Tìm việc làm ở Lái Thiêu - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Ứng viên sắp có buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Lái Thiêu - Bình Dương sắp tới những lại không biết đâu là những kỹ năng cần thiết để có được một buổi phỏng vấn thành công. Vậy muốn phỏng vấn thnahf công cần những kỹ năng gì? Hãy cùng chuyên mục dành ra ít phút để theo dõi thêm bài viết dưới đây nhé!

Trong quá trình phỏng vấn tìm việc tại Lái Thiêu - Bình Dương, đào tạo nguồn nhân lực cho các công ty trong và ngoài nước, hầu hết những bạn trẻ khi tìm việc đều thể hiện sự nhiệt tình, háo hức học hỏi. Tuy nhiên, hầu hết họ đang có một lỗ hổng rất lớn về kiến ​​thức, về văn hóa, xã hội, lịch sử, cũng như các kỹ năng "mềm" cần thiết khi đi tim viec lam tai binh duong. Vậy những kỹ năng quyết định buổi phỏng vấn tìm việc thành công hay không là gì?

Kỹ năng quyết định tới sự thành công trong quá trình tìm việc tại Lái Thiêu - Bình Dương

Quá tự tin và quá tự ti: Không nên

Quá tự tin và quá tự ti: Không nên

Trong các cuộc phỏng vấn, những người trẻ thông thường hay rơi vào hai thái cực.
Thứ nhất là: Quá tự ti, có nghĩa là bạn không hiểu hết mình, không đánh giá đúng khả năng cá nhân, dẫn đến nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học, có khả năng, nhưng chấp nhận làm công việc không xứng đáng với khả năng của mình đang có

Thứ hai: Quá mức tự tin, có nghĩa là bạn tự ảo tưởng, đánh giá quá cao khả năng của bạn, đưa ra những yêu cầu không hợp lý cho người sử dụng lao động. Kết quả: Lòng tự trọng của bạn sẽ không có cơ hội thể hiện năng lực và đóng góp đúng đắn cho xã hội, đồng thời việc bạn quá tự tin cũng chính là nguyên nhân chính khiến bạn không thể tìm việc làm thành công!

Giao tiếp tốt: Tạo mối quan hệ tốt với người sử dụng lao động

Theo kinh nghiệm được chia sẻ từ một người quản lý kinh doanh cho một số công ty, họ nói rằng họ đã phỏng vấn nhiều nhân viên cũng như bản thân họ đã tham gia phỏng vấn tại các công ty tuyển dụng đã khẳng định rằng kỹ năng giao tiếp tốt và thể hiện bản thân hiệu quả là một trong những cách giúp bạn gây ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

Nếu  có hai ứng cử viên ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng có cùng số năm kinh nghiệm, cùng trình độ chuyên môn và kỹ thuật, thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ chọn ứng viên gây được thiện cảm với mình.

Không nên nhầm lẫn giữa các lỹ năng "cứng" và "mềm"

Nhiều người trong số các bạn thường nhầm lẫn các khái niệm về kỹ năng "cứng" và "mềm", dẫn đến sự lựa chọn học tập và nghề nghiệp không đúng chỗ. Kỹ năng "cứng" là yêu cầu kỹ thuật để thực hiện công việc như sử dụng máy tính, các thao tác về kỹ thuật, v.v. Các kỹ năng "mềm" liên quan đến tập hợp các đặc điểm của con người, thái độ trong xã hội, thói quen riêng biệt của cá nhân, thân thiện, lạc quan, sử dụng ngôn ngữ... dựa trên đó mỗi người đều sẽ được đánh giá ở các cấp độ khác nhau.

Không nên nhầm lẫn giữa các lỹ năng "cứng" và "mềm"

Học và trang bị các kỹ năng "mềm" là điều cần thiết để bạn không chỉ tìm việc tại Lái Thiêu - Bình Dương thành công mà còn phát triển sự nghiệp vững chắc. Từ quan điểm của những người thực hiện việc đào tạo, tư vấn nguồn nhân lực, có một số ý tưởng đề xuất cho bạn để tìm việc làm hiệu quả như sau: 

+ Thứ nhất, nên xác định khả năng của bạn, hướng nghề nghiệp bạn theo đuổi phải rõ ràng. Xác định những kỹ năng mềm và kỹ năng cững cần thiết phải có để thành công.

+ Thứ hai: Trước khi bạn đăng ký bất kì một khóa học về chuyên môn hay khóa học nâng cao nào, bạn cũng cần phải hiểu phương pháp giảng dạy, nắm rõ về giảng viên, cấu trúc bài giảng.... Cuối cùng, bạn nên cân bằng thời gian và tiền bạc để tham gia vào các khóa học để có thể theo sát được nó tới cuối cùng.

Trên đây chính là một số kỹ năng không thể thiếu dành cho bạn nếu muốn có buổi phỏng vấn tìm việc làm nhanh tại Lái Thiêu - Bình Dương thành công. Hy vọng bạn có thể tích lũy thêm cho bản thân những kỹ năng còn thiếu để có thể gặt hái được nhiều thành công trong quá trình tìm việc làm của chính mình. Và đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục để nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất nhé!

Tác giả: Timviec365.vn