Tìm việc làm nhanh tại Tam Bình - Sài Gòn

Wednesday, 04/10/2017
   

Nghề lái xe phát triển đi lên theo sự phát triển của xã hội, khi nhu cầu đi lại của con người ngày càng cao với các phương tiện thuận tiện cho quá trình di chuyển, thì nghề lái xe trở thành nghề vô cùng phổ biến ngày nay. Hãy cùng bài viết chia sẻ về những kinh nghiệm tìm việc làm ở tphcm đối với nghề lái xe nhé.

Tìm việc làm nhanh tại Tam Bình - Sài Gòn

Hiện nay, bên cạnh những người làm nghề lái xe tự do thì còn xuất hiện nhiều tài xế chuyên nghiệp đầu quân cho các tổ chức, công ty vận tải… và được đào tạo bài bản chuyên nghiệp. Tại Việt Nam, ngày nay đã xuất hiện rất nhiều công ty vận tải cung cấp dịch vụ xe chuyên chở khách vô cùng thịnh hành như: Grap, Uber,… các loại xe du lịch… Vấn đề đặt ra cho những người theo nghề lái xe đó là nên làm việc lái xe tự do hay làm việc lái xe cho tổ chức? Những tài xế lái xe nên chọn môi trường làm việc như thế nào để có thể phục vụ cho công việc được thuận lợi nhất, kiếm được nguồn thu nhập ổn định?

Để biết được những người tài xế nên chọn nghề lái xe tự do hay nghề lái xe theo tổ chức thì chúng ta hãy đi vào tìm hiểu kĩ hơn về những ưu – nhược điểm của 2 phương diện này nhé.

1, Uu – nhược điểm của nghề lái xe tự do

Tìm việc làm nhanh tại Tam Bình - Sài Gòn

Việc làm lái xe tự do được không ít người theo đuổi, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường có mong muốn đọc chinh phục những con đường trên khắp cả nước, phục vụ những người có nhu cầu di chuyển mà không bị bất cứ một tàng buộc nào bởi bất kì một đơn vị nào. Vậy thì nghề lái xe tự do có những mặt tích cực và mặt hạn chế nào ?

a, Ưu điểm

+ Không bị phụ thuộc bởi bất cứ ai, bất cứ một đơn vị nào: Ưu điểm lớn nhất của nghề lái xe tự do đó chính là người lái xe không phải phụ thuộc vào bất cứ ai, họ có thể thỏa sức lựa chọn đối tương khách hàng của mình, chủ động về thời gian, giờ giấc và những tuyến đường mà họ đi theo yêu cầu của khách hàng. Họ có thể thỏa thích trải nghiệm những gì họ làm được, những cung đường mà họ đã từng đi mà không bị phụ thuộc vào bất cứ hình thức nào, bất cứ đơn vị nào.

+ Làm được bao nhiêu ăn bấy nhiêu: Những người làm nghề lái xe tự do chính là những người đứng ra nhận việc, thực hiện toàn bộ những thủ tục cả công việc từ khâu kí kết  hợp đồng di chuyển đến không nhận tiên, vận chuyển khách hàng theo yêu cầu của khách. Họ không phải chia lợi nhuận, tiền công của họ cho bất cứ đơn vị nào.

+ Linh động về thời gian: Những người lái xe tự do có thể thỏa sức mà lựa chọn thời gian làm việc cho mình. Họ có thể làm việc bất cứ khi nào, những lúc rảnh rỗi, cơ thể khỏe mạnh, hoặc họ có thể nghỉ ngơi khi sức khỏe không tốt hoặc bận bịu việc gia đình mà không cần phải xin phép ai.

b, Nhược điểm

+ Tính chuyên nghiệp thấp: Trong mắt khách hàng, những hãng xe luôn có mức độ uy tín nhất định, họ thường yên tâm hơn đối với những dịch vụ có tổ chức, có quy định rõ ràng hơn là những tài xế lái xe tự do, không có sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và cũng không có sự đam bảo nào là tuyệt đối về phía khách hàng.

2, Ưu – Nhược điểm của lái xe có tổ chức

Tìm việc làm nhanh tại Tam Bình - Sài Gòn

Nhận thấy nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng, nhiều công ty vận tải đã ra đời cung úng những nhu cầu đi lại ngày một nhiều của xã hội, trong đó nổi tiếng là các hãng xe Grap, Ubẻ, Vinasun.. thu hút rất nhiều người muốn làm tài xế ứng tuyển vào vị trí tài xế lái xe, thậm chí họ còn chuẩn bị những mẫu cover letter tiếng việt rất cẩn thận thể hiện mong muốn được làm tài xế taxi cho những hãng xe nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Vậy, những ưu điểm nào khiến nhiều người lại muốn trở thành tài xế lái xe cho các hãng xe? Những điểm nào cần lưu ý khi trở thành tài xế lái xe cho tổ chức?

Tìm việc làm nhanh tại Tam Bình - Sài Gòn

a, Ưu điểm

+ Không phải lo lắng trong khâu tìm kiếm khách hàng

+ Được hưởng nhiều chế độ làm việc theo quy định của pháp luật

+ Không cần phải bỏ vốn mua xe

+ Cập nhật công nghệ mới liên tục

b, Nhược điểm

+ Chia % lợi nhuận cho công ty, tổ chức

+ Tính cạnh tranh cao

+ Bị gò bó về thời gian

Như thế, tìm việc làm nhanh tại Tam Bình – Sài Gòn với nghề lái xe không hề khó. Những người làm nghề này cần phải có đủ khả năng để đối diện được với áp lực công việc và tính chất nghề nghiệp. Hãy luôn luôn tự tin và vững tay lái để những khách hàng của bạn luôn được an toàn.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận