Tìm việc làm nhanh tại Tân Hiệp - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Để tìm việc làm nhanh tại Tân Hiệp - Bình Dương, nhiều ứng viên thường băn khoăn chưa biết cách nên tìm việc làm như thế nào nhất là đối với các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Hầu hết sinh viên thường có tham vọng tìm được một công việc ổn định ngay sau khi tốt nghiệp hoặc thậm chí là ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Vậy làm thế nào để có thể nhanh chóng tìm việc Bình Dương thuận lợi và có được một công việc phù hợp ngay sau khi ra trường, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bí quyết để tìm việc làm làm nhanh tại Tân Hiệp - Bình Dương cho sinh viên ngay sau khi ra trường 

Bắt đầu thật sớm 

Việc lựa chọn chuyên ngành học, trường đại học và bước đầu có những định hướng cho tương lai thường diễn ra từ năm cuối cấp ba, nhiều bạn học sinh đã lựa chọn được con đường cho riêng mình và lập một bản kế hoạch để hiện thực nó. Việc lập kế hoạch để hoàn thiện từng bước, đạt đến mục tiêu sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bắt đầu tìm việc làm từ sớm

 

Chính vì thế hãy luôn có những định hướng rõ ràng nhất cho bản thân, đừng nên để tới lúc bạn ra trường, tốt nghiệp đại học rồi cũng không biết bản thân nên làm gì? Và mình học đại học để làm gì? 

Lên kế hoạch cho bản thân dựa trên những đam mê và dự định cho tương lai 

Bạn hãy liệt kê ra một danh sách những điều mà bạn thích, cùng một danh sách khác đó là những công việc mà bạn cho là tiềm năng, phù hợp với bản thân mình. Hai danh sách này có những điểm chung là gì? Công việc nào khiến bạn bị hấp dẫn và có nhiều tiêu chí phù hợp với năng lực của bản thân nhất? Có như vậy bạn mới có thể nhanh chóng tìm ra đáp án chính xác cho những định hướng về nghề nghiệp của bản thân. 

Tìm việc dựa trên đam mê sẽ luôn giúp bạn có động lực để hoàn thiện và làm việc tích cực đạt kết quả cao hơn. Khi đó mọi công việc sẽ luôn được bạn mang tới một nguồn năng lượng tích cực để hoàn thành chúng, làm việc bằng đam mê là bạn làm việc bằng cả trái tim, tất cả sự nhiệt huyết và chân thành nhất, coi đó như những công việc thiết thân, luôn đặt trách nhiệm tập thể lên hàng đầu. 

Phấn đấu có “bảng điểm đẹp”. Đời sống đại học khác xa với những gì bạn trải nghiệm thời cấp 3. Khi mà bạn không còn chịu quá nhiều áp lực của kì thi đại học và tốt nghiệp trung học phổ thông, đôi khi bạn tự dễ dãi với bản thân và để cho điểm số giảm sút. Hãy nỗ lực và nghiêm khắc với chính mình ngay từ năm thứ nhất để hoàn thành tấm bằng đại học với một “bảng điểm đẹp”, bởi nó đồng nghĩa với một công việc tốt và mức lương cao cho bạn sau này.

Thận trọng với những gì bạn phát biểu trên Internet

Thận trọng với mọi thứ trên mạng internet

Các mạng xã hội là một phương tiện trực tuyến tuyệt vời, nhưng cũng là một trong những lý do khiến vô số người mất việc. Không cẩn trọng trong phát ngôn hay hành động trên internet, vô tình để lộ những bức hình không mấy “đẹp đẽ” về bản thân… đều có thể dẫn tới việc bạn gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

Đi thực tập 

Một trong những cách tốt nhất để tích lũy kinh nghiệm và thử thách với môi trường làm việc là tìm một vị trí thực tập khi bạn còn là sinh viên. Có thể bạn chỉ cần bỏ đi một kì nghỉ vài tuần, nhưng những gì bạn nhận lại thực sự hữu ích và quý giá, khác với những người tìm việc lao động phổ thông họ không cần phải tìm kiếm cơ hội thực tập mà chỉ cần lao động bằng chân tay tiêu tốn sức lực. 

Xây dựng một bản lý lịch “đẹp” 

Hồ sơ cá nhân hay CV xin việc là thứ nói thay cho bạn tất cả những gì nhà tuyển dụng quan tâm. Đừng phóng đại hay nói dối về những thành tích mà bạn đã đạt được. Nên nhớ một bản CV xin việc “đẹp” phải gây được thiện cảm và khiến cho người đọc mong muốn được tìm hiểu thêm về bạn, tạo bước đầu thành công cho bạn đạt được công việc mà mình mong muốn 

Phát triển một mạng lưới quan hệ 

Hãy cho bạn bè, những người thân quen được biết rằng bạn đang tìm kiếm việc làm ở một lĩnh vực nào đó. Cố gắng giữ mối quan hệ tốt đẹp với những người trong nghề, hoặc người bạn tin rằng có thể giúp bạn trong quá trình xin việc. Đừng quên kết bạn và gây ấn tượng tốt trong quá trình bạn làm thực tập ở một đơn vị nào đó.

Tham dự các hội chợ việc làm 

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia những hội trợ hay hội thảo hướng nghiệp ở địa phương. Đó là dịp tốt nhất để bạn quan sát thị trường tuyển dụng, nắm rõ những công ty hoạt động trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Bạn cũng có thể tham gia vào các hội chợ việc làm, hướng nghiệp thường được tổ chức cho sinh viên năm cuối tại các trường đại học, đây là cơ hội để bạn trải nghiệm và thử sức bản thân trong bước đầu tìm kiếm những công việc phù hợp nhất cho bản thân. 

Luyện tập kỹ năng phỏng vấn để thành công

Luyện tập kĩ năng phỏng vấn 

Hãy chuẩn bị thật tốt cho vòng phỏng vấn của bạn bằng cách tìm hiểu kĩ lưỡng về công ty hay tổ chức bạn đang có ý định nộp đơn xin việc, về vị trí bạn sắp đảm nhận. Đừng quên “mài sắc” những kĩ năng trả lời phỏng vấn cần có. Vòng phỏng vấn thường là “cửa ải” cuối cùng trước khi đến với công việc tương lai, vì vậy đừng để bị loại một cách đáng tiếc.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những nhận định cho riêng mình khi tìm việc làm thêm tại Tân Hiệp - Bình Dương. Đối với các bạn sinh viên cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa khiến bản thân trở nên hoàn hảo về cả chuyên môn kiến thức và kỹ năng, có như vậy mới nhanh chóng tìm được công việc phù hợp. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Bình luận