Tìm việc làm ở Quận Đống Đa - Hà Nội

Thursday, 21/09/2017
   

Tìm việc làm ở Quận Đống Đa - Hà Nội là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dân lao động. Cũng dễ hiểu điều này bởi nơi đây là một trong những địa điểm có sức thu hút mạnh mẽ ứng viên tìm việc làm.

Tìm hiểu đôi nét về quận Đống Đa – Hà Nội

Đống Đa – Hà Nội là một trong số những quận trực thuộc của thủ đô Hà Nội. Quận nằm ở vị trí trung tâm thủ đô. Phía Bắc của Quận giáp với quận Hoàn Kiếm, phía đông giáp  với quận Hai Bà Trưng, phía nam giáp với quận Thanh Xuân, phía tây giáp với Cầu Giấy. Đống Đa – Hà Nội rộng khoảng 9,96 ki – lô –mét vuông, dân số thường trú là 410 ngàn người tính theo số liệu năm 2013, là một trong những quận có dân số đông nhất so với các quận huyện khác của Hà Nội. Đây là điều kiện để cung cấp một lực lượng dồi dào nguồn lao động cho các doanh nghiệp trong khu vực.  

tìm việc làm tại Quận Đống Đa - Hà Nội

 

Cơ sở phát triển kinh tế ảnh hưởng tới cơ hội việc làm của người lao động trên địa bàn quận Đống Đa

Cơ cấu kinh tế trên địa bàn Quận Đống Đa hiện chuyển dịch theo hướng tăng lên tủ lệ của việc làm trong ngành thương mại và dịch vụ, đảm bảo đúng với đặc trưng của sự phát triển đô thị trung tâm. Theo những kết quả thống kê thu được thì năm 2016, quận Đống Đa – Hà Nội có tỷ lệ thương mại dịch vụ chiếm khoảng 61% trong cơ cấu kinh tế và việc làm. Số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ mỗi năm tăng nhanh, đều được cấp giấy phép và mã số kinh doanh. Cho tới nazy, ở trên địa bàn quận có rất nhiều cá nhân tham gia vào nhóm việc làm kinh doanh, con số đó khoảng chừng 11 ngàn người. Trong số đó có hơn 6.500 cá nhân làm kinh doanh được quản lý và phải đóng thuế theo đúng quy định của nhà nước. Như vậy có thể thấy, nhóm việc làm kinh doanh chính là một trong những cơ sở phát triển nhất giúp cho không chỉ kinh tế quận Đống Đa phát triển mà còn là nguồn cung cấp việc làm cho những người lao động ở đây và ở các khu vực lân cận.

Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm ở Quận Đống Đa

Khi tìm kiếm việc làm ở quận Đống Đa – Hà Nội các bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để tìm được một công việc “thuận buồm xuôi gió” nhất, phù hợp nhất về mọi điều kiện đối với mình.

Thứ nhất, hãy tìm việc làm đảm bảo trong kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Khi tìm kiếm việc làm theo đúng kế hoạch thì bạn sẽ tranh thủ được những công việc nằm trong chuyên môn hay là sở thích của mình. Nếu như không đảm bảo được điều kiện này thì rất khó để có thể thực hiện được tốt nhiệm vụ công việc cũng như phát triển sự nghiệp lâu dài về sau dù cho khu vực làm việc có ở ngay tại quận Đống Đa – Hà Nội và gần nơi bạn sinh sống. Vì thế hãy cố gắng đảm bảo tiêu chí này các bạn nhé.

Thứ hai, khi tìm việc làm ở quận Đống Đa – Hà Nội, bạn nên lưu ý về vị trí và khoảng cách. Đảm bảo để bạn được ở trong khoảng cách gần nhất có thể với nơi làm việc. Chúng ta cần thực hiện điều này là bởi vì quận Đống Đa là một quận nội thành, nằm ở vị trí trung tâm thành phố cho nên giao thông ở đây khá đông đúc. Nếu làm việc ở xa bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề thường gặp như tắc đường. Nó gây ảnh hưởng tới thời gian và lịch trình làm việc của bạn. Chắc chắn, chẳng một vị sếp nào mong muốn thấy nhân viên của mình hàng ngày đến công ty muộn. Họ có thể nghe lý do tắc đường một lần, hai lần nhưng nhất thiết sẽ trở nên quá đỗi nhàm chán nếu như bạn cứ mãi đến muộn và trình bày lý do đó. Như vậy, nếu người ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm công việc full time hay tìm viec lam ban thoi gian ở quận Đống Đa thì nên ở gần địa điểm của công ty . Việc này sẽ giúp bạn giảm được chi phí đi lại hằng ngày và còn giúp cho bạn chủ động hơn đối với công việc, đến công ty sớm hơn mỗi ngày và rời khỏi công ty trong trạng thái thong thả mỗi ngày.

tìm việc làm tại quận Đống Đa

Lưu ý thứ ba, khi tìm việc làm ở quận Đống Đa, tốt hơn hết bạn nên sử dụng những công cụ phụ trợ cho việc tìm kiếm. Chúng ta không thể nào đi hết khắp các con phố, tuyến đường của quận để chỉ mong tìm thấy những biển thông báo tuyển dụng treo bên ngoài công ty. Và với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay thì chẳng có bất cứ công ty nào thực hiện tuyển dụng theo cách đó nữa. Thay vì phải vất vả đi tìm kiếm trong vô vọng như vậy, bạn chỉ cần ngồi ở nhà, lướt web và tìm kiếm công việc. Sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn tìm đến với trang web timviec365.vn. Đây là một công cụ trực tuyến hỗ trợ bạn tìm việc làm vô cùng hiệu quả. Với hàng triệu việc làm được update từ các cơ sở uy tín thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo những việc làm phù hợp với mình. Hơn nữa, trong trình tác vụ tìm kiếm tại website timviec365.vn thì chúng ta có thể nhập từ khóa tìm kiếm khu vực quận Đống Đa – Hà Nội, tiếp theo là nhập từ khóa về  ngành nghề bạn mong muốn. Sau đó nhấn tìm kiếm, một loạt các cơ hội tìm việc làm nhanh ở Quận Đống Đa - Hà Nội sẽ được hiện ra cho bạn lựa chọn và nộp hồ sơ.

Còn rất nhiều lưu ý khác nữa để bạn có thể dễ hơn trong việc tìm việc làm nhanh ở quận Đống Đa – Hà Nội. Theo dõi trang web timviec365.vn để nhận được những thông tin việc làm và những chia sẻ bổ ích nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận