Tìm việc làm nhanh tại Thái Hòa - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Sau khi đã ước lượng mức lương, bạn nên chuẩn bị kế hoạch đàm phán như thế nào trong buổi phỏng vấn khi tìm việc làm nhanh tại Thái Hòa - Bình Dương? Muốn trở thành một người có tài đàm phán khôn khéo và đạt được những mong muốn của bản thân về công việc mong muốn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng Bình Dương hiện nay thì bản thân bạn cần phải có những bí quyết nhất định. Bí quyết đó là gì? Chúng ta cùng nhau phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Bí quyết giúp bạn đàm phán về lương xuất sắc trong buổi phỏng vấn khi tìm việc làm nhanh tại Thái Hòa - Bình Dương 

Lên kế hoạch ba con số 

Bạn muốn trở thành một người có tài đàm phán và thương lượng thì bạn hãy nhớ nguyên tắc bất di bất dịch là cần phải chuẩn bị thật kỹ kế hoạch cho buổi thảo luận. 

Trước bất kỳ một buổi phỏng vấn nào bạn cũng cần lên kế hoạch "3 con số".

Lên kế hoạch chuẩn bị đàm phán lương

+ Con số đầu tiên thể hiện mức lương thấp nhất mà bạn chấp nhận: điều đó đồng nghĩa với việc con số này có thể đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống của bạn, đơn giản như về những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống như ăn và ở. 

+ Con số thứ hai là mức lương hợp lý bạn có thể kiếm được dựa trên kinh nghiệm và trình độ của bạn.

+ Con số thứ ba là mức lương "trong mơ", tức là một con số vượt ngoài sự mong đợi của bạn.

Vậy trong 3 con số này bạn nên lấy con số nào làm mức để thương lượng với nhà tuyển dụng trong buổi trao đổi và đàm phán về lương? Tất nhiên là bạn cần phải quên đi con số thứ nhất vì đó là điều riêng tư và khá tế nhị nếu đem nó ra để làm cơ sở thương lượng, đó là vấn đề cá nhân chứ không phải là điều bạn nên mang ra để thể hiện và trao đổi cho mức lương của mình. Bạn cần phải lấy con số thứ hai và thứ ba để làm cơ sở thảo luận, đàm phán về mức lương mong muốn của mình với nhà tuyển dụng đó. 

Hầu hết việc thương lượng chỉ đưa ra được mức lương mong muốn khởi điểm mà thôi, còn bạn tham gia làm việc trong cả quá trình, nếu gắn bó và đạt nhiều thành tích trong công việc thì mức lương theo đó cũng sẽ tăng lên, nó là hệ quả tất yếu của việc bạn cống hiến sức lao động để nhận lại thành quả xứng đáng với công sức đó. 

Đừng là người đầu tiên nói về lương

Bạn không nên là người đầu tiên nói về mức lương trong buổi phỏng vấn, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người phỏng vấn bạn và nó sẽ khiến cho buổi phỏng vấn khó diễn ra theo ý mà bạn muốn. 

Nếu trong trường hợp mà nhà tuyển dụng tìm cv ứng viên miễn phí không nhắc tới chuyện lương thưởng thì bạn nên ngầm hiểu là bạn chưa thuyết phục được họ về việc bản thân bạn có phù hợp với công việc hay không và bạn đáp ứng được gì cho công việc đó, tức là bạn chưa phải là ứng viên tiềm năng mà họ đang cần tìm. 

Chính vì thế mà bạn cần khéo léo để cho nhà tuyển dụng có thể nhận ra được bạn là ứng viên sáng giá nhất, hãy thể hiện những điểm nổi bật nhất để cho họ thấy được bạn có thể tạo ra những giá trị thực sự như thế nào, bạn cống hiến cho công ty ra sao...

Đơn giản là bạn cần phải trung thực

Bạn cần phải biết thời điểm nào bạn nên đề cập và thời điểm nào là bạn nên trì hoãn về việc thảo luận lương bổng cho đến khi bạn xác định được 90% là mình được tuyển vào vị trí đó. Nếu nhà tuyển dụng chủ động gặng hỏi và đề nghị bạn đưa ra một con số cụ thể cho mức lương thì bạn cũng đừng nêu ra con số ngay lập tức và cũng đừng phóng đại chúng lên. Bạn có thể chưa hiểu kỹ về công việc vì thế nếu thể hiện sự thông minh và khôn khéo thì bạn nên nêu ra một vài câu hỏi với nhà tuyển dụng vào thời điểm đó để hiểu rõ hơn về các yêu cầu trong công việc chứ không phải thẳng thắng đưa ra con số nhất định luôn. 

Hãy luôn là người trung thực

Không nên từ chối bất kỳ cơ hội nào chỉ vì mức lương

Bạn sẽ làm gì nếu bạn thực sự yêu thích công việc nhưng mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn lại quá thấp? Bạn ngay lập tức từ chối? Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đừng từ chối vộ, hãy đẻ cho nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu cho bạn vài ngày suy nghĩ về cơ hội làm việc và hợp tác cùng nhau. Đó cũng chính là cách bạn ra tín hiệu cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn quan tâm đến vị trí đó. Sau đó bạn có thể gọi điện lại cho nhà tuyển dụng xem họ có thể nâng mức lương hay không trước khi bạn đưa ra quyết định chính thức cho câu trả lời cuối cùng. 

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những bí quyết cho riêng mình về việc làm thế nào để đàm phán lương thành công trong buổi phỏng vấn khi tìm việc làm tại Thái Hòa - Bình Dương. Bất cứ công việc gì nếu được lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng cũng sẽ mang lại cho bạn sự thuận lợi và làm việc tốt hơn, nhanh chóng đạt được mục tiêu như mong muốn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận