Tìm việc làm nhanh tại Phường Trung Liệt - Hà Nội

Monday, 25/09/2017
   

Những câu hỏi phỏng vấn việc làm hay sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được con người thật của người tìm việc làm ở Phường Trung Liệt - Hà Nội nhanh nhất.

Từ những câu hỏi đó sẽ giúp bạn biết được tính cách con người, điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên và kiểm tra được những thông tin mà ứng viên cung cấp trong cv xin việc của mình. Trong khi các nhà tuyển dụng am hiểu luôn soạn sẵn những câu hỏi phù hợp khi phỏng vấn thì người tìm việc làm ở Phường Trung Liệt - Hà Nội cũng nên tìm hiểu cụ thể các câu hỏi đó trong bài viết dưới đây.  

tìm việc làm tại Phường Trung Liệt - Hà Nội

Những câu hỏi nên dùng trong buổi phỏng vấn người tìm việc làm ở Phường Trung Liệt - Hà Nội

Khi đã có trong mình danh sách những việc làm Hà Hội mới nhất lúc này bạn đã ứng tuyển thành công và bước vào vòng phỏng vấn đầy cam go. Vậy nên bạn cần chú ý những thông tin sau để cơ hội cánh cửa công việc sẽ rộng mở.

Từ những thông tin bạn biết về công ty và vị trí ứng tuyển hãy nhận xét khả năng bạn có thể đóng góp cho công ty?

Đây là một trong những câu hỏi giúp nhà tuyển dụng có thể phân loại ứng viên thành 2 nhóm đó là ứng viên ở công ty đối thủ hay các ứng viên bình thường.

Theo Darrel W. Gurnery giảng viên hướng nghiệp và là tác giả của cuốn sách “Never apply for a job again: break the Rules, Cut the Line, Beat the Rest”, cho rằng: Những ứng viên tỏa sáng và nổi bật sẽ thể hiện rõ những điều mà họ biết cho nhà tuyển dụng thông qua việc họ luyện tập một cách chăm chỉ tại nhà để sẵn sàng cho việc trả lời câu hỏi ngay tức thì. Ngược lại những người tỏ ra cố gắng không để mắc sai lầm chỉ đưa ra những câu trả lời chung chung mà ai cũng có thể biết.

Tại sao tôi nên chọn bạn thay vì lựa chọn những người khác?

Câu hỏi này được đánh giá là một trong những câu hỏi hay nhất, bởi nó đòi hỏi ứng viên phải đưa ra được điểm khác biệt nhất của họ so với các ứng viên còn lại. Nếu như nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều mẫu cv xin việc hoàn chỉnh với nội dung tương tự nhau thì đây sẽ là câu hỏi giúp họ phân loại được những ứng viên giỏi với các ứng viên khác.

Khi đó các ứng viên sẽ giải thích sự khác biệt của họ trong kinh nghiệm, học vấn, kiến thức, sở thích cá nhân, thậm chí là những điều mà họ có thể làm được cho công ty khi được ứng tuyển.

tìm việc làm tại Phường Trung Liệt - Hà Nội

Nếu được bắt đầu lại sự nghiệp của bạn, bạn có làm một điều gì đó khác biệt không?

Nhiều ứng viên không thích nhắc đến quá khứ hay lỗi lầm thì đây là câu hỏi được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng. Việc hỏi ứng viên giải thích về những quyết định quan trọng của mình cốt yếu để nhấn mạnh những ưu điểm, khuyết điểm của bản thân. Bên cạnh đó còn giúp ứng viên tiết lộ được khả năng cá nhân của mình để đưa ra những quyết định cẩn thận dựa trên kinh nghiệm của bản thân mà mình đã có sẵn. Từ đó nhà tuyển dụng cũng sẽ biết được những mong muốn và tham vọng của ứng viên trong tương lai.

Nếu tôi liên hệ với quản lý cũ và nói về bạn thì tôi sẽ nhận được câu trả lời gì?

Trên thực tế thì việc xác thực về bạn khi liên hệ với nhà quản lý cũ có thể khiến cho mọi điều về bạn được phơi bày. Về bản chất thì đây là câu hỏi thể hiện điểm yếu nhất của bạn được nhà tuyển dụng sử dụng một cách bất ngờ. Nhưng nếu được hỏi về câu hỏi này thì nhà tuyển dụng luôn muốn sự chân thật ở các ứng viên của mình.

Hãy mô tả người sếp tuyệt vời nhất mà bạn đã từng làm việc chung

Đây là câu hỏi cực kỳ khéo giúp nhà tuyển dụng thăm dò về mối quan hệ của bạn với cấp trên trong quá khứ. Điều này cũng thể hiện cho họ thấy bạn là người phù hợp với môi trường làm việc thế nào: Khả năng ứng xử, phong thái làm việc, văn hóa của công ty có phù hợp với bạn hay không. Điều tiếp theo là những câu hỏi về mối quan hệ của bạn trong công việc sẽ thể hiện tính cách, khả năng trong công việc của bạn.

tim viec lam tai phuong trung liet ha noi

Hãy cho tôi biết điều gì tạo động lực cho bạn

Với bất cứ người nào khi làm công việc gì càn có động lực để phấn đấu, câu trả lời này sẽ cho bạn biết thêm về tính cách, các yếu tố, tác động của bạn đến kết quả làm việc của ứng viên. Từ đó bạn có thể áp dụng các phương pháp phù hợp nhất để tạo ra nguồn cảm hứng lâu dài, sự gắn kết bền lâu của nhân viên với công ty. Nếu là một nhân viên đơn thuần làm vì tiền thì việc đáp ứng một mức lương cao, với người làm công việc vì gia đình thì khả năng họ sẽ gắn bó với công việc lâu dài về sau.

Hãy cho tôi biết điều gì có thể khiến bạn suy sụp

Nhà tuyển dụng có thể hỏi thêm về câu này để hiểu thêm về động lực giúp bạn phấn đấu trong công việc. Khi đó những điều bạn thể hiện sẽ giúp bạn trở thành người phù hợp với vị trí và văn hóa của doanh nghiệp. Đồng thời khi ứng viên nói về thất bại của họ trong quá khứ sẽ giúp họ tiết lộ thêm về tính cách, trình độ học vấn, kỹ năng của họ trong công việc như thế nào.

Có rất nhiều cách để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được người tìm việc làm ở Phường Trung Liệt - Hà Nội trong quá trình phỏng vấn. Bạn chỉ cần đưa ra được những câu hỏi đòi hỏi họ cần thời gian suy nghĩ, vận dụng đầu có để trả lời thì sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận