vấn đề liên quan đến nhân sự trong một tổ chức, doanh nghiệp. 

Nhân viên phụ trách tính lương thưởng 

Đây là người chịu trách nhiệm quản lý hệ thống tiền lương, các khoản tiền liên quan đến thu nhập của người lao động. Họ lên kế hoạch chăm lo phúc lợi và các chế độ đãi ngộ đối với đời sống của nhân viên, quản lý hợp đồng lao động, hồ sơ nhân viên, quản lý hệ thống đánh giá hoạt động của công ty, thiết kế chế độ khen thưởng như tiền thưởng cho các kế hoạch, dự án thành công, hoàn thành công việc ở mức độ xuất sắc,... 

Tất cả những công việc trên đều hướng tới một mục tiêu chung là đảm bảo tính công bằng về quyền lợi của người lao động trong một tập thể với nhau, giữa công ty mình với các công ty khác và phù hợp theo những quy chuẩn của Nhà nước ban hành.

Chuyên gia phân tích công việc 

Chuyên gia phân tích công việc - họ là ai?

Chuyên gia phân tích công việc là người thực hiện chỉ đạo các chương trình cho các công ty và có thể chuyên về nhiều lĩnh vực chuyên môn như phân loại vị trí công việc. Họ chịu trách nhiệm thu thập và kiểm tra những thông tin chi tiết về yêu cầu công việc để chuẩn bị cho bản mô tả công việc cụ thể. 

Bản mô tả công việc có vai trò giải thích về những nhiệm vụ, đào tạo và kỹ năng mà từng công việc, phòng ban bộ phận yêu cầu. Mỗi khi công ty đưa ra một công việc mới và xem xét lại những vị trí công việc đã tồn tại thì lúc đó những chuyên gia phân tích công việc phải phát huy kết khả năng của mình. 

Chuyên gia phân tích ngành nghề 

Vị trí công việc này thường chỉ có ở những công ty, doanh nghiệp lớn, công việc của họ là đảm nhận quan tâm đến các hệ thống phân loại ngành nghề và nghiên cứu những ảnh hưởng của ngành nghề đó đến mối quan hệ giữa nhân viên và công ty, hay sự ảnh hưởng của xu hướng ngành nghề trong hiện tại. 

Không những thế họ còn là người đảm nhận nhiệm vụ thực hiện các việc liên lạc thuộc kỹ thuật giữa công ty học với các công ty khác, với chính phủ và liên đoàn lao động. 

Nhân viên quản lý dự án 

Trong nhiều tổ chức, nhân viên quản lý dự án tồn tại dưới chức danh là nhân viên quản lý phúc lợi. Công việc chính mà họ đảm nhiệm là chịu trách nhiệm về các chương trình từ an toàn nghề nghiệp, tiêu chuẩn và thực tiễn về sức khỏe, kiểm tra y tế và chữa bệnh, các hoạt động trợ giúp, an toàn máy móc, xuất bản, dịch vụ lương thực thực phẩm và nghỉ ngơi giải trí,...

Nhân viên phụ trách quản lý dự án

Chuyên gia đào tạo và huấn luyện nhân viên 

Chuyên gia đào tạo và huấn luyện nhân viên là những người phụ trách các công việc đặt ra kế hoạch, tổ chức và chỉ đạo nhiều hoạt động đào tạo, những người huấn luyện tư vấn cho các giám sát viên ở nơi làm việc về cách tăng hiệu quả làm việc và chỉ đạo các buổi giới thiệu định hướng, sắp xếp các đợt huấn luyện về công việc cho nhân viên mới. 

Không những thế họ còn giúp nhân viên duy trì và nâng cao những kỹ năng trong công việc, chuẩn bị cho những công việc với các yêu cầu khắt khe hơn. Đồng thời giúp cho các giám sát viên nâng cao kỹ năng giao tiếp giữa người với người để làm việc hiệu quả với nhân viên,...

Giám đốc nhân sự 

Giám đốc nhân sự là người giám sát một vài bộ phận trực thuộc phòng nhân sự trong công ty. Ở vị trí này đòi hỏi người quản lý phải có kinh nghiệm về lãnh đạo và có chuyên môn về lĩnh vực hoạt động của quản lý nhân sự, chẳng hạn như mảng nghề nghiệp, mảng bồi thường, lợi ích, đào tạo và phát triển hay các mối quan hệ trong nhân viên công ty. 

Như vậy thông qua bài viết trên các bạn có thể hiểu rõ thêm về các công việc trong ngành nhân sự khi tìm việc làm nhanh ở Phường Thạch Bàn - Hà Nội, hãy tự tin tải cv mẫu để hoàn thiện hồ sơ xin việc và ứng tuyển vào những công việc mà bạn nhận định là phù hợp và đúng với mong muốn của bản thân, chúc các bạn luôn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận