Tìm việc làm ở Phùng Chí Kiên - Bắc Cạn

Saturday, 14/10/2017
   

Cùng trang tim viec lam tai bac kan tìm hiểu về những nguyên nhân khiến các nhân tài nghỉ việc để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

tìm việc làm thêm ở Phùng Chí Kiên – Bắc Cạn

Có rất nhiều lý do khiến một người muốn thay đổi công việc, cóa những người quyết định rời khỏi công việc không thể gắn bó được nữa lại là điều kiện lý tưởng để có được cơ hội lớn hơn trong tương lai, nhưng có những người lại trở nên vế tắc hơn khi rời bỏ công việc hiện tại. Và những lý do nghỉ việc đôi khi không xuất phát từ tiền bạc hay vị trí sự nghiệp. Cùng tìm hiểu xem chúng có thể là những lý do nào nhé.

1, Không được tôn trọng và không được sếp công nhận năng lực đúng

tìm việc làm thêm ở Phùng Chí Kiên – Bắc Cạn

Nhiều khi, những nhà tuyển dụng, những ông chủ trong công ty chỉ quan tâm tới lợi nhuận đạt được, sản lượng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng… của đối tác ra sao, năng suất làm việc của nhân viên như thế nào…. Những yếu tố này đương nhiên quan trọng trong bất kì doanh nghiệp nào nếu muốn có sự thành công vững mạnh và bền vững. Nhưng, những điều kiện lý tưởng mà các ông chủ luôn quan tâm ấy sẽ khó có thể đạt được nếu như nhân viên của họ không được đối xử tốt, và dường ngư đang bị ngược đãi.

tìm việc làm thêm ở Phùng Chí Kiên – Bắc Cạn

Nhân viên cũng cần nhận được sự tôn trọng của mọi người, nhất là cấp trên của họ, đó cũng chính là cách để tạo động lực tốt nhất để họ tạo ra hiệu suất làm việc tối ưu. Nếu như nhân viển không được trả công xứng đáng hoặc không được công nhận những thành quả và nỗ lực mà họ tạo ra thì họ cũng sẽ sớm có xu hướng rời bỏ công việc mà thôi.

2, Không có cơ họi phát triển nghề nghiệp

tìm việc làm thêm ở Phùng Chí Kiên – Bắc Cạn

Bất kể là ai cũng vậy đều không muốn làm mãi một công việc mà không có dấu hiệu được thăng cấp, tăng lương hay nhận được sự trọng dụng của cấp trên. Nhân viên nào cũng sẽ mong muốn được đào tạo, được rèn luyện về những kiến thức chuyên môn, kỹ năng đối với công việc để phát triển công việc đang làm, mong đợi một cơ hội được sếp nhìn nhận thấy những nỗ lực và cố gắng không ngừng của họ để có một ngày nào đó, họ được cất nhắc lên một vị trí cao hơn.

Nhân viên nào thì cũng muốn có được sự đa dạng và niềm hững thú trong công việc của mình làm, trong môi trường làm việc. Họ luôn muốn được thư thách. Nếu như công việc đó không có gì chông gai hay cần sự đẳng cấp theo từng giai đoạn thì họ cũng sẽ không thể phát triển được trong một tương lai dài. Nguy cơ nghỉ việc ở những người nhân viên này là rất cao, họ sẽ tìm đến một môi trường cho họ những thử thách để họ dành lấy cơ hội phát triển sự nghiệp của mình.

3, Thiếu sự công bằng

tìm việc làm thêm ở Phùng Chí Kiên – Bắc Cạn

Một môi trường làm việc chuyên nghiệp là môi trường có sự nhận công bằng từ cấp trên đối với tất cả các nhân viên của mình. Không có sự phân biệt tuổi tác, không có sự phân biệt giới tính, ai được ưu ái hơn ai, ai được cấp trên quý mến hơn… Tất cả những nhân viên trong công ty cần phấn đấu bằng chính năng lực của bản thân, không có sự nịnh hót, không có sự ghen tị và làm hại nhau trong công việc.

Khi môi trường làm việc xuất hiện sự bất bình đẳng giữa các nhân viên thì vấn đề mâu thuẫn nội bộ sẽ diễn ra một cách gay gắt khiến cho nhiều người có nguy cơ nghỉ việc vì không chịu được sự bất công trong môi trường làm việc.

 

Bình luận