Tìm việc làm ở Bắc Kạn - Bắc Cạn

Saturday, 14/10/2017
   

Để tìm việc làm tại bắc kạn nhanh chóng và phù hợp nhất không phải là điều dễ dàng đối với ứng viên.  Trước khi bắt đầu qua trình tìm việc cho bản thân, mọi người thường quên mất việc phải lên kế hoạch và định hướng xem mục tiêu cho công việc phù hợp là gì? Bởi chỉ có chính bạn mới biết bạn cần gì, muốn gì và năng lực bạn tới đâu để làm được điều đó một cách tốt nhất. Khi đã có một công việc phù hợp chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những điều tuyệt vời. 

Ba câu hỏi cần phải đặt ra trước khi chọn nghề 

1. “Tôi thích nghề gì?” 

Câu này nên trả lời trước tiên. Muốn làm nghề gì, trước hết bản thân ta có thích nó hay không, tức là có thực sự hứng thú với nó không. Nếu không thích thì đừng chọn. Đó là nguyên tắc. Chúng ta không thể thay đổi nghề dễ như thay đổi cái áo được. Hơn nữa, ta không dễ gì đến với nghề khác theo sở thích của bản thân mình ngay sau khi ta chán cái nghề đã chọn… 

Chỉ khi nào thích nghề của mình thì cuộc sống riêng mới thanh thoát. Chúng ta mới gắn bó với công việc, với đồng nghiệp, với nơi làm việc. 

Bạn đam mê điều gì?

 2. “Tôi làm được nghề gì?” 

Để trả lời câu này, phải tự kiểm tra năng lực của mình. Năng suất lao động của chúng ta có cao hay không là do năng lực của chúng ta đạt trình độ nào.  Các bạn nên nhớ rằng, có những nghề bạn thích nhưng lại không làm được (thiếu năng lực tương ứng). Song cũng có nghề bạn làm được nhưng lại không thích nó. Vì thế sau khi câu hỏi thứ hai được giải đáp, ta lại phải đối chiếu xem nó có thống nhất với câu hỏi thứ nhất hay không. 

 3. “Tôi cần làm nghề gì?” 

Có những nghề được các bạn thích, các bạn lại có năng lực đối với chúng, song những nghề đó lại không nằm trong kế hoạch phát triển thì cũng không thề chọn được. Vì vậy, để trả lời câu hỏi này, ta phải căn cứ vào kế hoạch sản xuất của địa phương, kế hoạch phát triển ngành nghề ở địa bàn tỉnh, huyện, kế hoạch tuyển sinh của các trường đại , cao đẳng và trường nghề, khả năng tìm được việc làm khi học xong nghề.

Cần biết định hướng vào những nghề cần và có điều kiện phát triển, điều chỉnh hứng thú vào những nghề đó và tự rèn luyện để có năng lực đối với chúng. Ngày nay lại phải chọn nghề sao cho dễ chuyển nghề khi tình thế bắt buộc. 

Ba câu hỏi trên cần được mỗi người giải đáp trong sự cân nhắc đồng thời. Như vậy, việc chọn nghề sẽ vừa đáp ứng được yêu cầu nhân lực của xã hội, vừa bảo đảm mức độ phù hợp với hứng thú, sở thích, sở trường và năng lực của từng cá nhân với các bạn sinh viên, hay tìm người giúp việc biết tiếng anh tại hà nội.

Công việc nào bạn yêu thích?

Những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đã tìm thấy công việc phù hợp cho bản thân 

Đó là công việc bạn luôn mong muốn 

Bạn đang làm công việc mà bạn vẫn hằng mong muốn? Đây là công việc mà bạn có thể nhìn thấy bản thân mình trong tương lai và không có vấn đề gì với nó. Nếu bạn không hiểu bản thân bạn đang làm công việc gì thì công việc đó không dành cho bạn đâu. 

Tìm thấy sự thú vị

Bạn có thấy công việc của bạn hấp dẫn và thú vị không? Ngay cả khi người khác cho rằng công việc đó thật nhàm chán thì bạn vẫn cứ yêu thích nó. Đó chính là công việc của bạn, công việc đó sẽ giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ và tâm huyết với nó hơn. 

Cảm thấy thoải mái 

Mặc dù công việc có nhiều thách thức, cơ hội và đầy áp lực nhưng bạn vẫn thích điều đó bởi thực tế với bạn nó vẫn khá thoải mái. Với người khác không dễ chịu gì những với bạn thì ngược lại, bạn biết rõ ràng cái mà mình đang làm là gì và công việc đó đang thực sự thích hợp với bạn hay không?

 

 

Không thấy buồn chán 

Bạn chưa bao giờ thấy công việc ấy buồn chán và không phải cố gắng kết thúc công việc ấy vì chán nản? Bạn thích tốc độ đều đều của nơi làm việc, bạn tìm thấy nhiều hứng thú suốt cả ngày? Công việc đó dành cho bạn. Thấy thời gian trôi nhanh chóng. Đã bao giờ bạn thấy thời gian trôi quan nhanh khi bạn luôn vui vẻ chưa? Tất nhiên là rồi đúng không? Khi bạn bận rộn làm việc, thời gian cũng sẽ trôi nhanh như vậy. Bạn say mê khi nhận ra thấm thoát đã tới giờ tan làm rồi sao? 

Bạn hài lòng với tiền lương của mình

Bạn hài lòng với tiền lương của mình 

Tất nhiên tiền lương là vấn đề gắn liền với bất kỳ công việc nào. Nhưng nếu bạn không hài lòng với tiền lương của mình thì có thể bạn không thích công việc đó. Bởi nếu bạn yêu thích công việc đó thì dù lương có thấp một chút cũng không sao, bạn vẫn thấy công việc đó có giá trị với bạn. Bạn say mê cả làm việc ngoài giờ: Công việc nhiều khi không thể giải quyết hết trong giờ làm việc nhưng bạn vẫn vui vẻ “ôm” nó về nhà. Tất nhiên không để nó quá xáo trộn đến cuộc sống của bạn và mặc dù bạn không thích phải cật lực làm ngày làm đêm hay cả trong thời gian nghỉ ngơi cuối tuần nhưng bạn biết “tận hưởng” thời giờ để làm việc. Vậy thì hãy tiếp tục công việc yêu thích của mình đi nhé.

Đó là một môi trường thân thiện

Thật khó để tìm được một nơi làm việc có sự thân thiện như ý muốn. Nhưng nếu nơi bạn đang làm việc có môi trường như thế, mọi người học hỏi và thân thiện với nhau, công việc cũng suôn sẻ hơn rất nhiều. Vậy thì đừng từ bỏ công việc đó nhé. Một nơi làm việc tốt là một nơi bạn cảm nhận như đang được làm việc và công hiến trong một gia đình vậy.

Như vậy trước khi tìm kiếm một công việc phù hợp cho bản thân bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng xem bản thân mình đam mê điều gì, yêu thích như thế nào, có như vậy mới nhanh chóng có thể tìm việc làm ở Bắc Kạn - Bắc Cạn nhanh chóng nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn