Tìm việc làm ở Phường Đồng Xuân - Hà Nội

Wednesday, 27/09/2017
   

Tìm hiểu bố cục của một bản sơ yếu lý lịch ứng viên để tìm việc làm ở Phường Đồng Xuân - Hà Nội cũng là một trong số những điều mà người tìm việc cần phải lưu ý. Trong suốt quá trình làm việc của mình thì những người tìm việc làm không thể “lơ là” trong bất cứ một khâu nào. Do đó, bài viết hôm này sẽ giúp bạn có thể nắm vững hơn một lưu ý dù khá nhỏ những cũng hết sức quan trọng trong việc tạo nên một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu tuyển việc làm tại Hà Nội của công ty/doanh nghiệp bạn ứng tuyển.

Dù cho bạn lựa chọn kiểu lý lịch nào để viết thì cũng cần phải đảm bảo trong bố cục của lý lịch cá nhân phải bao gồm những nội dung quan trọng. Nội dung đó là gì thì bạn hãy tìm hiểu ở trong bài viết này.

Thông tin liên hệ trong lý lịch cá nhân khi tìm việc làm ở phường Đồng Xuân – Hà Nội

Trong phần thông tin liên hệ bạn cần phải nêu rõ ràng các chi tiết: họ và tên đầy đủ, địa chỉ nơi ở, số điện thoại cá nhân, email liên hệ. Ngay cả khi bạn lựa chọn viết lý lịch bằng tiếng Anh để thể hiện trình độ ngoại ngữ và sự độc đáo hoặc được yêu cầu thì bạn nên ghi đúng thứ tự như ngữ pháp của Việt Nam quy định. Bạn không nên đảo ngược tên lên trước họ vì làm như vậy rất dễ khiến cho người đọc phải bối rối.

Mục tiêu nghề nghiệp trong bản sơ yếu lý lịch cá nhân

Bạn nên ghi rõ mục tiêu nghề nghiệp một cách cụ thể để giúp cho nhà tuyển dụng nhìn thấy rõ những định hướng trong phát triển nghề nghiệp của bạn. Khi viết mục tiêu nghề nghiệp bạn nên đưa vào đó những định hướng nghề nghiệp ngắn hạn cũng như những dự định dài lâu mà bạn mong muốn sẽ tạo ra được ở trong sự nghiệp của chịnh mình. Nên nhớ, bạn hãy tránh xa cách viết chung chung, ví dụ như: mong muốn có thể phát triển khả năng vốn có của bản thân trong những tập đoàn nổi tiếng. Khi đọc những dòng như thế này, nhà tuyển dụng sẽ tự hỏi, vậy “khả năng vốn có” của bạn là gì, những tập đoàn lớn không phải chỉ là công ty của họ. Kiểu viết như vậy nghe không được chân thật, vừa như thể muốn tâng bốc công ty lên một cách lộ liễu lại vừa chứng tỏ bạn không có chút hiểu biết gì về ngành nghề hoạt động của công ty.

tìm việc làm tại Phường Đồng Xuân - Hà Nội

Thay vào đó, bạn cần phải nêu ra được rõ ràng, nổi bật những việc làm mà bạn yêu thích, phù hợp đối với khả năng bạn có và phù hợp với môi trường làm việc mới. Bởi vì đây chính là một yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm tốt trong mắt của nhà tuyển dụng, nhất là khi công ty bạn ứng tuyển là một công ty trẻ, hiện đại. Nhà tuyển dụng sẽ nhận ra bạn là người dám đòi hỏi, dám yêu cầu và có được sự tự tin nhất định khi đề nghị công việc cho chính mình.

Trình bày trình độ học vấn, quá trình đào tạo

Dù là trong bản lý lịch tiếng Việt hay là mẫu cv tiếng anh ấn tượng thì bạn nhất định phải nêu rõ được niên khóa bạn theo học, tên của trường học, chuyên ngành học là gì và bằng cấp bạn đã đạt được. Nếu bạn nhận được tấ bằng cử nhân trở lên thì không cần thiết đưa ra cả quá trình học tập từ bậc tiểu học cho tới trung học phổ thông cấp 2, cấp 3. Đồng thời nếu như bạn đã từng tham gia vào các khóa đào tạo về nghiệp vụ chuyên môn ở bên ngoài trường lớp thì cũng nên đưa vào trong bản lý lịch cá nhân. Bởi vì những khóa đào tạo này chính là nơi có thể mang tới cho người học những kỹ năng hết sức thực tiễn, hữu ích và nhà tuyển dụng biết rõ điều đó. Ngoài ra, cũng nên đưa vào trong bản CV, sơ yếu lý lịch của mình những thành tích, giải thưởng đã từng đạt được ở trong quá trình học tập để chứng minh tinh thần cố gắng nỗ lực của bạn.

Cách trình bày kinh nghiệm việc làm khi tìm việc làm ở phường Đồng Xuân – Hà Nội

tìm việc làm tại phường Đồng Xuân - Hà Nội

Khi trình bày kinh nghiệm việc làm bạn cần phải đề cập tới một vài nội dung quan trọng này. Đó là thời gian bạn bắt đầu và thời gian bạn kết thúc công việc; tên rõ ràng của công ty, ngành nghề bạn đã từng hoạt động, bản mô tả ngắn gọn việc làm trước đó của bạn, những thành tựu đạt được trong công việc nếu như có, mức lương, lý do bạn nghỉ việc tại công ty cũ là gì? Đây là những điều rất cần thiết phải trình bày rõ ràng ngay từ đầu để tránh mọi thứ về bạn mập mờ, khiến nhà tuyển dụng không nắm bắt được bất cứ thông tin nào về bạn.

Đối với những người có nhiều kinh nghiệm việc làm thì mục này quả thực đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi vì nó sẽ là một chỗ dựa vô cùng hữu ích khi bạn muốn ghi được điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm vệc làm sẽ chứng tỏ được những ưu điểm vượt trội của bạn so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Tuy vậy , bạn cũng cần tránh thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn chuyển việc quả nhiều, gây ra sự thiếu tin tưởng vào mức độ gắn bó của bạn đối với công ty của họ. Vì thế cho nên tốt hơn cả bạn chỉ nên kể ra một cách chọn lọc những công ty mới nhất.

Như vậy, chúng tôi đã lưu ý cho bạn một số vấn đề để có thể tìm việc làm ở phường Đồng Xuân – Hà Nội dựa vào cách thể hiện nội dung bố cục của bản lý lịch. Rất mong  nhận được những ý kiến góp ý từ phía bạn đọc.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận