Tìm việc làm ở Phước Hưng - Vũng Tàu

Friday, 13/10/2017
   

Tìm việc làm tại Phước Hưng - Vũng Tàu thông qua mạng xã hội Linkedin là một trong những biện pháp hot nhất hiện này được nhiều người áp dụng. Linkedin được biết tới là một mảnh đất vô cùng màu mỡ, là nơi mà nhà tuyển dụng cũng như ứng viên có thể kết nối cùng nhau để tìm thấy những nhu cầu của mình. Trong vai trò của một người tìm việc thì bạn đã nắm được những thủ thuật quan trọng, cần thiết nhất để giúp gia tăng thêm cơ hội có thể tiếp cận với nhà tuyển dụng, xa hơn nữa là nắm bắt cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết này cùng thông tin về tuyển dụng vũng tàu, thiết nghĩ nó sẽ rất hữu đụng cho các bạn.

Tìm việc làm tại Phước Hưng – Vũng Tàu thông qua người giới thiệu

Có gần 50% nhà tuyển dụng cho rằng những nguồn ứng viên thông qua giới thiệu sẽ thường là nguồn ứng viên đảm bảo chất lượng. Bản thân những người giới thiệu sẽ nắm bắt cơ hội được mời phỏng vấn lớn hơn gấp 4 lần những người thông thường và khả năng được tuyển chọn cũng cao hơn. Trong trường hợp bạn chưa thể kết nối được một cách trực tiếp với công ty yêu thích của mình thì bạn hãy sử dụng cách tiếp cận với những người đang làm việc ở trong công ty đó. Vì thông qua nhân viên nội bộ, bạn sẽ có được những nguồn tin tức quan trọng, bổ ích về quy trình tuyển dụng. Dựa ào quá trình tương tác, tất nhiên bạn sẽ có thêm nhiều những nguồn thông tin hữu dụng ngoiaf những gì bản thân mong đợi. Đến một ngày nào đó, họ chính là những “ân nhân” giới thiệu bạn cho phòng nhân sự của công ty.

Điền đầy đủ trong mục Sở thích về nghề nghiệp

Dựa vào mục Sở thích nghề nghiệp thì nhà tuyển dụng sẽ khai thác được bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc như thế nào. vậy cho nên khi tìm việc làm, ngay từ giai đoạn làm hồ sơ ứng tuyển, chúng ta nên cập nhật cho mình bản Profile Linkedin thường xuyên. Chú ý tới những mục tiêu nghề nghiệp có liên quan tới nhu cầu tìm việc làm như là Sở thích nghề nghiệp của bạn là gì, đừng quên sử dụng tới các công cụ trong profile để được nhìn thấy bởi nhiều nhà tuyển dụng mỗi khi họ gõ từ khóa tìm kiếm ở trên thanh tìm kiếm. Chính những từ khóa chính xác sẽ giúp bạn đứng đầu của tác vụ tìm kiếm. Bạn đừng nên quá lo lắng bởi vì công cụ này sẽ không thể hiện thị được với nhà tuyển dụng của công ty bạn đang làm việc. Trong đó bao gồm cả trụ sở cùng với các công ty con.

Gửi tới nhà tuyển dụng tin nhắn ngắn gọn

Thay vì gửi đi bản sao Cover Letter thì bạn hãy gửi tới cho nhà tuyển dụng một đoạn tin nhắn ngắn gọn. Khi gửi tin nhắn cho ai đó thông qua mạng xã hội Linkedin thì thi thoảng, trang web này cũng đưa ra những gợi ý về một vài mẫu chào hỏi hữu dụng cho bạn. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia thì bạn không nên và tuyệt đối không lựa chọn những đoạn tin nhắn mẫu. Hãy tự mình viết một tin nhăn chưa đựng dấu ấn cá nhân của bạn để tạo được sự nổi bật, cảm giác bạn sẽ khác biệt và chuyên nghiệp hơn hẳn những người ứng viên sử dụng mẩu tin nhắn tự động trên trang công cụ Linkedin.

Tiếp cận nhà tuyển dụng thông qua các nhóm việc làm chung

tìm việc làm ở Phước Hưng - Vũng Tàu

Nếu như bạn không thể kết nối được một cách trực tiếp với nhà tuyển dụng thì hãy tiếp cận họ qua những nhóm chung. Đó cũng là một phương án hay để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình trên linkedin. Ngay cả những người tìm việc phiên dịch tiếng trung tại hà nội nếu như không tìm kiếm được cho mình những người giới thiệu uy tín thì bạn nên tiếp cận theo cách trên, tham gia vào các nhóm công khai ở trên Linkedin. Chỉ cần thực hiện vài ba thao tác đơn giản , sau đó nhấn vào nút tham gia tại các nhóm về chuyên ngành của bạn là đã có thể bắt đầu công cuộc tìm việc “nhẹ nhàng” và hiệu quả rồi đấy. Khi tìm thấy một vài cái tên phù hợp, và xác định họ chính là những nhà tuyển dụng tiềm năng thì chẳng có điều gì ngăn cản bạn gửi lời mời kết bạn cho họ. Sự kết nối này sẽ mở ra cho chúng ta những bước tiến mới trên con đường sự nghiệp mà bắt đầu với công cuộc tìm việc làm hiệu quả.

Bật thông báo nhận thông tin tuyển dụng mới nhất

Khi trở thành một thành viên của Linkedin thì bạn nhất định không được bỏ qua tác vụ nhận thông báo. Nhờ vào tác vụ này mà bất cứ một thông tin tuyển dụng nào vừa được đăng lên, bạn cũng có thể nhanh chóng nắm bắt được. Tác vụ thông báo được mở rộng trong thời gian gần đây, đưa tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Không những bạn có thể bật được chế độ xem trước với những cá nhân tuyển dụng tiềm năng mà còn cho phép bạn xem trước những công ty tiềm năng cụ thể. Bạn có thể  lựa chọn thông báo mới nhận thông qua email cá nhân, thông qua số điện thoại hay là thông qua chính biểu tượng của Linkedin ở trên màn hình Desktop theo định kỳ tùy vào sự lựa chọn cài đặt của bạn.

Tác giả: Timviec365.vn