Tìm việc làm ở Phường Tân Mai - Hà Nội

Thursday, 28/09/2017
   

Làm sao để phát giác được những nhà tuyển dụng lừa đảo khi tìm việc làm tại Phường Tân Mai - Hà Nội. Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng phát hiện ra cực nhanh với những mẹo hết sức đơn giản dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay lập tức nhé!

Với công nghệ ngày nay phát triển như vũ bảo thì chỉ trong một vài cú nhấp chuột, bây giờ bạn có thể tìm kiếm hàng nghìn công việc và dễ dàng hoàn thành các thao tác nộp hồ sơ xin việc làm nhanh tại Phường Tân Mai - Hà Nội để ứng tuyển. Tim viec lam o ha noi theo cách này khá nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhưng hình thức tuyển dụng trực tuyến hiện nay cũng tồn tại rất nhiều mối nguy hiểm cho người tìm việc. Nếu bạn không  nêu cao tinh thần cảnh giác thì rất nhanh sẽ tự biến mình trở thành nạn nhân của chúng. Vậy phải làm sao:

Làm sao để không bị lừa đảo khi tìm việc làm nhanh tại Phường Tân Mai - Hà Nội?

Xác định những nhà tuyển dụng lừa đảo, không uy tín 

Đừng để bị tiền mất sau đó ngồi than thở cho sự lựa chọn sai. Các dấu hiệu sau đây của nhà tuyển dụng có thể cảnh báo bạn về sự nguy hiểm gần đó.

Xác định  những nhà tuyển dụng lừa đảo, không uy tín

 

1. "Nơi làm việc linh động"

Thông thường, ttrên mỗi tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ giới thiệu ngắn gọn công ty và cung cấp địa điểm các văn phòng chi nhánh và địa điểm làm việc cụ thể. Nếu bạn không có thông tin hoặc không được cung cấp sự minh bạch như địa chỉ ảo hoặc ghi chú "nơi làm việc linh hoạt", tốt nhất là nên cảnh giác.

2. "Lương cao, việc nhàn hạn"

Hãy thử tìm kiếm cụm từ "công việc trả lương cao", bạn có thể tìm thấy nhiều tin tuyển dụng tìm việc làm nhanh tại Phường Tân Mai - Hà Nội với lời hứa về mức lương cao, môi trường làm việc tốt và chế độ đãi ngộ hết sức tuyệt vời, trong khi mô tả công việc cực kỳ đơn giản thậm chí có vẻ vô lý. Nếu bạn có trình độ hay năng lực, việc tìm kiếm một công việc trả lương cao là không khó, nhưng người sử dụng lao động sẽ yêu cầu bạn đóng góp xứng đáng với mức lương đó. Đừng để những cụm từ đẹp như "trả cao" đánh lừa bạn.

3. Nộp một khoản phí là bắt buộc

Bất kỳ công việc nào nhận được tin là lương cao và môi trường làm việc được, nhưng khi bạn áp dụng ứng tuyển thì bạn được yêu cầu phải trả lệ phí hoặc nộp các giấy tờ cá nhân quan trọng, lúc này bạn nên quay về ngay lập tức. Một công ty minh bạch sẽ không bao giờ có yêu cầu như vậy. Nếu xuất hiện, bạn nê hoàn toàn nghi ngờ về độ tin cậy của công ty. Dừng áp dụng ứng tuyển mà cần tìm hiểu thật kỹ về chúng ngay nhé!

4. Phỏng vấn không minh bạch

Nếu bạn được lên kế hoạch phỏng vấn tại một địa điểm khác ngoài nơi làm việc, hoặc nếu người phỏng vấn  phỏng vấn qua điện thoại với thông tin mơ hồ về công ty, bạn nên cảnh giác. Xác nhận lại xem đã ứng tuyển chính xác tới công ty mình muốn ứng tuyển hay chưa?  Bạn có thể phải đối mặt với sự mạo danh gian lận của người sử dụng lao động.

Làm thế nào để không "dính bẫy"?

Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi các nhà tuyển dụng gian lận, lừa đảo. Thực hiện các mẹo sau đây trong quá trình tìm kiếm việc làm nhanh tại Phường Tân Mai - Hà Nội của bạn.

Làm thế nào để không "dính bẫy"

 

1. Tìm hiểu thật kỹ  thông tin liên quan đến công ty

Trước khi quyết định nộp đơn xin việc, bạn phải hiểu kỹ về công ty. Các công ty lớn luôn có trang web riêng để trình bày thông tin về công ty như lịch sử, lĩnh vực hoạt động, địa điểm, thông tin liên lạc. Hãy cẩn thận hơn, bạn có thể tìm kiếm thông tin pháp lý của công ty như giấy phép kinh doanh, mã số thuế để đảm bảo rằng công ty bạn lựa chọn là một nơi đáng tin cậy.

2. Tìm việc tại một trang tuyển dụng có uy tín

Tìm việc làm thông qua các trang web việc làm là một lựa chọn phổ biến cho các ứng viên ngày nay. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại nhiều trang web. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ cũng có các trang web rác cho mục đích không đúng như ăn cắp thông tin cá nhân của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn trang web uy tín nhất để tìm kiếm việc làm cho chính mình. 
Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng có rất nhiều trường hợp các ứng viên gặp phải các nhà tuyển dụng gian lận vì thiếu hiểu biết cũng như thiếu nhận thức về sự nguy hiểm của việc tìm việc làm. Chọn nhà tuyển dụng một cách khôn ngoan và cẩn thận để tránh trở thành con mồi cho những kẻ xấu.

Trên đây là một vài mẹo hay giúp bạn tránh gặp phải nhà tuyển dụng lừa đảo khi tìm kiếm việc làm nhanh tại Phường Tân Mai - Hà Nội. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin cần thiết và hữu ích nhất.

Chúc các bạn sớm tìm được việc!!! hãy nhanh chóng tạo cv xin việc đẹp và gửi cho nhà tuyển dụng mình yêu thích ngay nhé!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận