Tìm việc làm nhanh tại Thị xã An Nhơn - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Học cách yêu sếp khi tìm việc làm nhanh tại thị xã An Nhơn – Quy Nhơn cũng chính là một nghệ thuật giúp các bạn dễ dàng gắn bó với với công việc và môi trường công sở của mình hơn. Có như vậy cơ hội thăng tiến với viec lam binh dinh của bạn mới trở lên thuận lợi hơn bao giờ hết!

 

tìm việc làm nhanh tại thị xã An Nhơn – Quy Nhơn

 

Sếp có thể chọn nhân viên, nhưng nhân viên thì lại không phải lúc nào cũng có cơ hội để chọn sếp cho mình. Nếu bạn dành 1 phút để có thể viết ra những gì mà bạn nghĩ về người sếp hiện tại của mình, nếu những điều mà bạn viết ra đều là những điều tiêu cực thì có lẽ tốt hơn hết là bạn nên nói lời tạm biệt càng sớm càng tốt cho bớt khổ sở về sau. Còn nếu như bạn vẫn có những nhận xét tích cực hoặc mang tính trung tính về sếp của mình thì bạn có thể làm cho mối quan hệ giữa bạn và sếp trở nên tốt đẹp hơn nhờ vào bí quyết yêu sếp mà không phải ai cũng biết. Hãy bỏ túi ngay bí quyết yêu sếp của bạn để có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình cơ hội gắn bó hơn với công việc và sếp của mình.

1. Hãy “xỏ giày” của sếp

Tại Việt Nam, sếp là người đứng đầu một doanh nghiệp, hoặc một tổ chức, một ban bệ, phòng ban, hay tổ nào đó, nhưng cứ hễ là sếp thì đều bị nhân viên ghét, tâm lý “ghét sếp” khá là phổ biến tại Việt nam. Sếp là một cái tên, cũng là chức danh khiến ai nghe thấy cũng phải khiếp sợ, có lễ sếp là cái tên đóng vai xấu nhiều nhất: Phân chia công việc nhiều, ép chỉ tiêu hàng ngày, hàng tháng, rồi giải quyết những bất hòa mà không phải lúc nào cũng hài lòng mọi bên…

tìm việc làm nhanh tại thị xã An Nhơn – Quy Nhơn

Hãy thừa nhận rằng trong nhiều trường hợp, chúng ta không thích một ai đó không hẳn là vì họ đáng ghét đâu, đó là do bạn chưa đủ hiểu họ mà thôi. Vì thế, nếu như bạn có lỡ không có thiện cảm tốt với sếp, thì đừng để cho cảm xúc đó hủy diệt lòng tin và nhiệt huyết của bạn đối với công việc. Hãy học cách đặt mình vào vị trí của người khác, nhất lại là người trong vị trí lãnh đạo hay còn có thể nói là học cách xỏ giày của sếp để thấy được những khó khăn về nhiều mặt mà họ phải gánh vác, từ đó các bạn sẽ có cái nhìn cảm thông hơn với cách hành xử của sếp.

Sự cảm thông không tự nhiên mà có, sự cảm thông cũng cần được tôi luyện và thực hành. Nếu bạn chịu khó xỏ thử đôi giày của sếp thường xuyên, bạn sẽ có cảm giác quen thuộc, biết đâu vào một ngày không xa, nó cũng sẽ trở thành chiếc giày của chính bạn.

2. Làm bạn với sếp

tìm việc làm nhanh tại thị xã An Nhơn – Quy Nhơn

Thay vì việc chỉ biết lắng nghe và chấp hành mọi yêu cầu từ sếp, các bạn hãy học cách  kéo gần khoảng cách. Tâm lý nhân viên thường hay ngại ngần ngồi gần hoặc trò chuyện với sếp. Một số ý kiến cho rằng, họ rất ngại ngồi gần với sếp, bởi do họ e ngại sếp sẽ bàn chuyện công việc hoặc là ngại mang tiếng là “nịnh sếp”…

Trong khi đó, các bạn lại không nghĩ được rằng, sếp cũng chính là người bình thường như bao người khác, thích được mời tham gia vào những cuộc vui, cũng muốn có người lắng nghe và chia sẻ khi buồn bực… Nếu các bạn đủ tinh tế để hiểu điều này, thể hiện sự quan tâm sếp một cách chân thành và cởi mở thì hiển nhiên cũng sẽ nhận được sự chân thành và cởi mở từ sếp.

3. Giúp sếp thành công

tìm việc làm nhanh tại thị xã An Nhơn – Quy Nhơn

Đôi khi chúng ta cũng đưa nhiều ý kiến chủ quan của các nhân để đánh giá công việc Nhiều người đi làm nhưng lại cứ nghĩ rằng bản thân mình đang làm việc hộ sếp, là nhiều chỉ khổ mình còn sếp chỉ ngồi mát ăn bát vàng. Hãy từ bỏ ngay những suy nghĩ đó, khi vào làm việc, bạn đã được trả một mức tiền công tương ứng với năng lực của bạn, bên cạnh đó bạn còn có thể học hỏi được nhiều kỹ năng cần thiết phục vụ không chỉ cho công việc mà còn cho cả tương lai của bạn ở phía trước. Bạn giúp người khác cũng đồng nghĩa với việc bạn giúp chính mình.

Yêu sếp không phải theo kiểu chuyện tình công sở như chúng ta vẫn nghĩ, đó là cách mà chúng ta kề vai sát cánh với sếp trong bất kì hoàn cảnh nào, cùng chung sức và đồng đội để có thể chinh phục những thử thách để đưa công ty của sếp phát triển hơn.  Chúc các bạn luôn có mối quan hệ tốt đẹp với sếp!

 

Tác giả: Timviec365.vn