Tìm việc làm ở Phường Long Biên - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Nhiều người có suy nghĩ về nghề lễ tân khách sạn rất đơn giản, họ chỉ nghĩ rằng làm lễ tân chỉ việc đón tiếp khách đến và tiễn khách đi. Thế nhưng, việc làm lễ tân khách sạn cũng có những yêu cầu, đòi hỏi rất cụ thể và riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu ngay về nghề lễ tân khi tìm việc làm ở phường Long Biên – Hà Nội nhé.

 

Tìm việc làm ở Phường Long Biên - Hà Nội

Khái quát nghề Lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân là những người được ví như bộ mặt của khách sạn, là người đại diện cho khách sạn hoặc một tổ chức nào đó. Họ là những người đầu tiên tiếp xúc với khác hàng và là người đầu tiên để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng. Không chỉ đơn giản là đứng một chỗ để đón tiếp khách hàng và tiễn khách khi ra về, nghề lễ tân cũng có những yêu cầu riêng, có những đòi hỏi khá gắt gao đối với những người ứng tuyển vào vị trí công việc này.

Vậy, những yêu cầu đối với nghề lễ tân khách sạn đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay để nâng cao cơ hội tìm việc làm đối với nghề lễ tân khách sạn nhé.

Những yêu cầu về nghề lễ tân khi tìm việc làm ở phường Long Biên – Hà Nội

1, Ngoại hình là điều quan trọng

Tìm việc làm ở Phường Long Biên - Hà Nội

Vị trí của công việc lễ tân là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, để lại ấn tượng với khách hàng nên vấn dề về ngoại hình được ưu tiên quan trọng hàng đầu đối với bất cứ nhà tuyển dụng nào. Đặc biệt, với nhiều khách sạn lớn, các nhân viên lễ tân còn cần phải đáp ứng được những yêu cầu về ngoại hình rất khắt khe, còn có vòng sơ tuyển về ngoại hình như các cuộc thi về người mẫu như: Dáng dấp, chiều cao, điệu đi, giọng nói, khuôn mặt, nụ cười, cử chỉ…

2, Giới hạn công việc

Khi nhắc tới công việc của một lễ tân thì nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng đây là công việc nhàn nhã, chỉ cần ngồi hoặc đứng một chỗ và chảo hỏi khách, không phải di chuyển nhiều, cũng không phải làm công việc nặng nhọc nào liên quan đến sức khỏe và trí óc. Thế nhưng, công việc thực sự của một lễ tân có đôi khi gần như là không có giới hạn. Hàng ngày họ phải tiếp xúc với những luồng ý kiến, họ phải lắng nghe và phản hồi những yêu cầu của khách hàng, phải vận dụng đầu óc suy nghĩ xem làm thế nào để có thể khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng nhất.

Tìm việc làm ở Phường Long Biên - Hà Nội

3, Luôn phải mỉm cười dù có bất cứ chuyện gì cảy ra

Bạn làm trong ngành dịch vụ và bạn luôn phải hướng tới lợi ích và chiều lòng khách hàng. Trong quá trình làm việc, bạn luôn phải đối diện với khách hàng, với công việc bằng một gương mặt niềm nở, tươi cười. Cho dù trước đó bạn đã gặp phải những chuyện không vui đi chăng nữa, hoặc bạn phải đối diện với những khách hàng khó tính, phải chịu ấm ức khi khách hàng trách móc vì một lý do nào đó… Một khi đã đừng trong quầy lễ tân rồi thì bạn sẽ là con người kiên cường, bạn phải bỏ qua hết tất cả những muộn phiền, ấm ức để có thể phục vụ khách hàng bằng những nụ cười và giọng nói tràn đầy năng lượng.

Kỹ năng cần có của một nhân viên lễ tân

Tìm việc làm ở Phường Long Biên - Hà Nội

Khi bạn đã tìm được cách làm cv đẹp để ứng tuyển vào vị trí nhân viên lễ tân thì các bạn cũng cần phải có những kỹ năng cần thiết để bổ sung vào bản cv xin việc của bạn, khiến nhà tuyển dụng để mắt đến bạn nhiều hơn. Những kỹ năng dưới đây là những kỹ năng mà các nhân viên lễ tân cần đảm bảo có được để phục vụ tốt nhất cho vị trí làm việc của mình.

+ Có khả năng về ngoại ngữ:

+ Có khả năng ứng xử nhạy bén, ứng xử tình huống thông minh

+ Am hiểu rõ về quy trình và nghiệp vụ làm việc

+ Thái độ làm việc luôn niềm nở, tươi cười, biết kiềm chế cảm xúc, ứng xử hòa nhã với khách hàng…

Trên đây là những thông tin bổ ích cung cấp đến các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm ở Phường Long Biên – Hà Nội, giúp các bạn có thể hiểu hơn về nghề lễ tân để chuẩn bị cho một khởi đầu mới đầy tốt đẹp với công việc này.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận