Tìm việc làm ở Phường Trương Định - Hà Nội

Tuesday, 26/09/2017
   

Tìm việc làm ở phường Trương Định - Hà Nội được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là những người đang sinh sống tại địa bàn phường hoặc những người sống ở vùng lân cận. Vậy, bạn đã có những kinh nghiệm khi đi tìm việc làm tại phường Trương Định nói riêng và thị trường tuyển dụng việc làm tại Hà Nội nói chung hay chưa? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết để nắm được những lưu ý khi đi phỏng vấn nhất định không thể bỏ qua. 

Dù bạn đang có ý định tìm việc làm chính thức hay Tìm việc làm thêm thì bạn cũng cần chuẩn bị kỹ càng những điều quan trọng khi đi phỏng vấn mà bài viết sẽ cung cấp ngay sau đây. Trong đó, quá trình đi phỏng vấn là quá trình vô cùng quan trọng, việc để lại ấn tượng thật tốt ngay từ đầu đối với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Vậy, khi đi phỏng vấn thì chúng ta cần lưu ý những gì?

Bạn cần lưu ý những gì khi đi phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Trương Định

Bạn cần lưu ý những gì khi đi phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Trương Định

Những lưu ý khi đi phỏng vấn tim việc làm ở Trương Định – Hà Nội

1.Trang phục, trang sức

Khi đi phỏng vấn tìm việc làm tại Phường Trương Định - Hà Nội thì các bạn hãy chọn cho mình những bộ đồ sang trọng, lịch sự để mặc trong buổi ra mắt nhà tuyển dụng.

Với nam giới, các bạn đừng bao giờ quên đeo cà vạt, còn đối với các chị em phụ nữ thì nên mặc áo sơ mi kết hợp với quần tây để tạo sự nhã nhặn, lịch sự. Mặc dù ban đầu chưa biết bạn là ai, có những kiến thức như thế nào, làm được gì cho họ,… nhưng nhìn qua bề ngoài, cách ăn mặc của bạn gọn gàng lịch sự sẽ được đánh giá cao và tạo được thiện cảm tốt đối với nhà tuyển dụng

Trang phục lịch sự khi đi phỏng vấn tìm việc làm tại phường Trương Định - Hà Nội

Trang phục lịch sự khi đi phỏng vấn

Bạn cũng nên chọn một vài món đồ trang sức đơn giản, điều này sẽ giúp bạn trông tự tin, ấn tượng hơn. Vì thế, khi đi phỏng vấn, nên trang điểm nhẹ một chút và chọn cho mình trang sức phù hợp như nhẫn, vòng tay, vòng cổ… Nếu bạn có hình xăm thì đừng phô ra nhé vì rất ít nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với những ứng viên xăm mình. Nếu không xóa bỏ hẳn thì ít nhất bạn cũng nên tìm mọi cách dấu nó đi, để nhà tuyển dụng không thấy được chúng.

2. Tìm hiểu kỹ về nơi bạn muốn làm và chuẩn bị các câu trả lời cơ bản

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì việc tìm kiếm thông tin về công ty bạn đang nộp hồ sơ ứng tuyển trở nên dễ dàng. Hãy dành thời gian tìm hiểu chi tiết một chút bởi bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn bạn có những hiểu biết nhất định về công ty trước khi về đầu quân cho họ. Bỏ qua điều này nghĩa là bạn đang để cơ hội tuột khỏi tầm tay và giúp các ứng viên khác tiến thêm một bước trong hành trình đi tìm việc.

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn giúp bạn tự tin hơn

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn giúp bạn tự tin hơn

Hãy chuẩn bị một số câu trả lời, điều này nghe có vẻ vô lý vì ai biết nhà tuyển dụng việc làm hỏi những gì để mà chuẩn bị nhưng thực tế, các bạn cần biết rằng, đa s các nhà tuyển dụng đều dựa vào những câu hỏi mang tính chuẩn mực, có sẵn và từ đó phát triển thành một list các câu hỏi cho riêng mình. Đó là những câu hỏi dạng như “mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì”, “điều gì khiến bạn nghĩ mình là ứng viên sáng giá cho vị trí chúng tôi đang tuyển dụng”… Hãy chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi kiểu này. Cũng có một số nhà tuyển dụng thường chọn câu hỏi mang tính chất tìm hiểu về bản thân ứng viên, lúc đó hãy trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ về quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của mình.

3. Luyện tập kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp, nói chuyện hay là một trong những điểm quan trọng của cuộc phỏng vấn,  bạn nên thực hành với bạn bè hoặc người thân ở nhà trước khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự của nhà tuyển dụng. Hãy chọn lọc thông tin và trả lời thật lưu loát, ngắn gọn súc tích. Không nên nói quá nhiều, dài dòng bởi nó dễ khiến bạn gặp rắc rối vì vô tình để lộ ra những nhược điểm của mình. Hơn nữa, trong lúc trao đổi với nhà tuyển dụng, bạn tuyệt đối không nên chen ngang hoặc ngắt lời họ một cách thiếu lịch sự, thay vào đó hãy ghi nhớ và trả lời đầy đủ các câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra.

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn giúp bạn tự tin hơn

Kỹ năng giao tiếp là một phần rất quan trọng

4. Biết những điều gì nên và không nên

 Đừng bao giờ đưa những thông tin về lương lậu vào CV hay đơn xin việc bạn gửi cho nhà tuyển dụng. Khi vào phỏng vấn, tuyệt đối không nhai kẹo cao su hay ăn bất kỳ thứ gì. Nếu thực sự cảm thấy bất an, bạn có thể nhấp một ngụm nước lễ tân đã mang cho bạn. Ngoài ra, bạn không được chen ngang, ngắt lời khi nhà tuyển dụng đang nói, đừng chọn những chiếc váy quá sặc sỡ, đồng bóng hoặc quá hở hang, không nên dùng nước hoa và phải tránh những hành động khiếm nhã trong suốt quá trình phỏng vấn.

Các ứng viên xin việc thông minh là những người tự biết mình đang muốn gì, cần gì, cái gì nên hỏi cái gì không nên hỏi. Hãy là một ứng viên tìm việc thông minh điều này sẽ tạo bước tiến mới cho bạn và ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Sử dụng vốn ngôn ngữ của mình một cách khéo léo thông minh, xử lý các tình huống bất ngờ một cách xuất sắc sẽ ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy để học biết rằng bạn chính là người mà họ đang cần tìm bấy lâu nay.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận