Tìm việc làm nhanh tại Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Thursday, 21/09/2017
   

Tìm việc làm nhanh tại quận Hai Bà Trưng – Hà Nội là nhu cầu không chỉ dành riêng cho những ai đang sống tại quận Hai Bà Trưng mà còn là một định hướng nghề nghiệp của hầu hết những người đang có nhu cầu tìm kiếm viec lam tai ha noi nói chung. Nguyên nhân là vì sao thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây. Hy vọng những chia sẻ của chúng ta sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả mọi người. Những chia sẻ bên dưới sẽ trở nên hoàn chỉnh hơn nữa về nội dung nếu như nhận được những ý kiến đóng góp thêm từ phía các bạn độc giả.

 

Vì sao nhiều người đổ xô tìm việc tại quận Hai Bà Trưng?

Quận Hai Bà Trưng là một trong những quận thuộc thành phố Hà Nội, là là vùng trung tâm của những chính sách phát triển kinh tế. Chính vì thế cho nên nhiều người tìm công việc tại thành phố Hà Nội mong muốn tìm kiếm việc làm tại quận Hai Bà Trưng hơn cả. Nhưng một lý do nữa đến từ những đặc điểm tự nhiên vốn có của quận cùng với những điều kiện về phát triển kinh tế trong nhiều năm qua của các cơ sở doanh nghiệp. Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, cũng coi như là một cơ hội tốt để tìm kiếm cho bản thân mình những cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, hấp dẫn và có tương lai phát triển lâu dài tại quận Hai Bà Trưng.

Tìm hiểu về quân Hai Bà Trưng – những điều kiện phát triển việc làm

Quận Hai Bà Trưng còn được gọi tắt là Hai Bà, là một trong nhưng quận trung tâm thuộc thủ đô Hà Nội. Trải dài suốt theo hành trình của lịch sử dân tộc với truyền thống yêu nước quý báu, nhiều thế hệ của quận Hai Bà Trưng cùng với nhân dân của quận đã thể hiện được phẩm chất của một dân tộc hào hùng. Không chỉ trong quá khứ mà ngay ở thời đại mới này, chúng ta cũng có thể nhìn thấy được từng bước chuyển mình rõ nét của quận về mọi mặt, trong đó có vấn đề về lao động và việc làm. Để tìm thấy những cơ hội lớn việc làm của mình tại quận Hai Bà Trưng thì nhất thiết chúng ta cần phải nhìn rõ bản chất nền tảng kinh tế của quận. Kinh tế có phát triển thì mới có nhiều cơ hội việc làm được mở ra

Trong suốt nhiều năm qua, quận đã nhận được sự quan tâm của các cấp, ban ngành với hành trang lớn nhất là tinh thần đoàn kết, là ý thức trách nhiệm và trí tuệ sáng tạo. Chính vì thế, cơ cấu phát triển của quận đã đi vào ổn định, toàn quận đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng kinh tế. Kinh tế tiếp tục phát triển mạnh mẽ, kéo theo đời sống của người dân được nâng cao, kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ và từng bước hiện đại. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, nhất là đối với vấn đề về việc làm thì toàn quận luôn chú trọng giải quyết ổn thỏa cho mọi người dân đều được tham gia vào các nhóm việc làm, các doanh nghiệp được chú trọng đầu tư, nhận được sự quan tâm của các ban ngành nên luôn được tạo điều kiện để phát triển ổn định.

tìm việc làm ở Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

 

Xuất phát từ thực tế cũng như yếu cầu trong việc đẩy mạnh việc phát triển kinh tế của Thủ đô cho nên trong suốt nhiều năm qua Quận Hai Bà Trưng đã luôn luôn xác định mục tiêu quan trọng nhất là chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng Công nghiệp – Dịch vụ. Thực hiện việc này, Quận đã đưa ra 4 nhóm giải pháp căn bản, đó là phát triển kinh tế nhanh, bền vững, có sự gắn bó mật thiết đối với vấn đề bảo vệ môi trường và phục vụ dân sinh, đảm bảo đời sống cho người dân, đảm bảo cho người dân của quận đều có việc làm ổn định cuộc sống.

Cụ thể hơn, vấn đề việc làm của người dân trong quận Hai Bà Trưng được giải quyết tốt là nhờ tới nhiều chính sách đầu tư phát triển của các cấp lãnh đạo. Những dự án đầu tư về hạ tầng giao thông, kỹ thuật, hạ tầng về xã hội đều được triển khai và đồng bộ nhanh chóng. Từ đó không chỉ tranh thủ được các nguồn vốn từ nhiều thành phần kinh tế mà còn thu hút hiệu quả những nguồn nhân lực tiềm năng tập trung về đây lập nghiệp và xây dựng mảnh đất đô thị ngày càng phát triển. Nhiều nhà máy chuyên về sản xuất công nghiệp tại quận Hai Bà Trưng đều được chủ trương di dời đi để nhường chỗ hoàn toàn cho những khu thương mại dịch vụ có thêm điều kiện phát triển. Đây chính là những địa điểm đòi hỏi nhiều nguồn nhân lực làm dịch vụ rất lớn. Vì thế cho nên đặc điểm nguồn lao động tại quận Hai Bà Trưng chủ yếu là lao động làm trong ngành dịch vụ. Trong số đó, khu vực đô thị nằm ở phía Đông Nam của Quận được hình thành và phát triển một cách nhanh chóng bao gồm khu hỗn hợp đô thị - dịch vụ Times City, Hòa Bình Green City, trung tâm thương mại Chợ Mơ vừa giữ được nét đặc sắc của hình thức chợ Truyền thống lại vừa hài hòa với các chức năng của khu chợ hiện đại... Các ngành dịch vụ cao dần dần được hình thành và phát triển mạnh mẽ trong khu vực quận như hành chính, công nghệ thông tin, viễn thông, ngân hàng. Cho đến nay, nói tới cơ hội việc làm tại quận Hai Bà Trưng, người ta có thể xác định được rất rõ nhu cầu về cung cấp việc làm và đặc điểm của nguồn lao động là gì. Việc này tạo ra sự thuận lợi trong quá trình người lao động xác định đặc điểm ngành nghề và cơ hội việc làm của mình đối với quận.

Có thể nói, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã diễn ra thành công sự chuyển dịch cơ cấu của các thành phần kinh tế.   Do đó những ai đang có nhu cầu tìm việc làm ở Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội, thì đều có được những cơ hội rõ ràng nhất đề tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp. chúc các bạn sớm thành công.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận