Tìm việc làm ở Phường Phú Lãm - Hà Nội

Tuesday, 26/09/2017
   

Tìm việc làm ở Phường Phú Lãm - Hà Nội có được những điều kiện thuận lợi để bạn tìm việc thành công. Theo dõi bài viết để nắm rõ hơn về những điều kiện đó để ứng tuyển việc làm tại Hà Nội thành công bạn nhé.

Giới thiệu chung về phường Phú Lãm

Phường được thành lập vào năm 2009, có diện tích là 266,42 ha, dân số là 13,056 người. Phường có vị trí địa lý nằm về phía Tây Nam của Quận Hà Đông, Hà Nội, là nơi đi qua của hai tuyến Quốc lộ quan trọng là 6A và 21B, lại có 30 cơ quan, các doanh nghiệp và đơn vị đóng trên địa bàn là cơ sở tạo điều kiện cho phường phát triển và nhân rộng cơ hội việc làm cho người dân ở đây. Vốn là một phường thuộc nội thành Thủ Đô, lại giàu truyền thống tốt đẹp và chứa đựng nhiều tiềm năng to lớn cho nên phường Phú Lãm ngày nay đã đi lên với một diện mạo mới. Bộ mặt kinh tế có nhiều biến đổi sâu sắc ảnh hưởng đến cơ cấu việc làm tại đây.

Những điều kiện kinh tế ảnh hưởng tới tình hình tìm việc làm ở phường Phú Lãm – Hà Nội

Cụ thể, kinh tế đã có bước chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực và tiến bộ hơn rất nhiều, Ngành Thương mại và Dịch vụ chiếm tỉ trọng cao nhất, đứng ngay sau là Công nghiệp và Tiểu thủ công nghiệp cũng rất phát triển, Nông nghiệp giảm xuống đáng kể chỉ còn khoảng 2%. Thành tựu to lớn và phường đã gặt hái được trong suốt nhiều năm qua đó là nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân, tỉ lệ hộ nghèo giảm và đặc biệt, tỉ lệ người dân không có việc làm cũng không còn nhiều. Đa số, nhiều ngành nghề mở rộng phát triển tạo ra cơ hội cho người lao động ở nhiều lĩnh vực có cơ hội tham gia lao động sản xuất.

Một đặc điểm khác đáng được lưu tâm đến , có ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề lao động việc làm tại phường Phú Lãm đó chính là sự phát triển của giáo dục. Tại đây, sự nghiệp giáo dục được chăm lo đặc biệt. Do đó, chất lượng giáo dục được nâng cao mỗi ngày. Trên toàn địa bàn phường Phú Lãm có đầy đủ các cấp bậc giáo dục , từ trường Mầm non cho tới hệ Cao đẳng và Đại học. Đây chính là một trong số những điều kiện thuận lợi nhất giúp cho con em của phường Phú Lãm được phát triển toàn diện, trở thành nguồn nhân lực tiềm năng phát triển sự nghiệp Thương Mại – Dịch vụ theo cơ cấu kinh tế của Phường.

tìm việc làm tại Phường Phú Lãm - Hà Nội

Bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại phường Phú Lãm – Hà Nội

Khi bạn đã nhen nhóm ý định tìm kiếm việc làm, chắc hẳn không tránh khỏi cảm giác bối rối bởi lẽ dù đã xác định được mục tiêu cho mình nhưng đôi khi bạn lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Có lẽ nguyên nhân chính đến từ việc bạn không hình dung ra được công việc mình sẽ cần phải làm là gì. Vậy thì, để quá trình tìm việc làm ở Phú Lãm diễn ra thuận lợi, bạn hãy theo dõi những bước cơ bản nhất để tìm việc.

Tự đánh giá bản thân

Ở đây bạn cần phải biết tự đánh giá được trình độ chuyên môn của mình cùng với những phâm chất bạn có. Thông qua việc tự đánh giá này, bạn sẽ tìm được những điểm mạnh và yếu của mình và tìm kiếm được công việc phù hợp, Vậy thì làm sao để tự đánh giá bản thân? Câu hỏi này có lẽ chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận ở những nội dung khác bởi công việc này không phải dễ dàng.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Khi bạn hiểu rõ bản thân yêu thích nghề nghiệp nào thì bạn cần phải tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp. Sự phù hợp ở đây cần tương xứng và nhất quán vì nó có thể là mục tiêu nghề nghiệp lớn nhất bạn sẽ theo đuổi. Mục tiêu nghề nghiệp không đảm bảo được các điều kiện cần thiết thì chắc chắn sẽ không thể theo đuổi lâu dài được.  

Chuẩn bị hồ sơ dự tuyển

Bộ hồ sơ dự tuyển sẽ giúp cho bạn giới thiệu kỹ hơn nữa về bản thân cho nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn. Để chuẩn bị hồ sơ sự tuyển tốt nhất bạn có thể tham khảo những mẫu cv xin việc đơn giản, nó sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Dự tuyển

Quá trình dự tuyển được thực hiện sau khi ứng viên đã nộp hồ sơ. Nhà tuyển dụng đồi hỏi ở người ứng viên trình độ chuyên môn cao. Do đó họ sẽ thực hiện việc sàng lọc hồ sơ, loại bỏ những bộ hồ sơ không đạt yêu cầu tuyển dụng. Những bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn sẽ được gọi mời phỏng vấn, tuy nhiên trước khi tham gia vào cuộc phỏng vấn trực tiếp, nhiều công ty yêu cầu người ứng viên tham gia một vòng thi test kiến thức chuyên môn để lấy thêm điều kiện đánh giá chuyên môn cho người ứng viên. Ở bài thi này, phía nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn về kiến thức lý thuyết căn bản của lĩnh vực học, hoặc kiến thức về kinh doanh mà công ty đang hoạt động.

Sau khi vượt qua còng làm bài test thì chính thức bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Phỏng vấn thường được nhà tuyển dụng tổ chức từ một cho tới ba vòng. Bao gồm: phỏng vấn sàng lọc, phỏng vấn lựa chọn và phỏng vấn xác nhận. Xác xuất được đi vòa các vòng tiếp theo tỉ lệ thuận với mức độ thành công của bạn.

Có thể nói đây là ba bước cơ bản để bạn tìm việc làm bất kỳ. Các bước tiếp sau đó được tổ chức như thế nào còn tùy thuộc vào chương trình tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi ở trên đây sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận