Tìm việc làm ở Phường Xuân Tảo - Hà Nội

Saturday, 23/09/2017
   

Để tìm việc làm ở Phường Xuân Tảo - Hà Nội hiệu quả, ứng viên thường chỉ chăm chú tìm kiếm trên mạng internet mà quên mất rằng còn nhiều nguồn thông tin có thể khai thác một cách hiệu quả. Chính vì vậy để tìm việc làm một cách nhanh chóng nhất, người tìm việc nên tận dụng mọi kênh thông tin để có thể tối ưu hóa công cuộc tìm kiếm việc làm ở Hà Nội của mình. 

 

Những kênh thông tin mà bạn nên tận dụng để tìm việc làm 

Kênh tìm việc làm online 

Có rất nhiều kênh online có thể giúp bạn tìm được việc làm phù hợp một cách nhanh chóng như: thông qua các website tuyển dụng, chuyên mục tuyển dụng trên trang web chính thức của mỗi doanh nghiệp, qua fanpage, facebook cá nhân hoặc group facebook chuyên về tuyển dụng. 

Kênh tìm việc làm - tuyển dụng uy tín hàng đầu

Tìm việc làm online được đánh giá là một trong những kênh phổ biến hiện nay được người dùng tin tưởng về tính nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí và vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tìm kiếm trên những website uy tín và hoàn toàn miễn phí dành cho ứng viên như timviec365.vn, mywork, vieclam24h,...

Tìm việc thông qua các mối quan hệ 

Đây là cách tìm việc làm khá phổ biến ở Việt Nam, khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhất định, có những mối quan hệ tốt đẹp từ phí bạn bè, gia đình người thân hay đồng nghiệp cũ thì họ chắc chắn sẽ luôn sẵn lòng giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp nhất. 

Đa số các doanh nghiệp hiện nay khi tuyển dụng đều bắt đầu từ nội bộ công ty, thông qua những mối quan hệ của nhân viên trong công ty để khai thác và tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng cho vị trí trống. Đôi khi bạn sẽ không thể ngờ tới hiệu quả mà kênh tìm việc - tuyển dụng này mang lại bất ngờ như thế nào. 

Tham gia vào các cộng đồng nghề nghiệp 

Khi trở thành một thành viên trong một cộng đồng nghề nghiệp uy tín, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Hiện nay bạn có thể tìm kiếm các cộng đồng này thông qua các từ khóa liên quan đến nghề nghiệp trên google, facebook, twitter,...

HR tại các công ty cũng là những người thường xuyên có kết nối với các cộng đồng này để chuyển những thông tin tuyển dụng tới mọi thành viên, bởi lẽ đây chắc chắn là nguồn ứng viên đã hội tụ khá nhiều tiêu chí phù hợp với những yêu cầu mà họ đưa ra trong lĩnh vực ngành nghề cụ thể đó. 

Lưu ý là bạn nên chuẩn bị sẵn bản cv format download để có thể nộp hồ sơ và ứng tuyển vào những công việc phù hợp một cách nhanh chóng nhất. 

Tham gia vào các hội chợ việc làm miễn phí 

Các hội chợ việc làm thường xuyên được tổ chức tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Chính vì thế đây là cơ hội tốt để bạn trực tiếp nộp hồ sơ thậm chí là được phỏng vấn và tuyển dụng ngay tại hội chợ đó. 

Nhiều hội chợ việc làm thường xuyên được tổ chức trong khuôn viên các trường đại học, nhằm tìm kiếm những nguồn nhân lực trẻ có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Tìm việc thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm chính thống

Thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm chính thống 

Đây là kênh bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc phổ thông như lái xe, chăm sóc khách hàng, tạp vụ, phục vụ,... chính vì thế hãy tận dụng kênh thông tin uy tín này để tìm kiếm nguồn ứng viên khi cần. Tránh xa những trung gian môi giới việc làm, đăc biệt là những môi giới có thu phí đầu vào. Nhất là các bạn sinh viên thường nhẹ dạ cả tin nên cần phải nâng cao cảnh giác khi tìm việc làm tại Phường Xuân Tảo - Hà Nội.

Làm thế nào để xác định được thông tin tuyển dụng đó hiệu quả hay không?

Thông tin tuyển dụng đến từ những kênh uy tín

Để biết thông tin tuyển dụng đó có hiệu quả hay không bạn cần tra cứu xem chúng được đăng tải trên những kênh thông tin nào, đó có phải là những kênh thông tin thực sự uy tín hay giả mạo. Lợi dụng mạng internet mà nhiều đối tượng lừa đảo đã đăng tải những thông tin tuyển dụng hấp dẫn, gắn mác việc nhẹ lương cao để lợi dụng lòng tin và sự nôn nóng của ứng viên khi đi tìm việc làm. 

Mở rộng và sử dụng các mối quan hệ

Khi bạn tham gia vào các buổi hội thảo, offline có liên quan đến chủ đề tuyển dụng, lĩnh vực mà bạn quan tâm hay những grooup trên các mạng xã hội về nghề nghiệp mà bạn đã tham gia thì sẽ luôn có những thông tin tuyển dụng được chia sẻ vào trong đó, khi nhà tuyển dụng thực sự có nhu cầu tìm kiếm ứng viên. 

Chính vì thế ngoài việc trau đồi và nâng cao kiến thức kỹ năng bạn cần phải chú ý đến kỹ năng giao tiếp của bản thân để có thể mở rộng nhiều mối quan hệ hơn, có thể nhận được nhiều thông tin tuyển dụng uy tín và phù hợp với bản thân hơn. 

Mở rộng các mối quan hệ để gia tăng cơ hội có việc làm

Hãy luôn là người chủ động 

Ngoài việc chủ động tìm kiếm những tin tuyển dụng được đăng tải trên các trang mạng trực tuyến hay hỏi han từ những mối quan hệ thì bạn cũng nên gửi CV tới cả những công việc của nhà tuyển dụng khi họ chưa có nhu cầu, biết đâu tới lúc cần, thì bạn sẽ là người đầu tiên mà họ nhìn thấy và liên hệ. Hơn nữa ngay cả khi tìm kiếm được một thông tin tuyển dụng đã hết hạn nộp hồ sơ nhưng được đánh giá là tiềm năng thì bạn cũng nên gửi CV vào đó, với nguyện vọng tha thiết và mong muốn thực sự nghiêm túc bạn có thể nhận được công việc thì sao?

Tìm kiếm một cách có chọn lọc 

Trên thị trường có rất nhiều thông tin tuyển dụng ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, chính vì thế mà bạn đừng mất thời gian quá nhiều vào việc đọc những mẩu tin tuyển dụng không hề thuộc phạm vi lĩnh vực chuyên môn của bạn. Thay vào đó hãy tìm kiếm và đọc một cách có chọn lọc, suy xét kỹ càng về vấn đề phù hợp hay không với năng lực của bản thân, có như vậy mới gia tăng khả năng CV của bạn được chọn, bạn sẽ là người được nhà tuyển dụng liên hệ để đặt lịch hẹn phỏng vấn. 

Như vậy tìm việc làm ở Phường Xuân Tảo - Hà Nội không phải là chuyện khó khăn những cũng không quá dễ dàng, chỉ cần bạn nắm bắt được những bí quyết để xác định những tin tuyển dụng chất lượng, tìm kiếm thông qua những kênh uy tín thì bạn sẽ nhanh chóng có được công việc như bản thân mong muốn. 

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận