Tìm việc làm ở Nhà Mát - Bạc Liêu

Saturday, 14/10/2017
   

Khi tìm việc làm ở Nhà Mát - Bạc Liêu, nhiều bạn sinh viên thường không tự tin vào bản thân, cảm thấy quá trình tìm việc khó khăn và có nhiều thử thách. Hầu hết các nhà tuyển dụng thường đòi hỏi ứng viên đã có kinh nghiệm việc làm Bạc Liêu nhất định thế nhưng sinh viên mới ra trường lại có điểm yếu ở kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Vậy làm thế nào để có thể nhanh chóng tìm được việc làm sau khi ra trường, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây: 

Những bí quyết giúp sinh viên có việc làm ổn định ngay sau khi ra trường 

1. Xác định mục tiêu

Để có một công việc ưng ý khi ra trường, trước tiên cần xác định rõ bạn sẽ làm gì trong tương lai. Nên xem xét định hướng này càng sớm càng tốt, nhanh nhất là khi còn học phổ thông. Còn nếu đã bước chân vào đại học (cao đẳng), thì năm nhất, năm hai là thời điểm bạn nên xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Xác định mục tiêu của bản thân

Đầu tiên hãy liệt kê danh sách các công việc yêu thích, danh sách những việc tiềm năng rồi tìm mẫu số chung qua 2 bản danh sách này. Nhưng điều quan trọng là phải dựa vào ngành học và năng lực của bản thân. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra rất khó, bởi nếu nhắm mắt chọn đại, hoặc chọn theo “phong trào” sẽ khiến bạn bị lạc lối và khó tìm được công việc phù hợp.

2. Lên kế hoạch cho sự nghiệp

Khi đã xác định rõ công việc trong tương lai thì điều không thể bỏ qua là phải lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra. Việc lập kế hoạch sẽ giúp cho quá trình thực hiện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ xác định được mình cần trang bị những kiến thức gì từ nhà trường và những kỹ năng, kinh nghiệm gì để có được công việc mong muốn. Qua đó, bạn sẽ kiểm soát được tiến trình dự án và điều chỉnh cho hợp lý.

Ngoài bạn bè trong lớp, hãy giao lưu với các sinh viên khoa khác, các anh chị khóa trên và kết bạn với họ. Rất nhiều người có được việc làm ổn định với mức lương cao nhờ sự giới thiệu của bạn bè.

3. Thu nạp kiến thức chuyên ngành

Nhiều sinh viên không mấy quan tâm đến vấn đề này khi đã bước chân vào môi trường đại học, bởi không phải chịu quá nhiều áp lực từ các bài kiểm tra và các kỳ thi gắt gao. Điều này khiến nhiều sinh viên dễ dãi với bản thân và để cho điểm số giảm sút. Tuy nhiên, các con số trong bảng điểm góp phần không nhỏ vào việc “làm đẹp” hồ sơ cá nhân, giúp bạn tìm được một công việc tốt và mức lương cao sau này. Bởi chúng phản ảnh phần nào những kiến thức chuyên ngành mà bạn nắm được trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, tuy việc học có phần thoải mái nhưng đừng quá lơ là để kết quả học tập tuột dốc không phanh.

Tích lũy kiến thức chuyên môn

4. Xây dựng hồ sơ cá nhân “đẹp”

Các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến hồ sơ cá nhân (resume) của người tìm việc, họ tò mò muốn tìm hiểu bạn là người như thế nào, giỏi đến đâu và có phù hợp với tính chất công việc được giao hay không. Và ngược lại, hồ sơ cá nhân là yếu tố quan trọng quyết định bạn có vào được vòng phỏng vấn hay không. Do đó, trong quá trình học, bạn nên chú ý gia tăng bảng thành tích của mình càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên tránh nói dối và phóng đại quá mức về các thành tích của bản thân, biết đâu chính điều này lại khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng nếu lỡ bị lộ tẩy.

5. Nhiệt tình với các phong trào

Đừng quá chăm chú vào việc học mà bỏ quên các kỹ năng cần thiết khác rất bổ ích cho công việc sau này. Hơn nữa, đây có thể là hành trang giúp bạn vừng vàng trên con đường tìm kiếm sự nghiệp cho riêng mình. Các hoạt động của lớp, của trường sẽ giúp sinh viên năng động hơn và kết giao rộng rãi hơn với mọi người. Những buổi dã ngoại, làm công tác từ thiện là cách tốt để sinh viên tích lũy vốn sống cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ trang bị thêm cho mình nhiều kỹ năng ngoài những kiến thức từ nhà trường.

6. Thiết lập các mối quan hệ

Thiết lập các mối quan hệ

Mỗi sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với việc làm mong muốn khi ra trường, nếu thiết lập được mối quan hệ rộng rãi với mọi người. Vì vậy, ngoài bạn bè trong lớp, hãy giao lưu với các sinh viên khoa khác, các anh chị khóa trên và kết bạn với họ. Rất nhiều người có được việc làm ổn định với mức lương cao nhờ sự giới thiệu của bạn bè. Giữ mối quan hệ tốt đẹp với những người trong nghề hoặc người có thể giúp bạn tìm được công việc mong muốn khi ra trường qua các hoạt động, phong trào đã tham gia.

7. Thực tập

Hiện nay một số khoa tại nhiều trường đại học, cao đẳng không yêu cầu sinh viên sắp ra trường phải đi thực tập. Nhiều bạn mừng thầm vì không phải chịu cảnh “rót nước bưng trà” và cố lấy cho được bảng thành tích tốt để kết quả thực tập đạt điểm cao. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chương trình thực tập rất cần thiết và giúp ích cho sinh viên rất nhiều khi ra trường. Bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý báu trong nghề và tạo lập được mối quan hệ tốt đẹp với những người trong ngành. Do đó, nếu khoa không bắt buộc sinh viên phải đi thực tập thì bạn cũng nên “tự thân vận động” xin vào thực tập tại cơ quan nào đó với công việc yêu thích và phù hợp với kiến thức chuyên ngành.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn sinh viên có thể nhanh chóng có được công việc phù hợp khi tìm việc làm thêm ở Nhà Mát - Bạc Liêu. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống và công việc. 

Bình luận