Tìm việc làm ở Bình Đức - An Giang

Thursday, 12/10/2017
   

Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn đang loay hoay với những dự định tìm việc làm ở Bình Đức - An Giang nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, và bí quyết tìm kiếm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Để bắt đầu quá trình tìm việc làm, bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc chỉn chu và hoàn hảo nhất để gửi tới nhà tuyển dụng. Với sinh viên mới ra trường thì bạn nên đưa những kỹ năng nào vào hồ sơ để làm nổi bật chúng và thu hút được nhà tuyển dụng? Liệu có phải trình bày càng dài càng tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây đáp ứng trọn vẹn những nhu cầu NTD trong thị trường viec lam an giang moi nhat đầy tiềm năng hiện nay.

Những kỹ năng quan trọng nhất định phải có trong hồ sơ xin việc khi tìm việc làm ở Bình Đức - An Giang 

Cuối cùng bạn cũng đã bước được những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp của bản thân sau bao ngày học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường. Kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn chưa có nhiều và thậm chí là không có kinh nghiệm thực tế từ những công việc dự án cụ thể. 

Những kỹ năng quan trọng cần có trong hồ sơ xin việc

Là một sinh viên mới ra trường, bạn nhận thức được điều này và đừng nên lo lắng, hãy giúp cho nhà tuyển dụng thấy được tài năng của bạn từ những kỹ năng có ích trong công việc mà bạn đã tích lũy được trong thời gian tham gia, đó có thể là các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ sinh viên tình nguyện, hoặc các đội nhóm trong trường,...

Khi bắt đầu công cuộc tìm việc làm, chuẩn bị hồ sơ xin việc thì việc lựa chọn kỹ năng phù hợp rất quan trọng, bạn cần phải suy nghĩ kỹ về vị trí công việc mà bản thân ứng tuyển, cần nêu bật những kỹ năng để lấp đầy khoảng trống kinh nghiệm mà bạn thiết hụt. Có như thế mới đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng về một ứng viên đầy tiềm năng. 

Kỹ năng chuyên môn 

Kỹ năng chuyên môn và những kiến thức mà bạn tích lũy được sau một thời gian học tập và được đào tạo tại trường học luôn là điều cần thiết. Những kỹ năng này vô cùng quan trọng với những lĩnh vực như công nghệ thông tin, thiết kế sáng táo, kỹ thuật,... vì bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về lý thuyết mới có thể áp dụng chính xác vào công việc thực tiễn đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao. Một số ngành nghề khác cũng cần đến những nhân viên có kỹ năng chuyên môn căn bản như kiến trúc sư, lập trình viên đòi hỏi khả năng sử dụng các công cụ kỹ thuật, các phần mềm chuyên nghiệp, thiết bị hỗ trợ công nghệ cao và ngôn ngữ lập trình máy tính. 

Kỹ năng về giao tiếp 

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bất cứ ngành nghề nào cũng yêu cầu ở ứng viên. Hầu như tất cả các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm nhân viên có kỹ năng giao tiếp, thể hiện qua ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết. Khi có kỹ năng giao tiếp tốt bạn có thể giao tiếp hiệu quả hơn với các nhà quản lý, đồng nghiệp và khách hàng. Kỹ năng này còn đặc biệt quan trọng với vị trí công việc như nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng, tư vấn bảo hiểm,.... và các ngành nghề dịch vụ khác. 

Khi có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời bạn có thể tự tin hoàn thành tốt các công việc của mình, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ có ích cho bản thân và quảng bá được bản thân một cách tốt nhất. Cuộc sống hay công việc đều luôn cần tới giao tiếp, nếu không có giao tiếp bạn không thể kết nối mọi người lại với nhau giúp công việc được hoàn thành và đạt hiệu quả hơn. 

Nếu bạn chưa phải là người tự tin và khéo léo trong giao tiếp thì ngay từ hôm nay có thể rèn luyện bằng cách tích cực thể hiện bản thân nhiều hơn ở những hoạt động tập thể, tự tin giới thiệu bản thân, trò chuyện và tạo dựng những mối quan hệ mới. Có như vậy bản thân mới ngày càng tự tin và có kỹ năng giao tiếp tốt hơn. 

 

Khả năng làm việc độc lập và kỹ năng làm việc theo nhóm 

Nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm những nhân viên có khả năng làm việc hiệu quả, năng suất kể cả trong trường hợp làm việc độc lập hay làm việc theo đội nhóm. Chính vì thế, điều này đòi hỏi nhân viên cần có tính cách hòa đồng, tôn trọng tập thể, có chính kiến, biết góp ý để xây dựng và hoàn thành công việc. Không nên đặt lợi ích và cái tôi cá nhân khi làm việc trong tập thể, thay vào đó hãy luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu. 

Bên cạnh đó, khả năng làm việc độc lập linh hoạt của mỗi cá nhân cũng luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Sự chủ động, tinh thần cầu tiến và khả năng xử lý công việc tốt sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc công việc và đạt được kết quả như mong muốn. 

Kỹ năng tổ chức 

Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch

Kỹ năng tổ chức được thể hiện thông qua việc bạn có thể lên kế hoạch, sắp xếp công việc, hoàn thành tất cả các mục tiêu trong kế hoạch đề ra. Đây là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên. Bởi trong bất cứ hoạt động nào, việc lên kế hoạch, có sự tổ chức và sắp xếp nhất định, logic cũng sẽ giúp cho việc thực hiện đạt hiệu quả cao hơn nhiều sơ với khi làm việc mà không có kế hoạch.

Kỹ năng lãnh đạo 

Kỹ năng lãnh đạo cho phép nhân viên tương tác thành công với đồng nghiệp. Hầu hết ứng viên có kỹ năng này sẽ có kiến thức về nguồn nhân lực, sự kiên nhẫn và cách xử trí các tình huống một cách linh hoạt. Trong những năm gần đây nhiều công ty đã cắt giảm việc thuê những nhà quản lý ở cấp độ thấp mà họ dang tìm kiếm những người có khả năng lãnh đạo ở nhiều cấp độ kể cả những cấp độ cao trong công ty. 

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những hiểu biết nhất định để trang bị cho bản thân những kỹ năng phù hợp nhất, tự tin khi ứng tuyển vào công việc mà mình yêu thích khi tìm việc làm nhanh tại Bình Đức - An Giang. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn