Tìm việc làm nhanh tại Phường Yên Nghĩa - Hà Nội

Tuesday, 26/09/2017
   

Làm sao để không bị rớt khi phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Yên Nghĩa - Hà Nội ? Cho dù bạn là ai nếu như đi xin viec lam tai ha noi thì không thể không phải trải qua vòng phỏng vấn. Có không ít ứng viên có thể dễ dàng trải qua vòng phỏng vấn, tuy nhiên cũng có không ít người bị trượt do mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn. Vậy những sai lầm thường gặp phải khi phỏng vấn là gì? Nếu như bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin dưới đây.

Những sai lầm thường gặp khỉ khi đi phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Yên Nghĩa - Hà Nội

Phỏng vấn trượt là một cơn ác mộng đối với những người tìm việc, nhưng ít người đủ tự tin để nói rằng họ sẽ thành công trong 10 /10 cuộc phỏng vấn cả, đặc biệt khi các đối thủ cạnh tranh có nhiều kỹ năng hơn bạn.
Nếu bạn không sở hữu một hồ sơ tìm việc làm nhanh tại Phường Yên Nghĩa - Hà Nội ấn tượng, kỹ năng đặc biệt hoặc không thể "thôi miên" người tuyển dụng chọn bạn thì điều bạn nên làm lúc này chính là đứng khiến bản thân bị loại và tuyệt đối cần tránh những lỗi sau đây:

1. Không hề cười 

Bạn có thể cảm thấy "tội lỗi" bởi vì tôi không mỉm cười rạng rỡ và xinh đẹp như những người khác nên dần dần hình thành thói quen này nhưng người sử dụng lao động không nghĩ như vậy. Đối với họ, nụ cười thể hiện sự cởi mở và thân thiện của ứng cử viên, những người không cười thường có xu hướng sống khá cô độc, khó làm việc hài hòa với tập thể. Họ thậm chí nghi ngờ rằng bạn là một người hau mưu mô tính toán hơn, không phù hợp với tổ chức.

2. Không tiếp xúc bằng mắt với nhà tuyển dụng

Không tiếp xúc bằng mắt với nhà tuyển dụng

Không chỉ trong phỏng vấn mà còn trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, tránh ánh mắt của người đối diện thường được đánh đồng với sự thiếu tự tin hoặc một dấu hiệu cho thấy bạn không trung thực. Bạn đang giấu một cái gì đó với nhà tuyển dụng, do đó bạn không dám nhìn ngay trong mắt của họ?

3. Gập tay trước ngực

Không bao giờ đặt tay trước ngực, bạn đã vô tình tạo khoảng cách với người đối diện. Hãy để tay bạn thư giãn, bạn có thể nhẹ nhàng cọ lòng bàn tay lại với nhau và giữ nó cố định trên bàn hoặc trên đùi, vì vậy nó trông lịch sự hơn và chuyên nghiệp hơn.

4. Câu nói ậm ừ quá mức cho phép

Câu trả lời của bạn sẽ không thuyết phục nếu nó liên tục bị gián đoạn bởi tiếng rên rỉ, ậm ừ như tốt, đó là... Tìm hiểu để kiểm soát sự lo lắng của bạn bằng cách tập luyện trước buổi phỏng vấn nhiều lần.

5. Chơi một cái gì đó trên bàn

Bạn sẽ hành xử ra sao nếu ai đó cảm thấy không hứng thú, thể hiện những hành động như là nghịc  một cây bút bi hoặc tóc khi bạn đang nói chuyện? Nó không dễ chịu chút nào. Trong buổi phỏng vấn việc làm hãy tập trung và thể hiện niềm đam mê của bạn, quan tâm đến công việc bằng cách lắng nghe cẩn thận những gì người tuyển dụng đang chia sẻ.

6. Tư thế xấu

Đừng chủ quan, có thể là tất cả các hành động của bạn trong phòng chờ đang được quan sát. Và tư thế trầm cảm, thiếu năng lượng như nói dối hoặc chú ý đến màn hình điện thoại sẽ khiến bạn bị từ chối mặc dù bạn chưa bước vào phòng phỏng vấn.

7. Quá nhiều chuyển động

Bạn không thể ngồi yên trong cuộc phỏng vấn, dẫn đến những hành động như ghế xoay, ngồi xổm ... Trong thời gian ngắn cử động quá mức sẽ khiến bạn mất điểm. Bởi điều đó phản ánh rằng bạn thiếu kiên nhẫn và muốn kết thúc cuộc phỏng vấn.

8. Phỉ báng công ty cũ

Nhớ nguyên tắc quan trọng khi phỏng vấn: tuyệt đối không nói xấu công ty cũ. Cho dù bạn có thể bị đối xử tệ hại như thế thì cũng cần giữ nguyên trong lòng không nên đưa ra những bình luận tiêu cực. Nếu không họ nhìn thấy bạn sẽ chạy mất dép cho mà coi.

Phỉ báng công ty cũ

9. Chạm tay lên mặt hay nghịch tóc khi đang phỏng vấn

Đây là những cử chỉ, hành vi chứng tỏ bạn đnag rất lo lắng nên mới nảy sinh ra. Chắc chắn bạn sẽ không thể có buổi phỏng vấn thành công nếu bạn giữ hành động trong cuộc phỏng vấn tiếp theo.

10. Lạm dụng ngôn ngữ cơ thể

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn trước các nhà tuyển dụng, tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng, nó sẽ gây ra phản ứng ngược. Người sử dụng lao động sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn chỉ nói một câu, nhưng bàn tay và bàn chân liên tục múa máy, những hành động không liên quan tới lời nói này . Tốt hơn là nên tập luyện ở nhà và lắng nghe lời khuyên của mọi người để cải thiện hành vi của bạn.

Ngay sau khi biết được những lỗi thường xuyên gặp phải trong buổi phỏng vấn, lúc này bạn nên ngay lập tức tham khảo cách cách tạo cv xin việc nhất để có thể ứng tuyển thành công vào vị trí công việc mà bạn ưa thích nhất. Một trong những địa chỉ giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm mà có nhiều người lựa chọn nhất hiện nay chính là địa chỉ timviec365.vn.

Chúc cho những người tìm việc sớm tìm được những việc làm thích hợp nhất,đừng quên ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận được nhiều những thông tin hữu ích nhất nhé!

 

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận