Tìm việc làm ở quận Dương Kinh – Hải Phòng

Thursday, 12/10/2017
   

Tìm hiểu những thông tin viec lam hai phong để cập nhật được nhiều thông tin thú vị, có ích cho công cuộc tìm kiếm việc làm hiệu quả và làm việc một cách chuyên nghiệp nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về chủ đề nguyên nhân dẫn tới áp lực công việc để chúng ta có cái nhìn bao quát, biết được nguyên nhân nằm đâu thì có thể tháo gỡ được ở đó.

Tìm việc làm nhanh ở Quận Dương Kinh - Hải Phòng

Nguyên nhân dẫn đến stress trong công việc

  1. Thiếu sự kiểm soát

Một trong những nguyên nhân lớn khiến chúng ta gặp stress đó chính là không có quyền kiểm soát cũng như quyết định công việc của mình. Khi không được kiểm soát công việc thì các bạn khó có thể kiểm soát được công việc một cách thoải mái, không nắm được tính chất hay tình hình công việc khiến cho tinh thần làm việc trở nên chán nản, không có định hướng, tình trạng này lâu ngày sẽ dẫn tới áp lực, những lo lắng…

Tìm việc làm nhanh ở Quận Dương Kinh - Hải Phòng

  1. Trách nhiệm nặng nề

Đảm đương nhiều công việc cùng lúc cũng có thể khiến bạn rơi vào tình trạng bị stress. Mức độ bị stress của bạn còn có thể trở nên trầm trọng hơn nếu như bạn đang phải làm quá nhiều công việc rồi nhưng vẫn không thể từ chối nhận thêm việc mới.

  1. Không cảm thấy hài lòng với công việc

Bạn có cảm thấy hài lòng với công việc mà bạn đang làm hay không? Nếu đó không phải làm công việc bạn ưa thích hay đam mê thì bạn rất dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, chán nản. Việc bạn tìm việc không đúng với chuyên môn hoặc không phải là niềm đam mê của bản thân về lâu về  dài sẽ dẫn tới những nguy cơ nghiêm trọng, bạn có thể thường xuyên đối mặt với những áp lực công việc. Bên cạnh đó, nếu bạn luôn luôn cảm thấy mình làm việc không hiệu quả, không đạt yêu cầu của cấp trên thì đó cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới stress.

  1. Không nắm rõ nhiệm vụ cần làm

Nếu làm việc mà bạn không nắm rõ về việc bạn cần làm điều gì, mục tiêu mà công ty đang hướng tới là gì, bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng bị stress. Nếu như bạn là nhân viên và phải làm việc dưới sự chỉ đạo của nhiều cấp quản lý và cùng một lúc bạn được yêu cầu làm nhiều nhiệm vụ khác nhau cũng sẽ dẫn tới tình trạng bị stress.

Tìm việc làm nhanh ở Quận Dương Kinh - Hải Phòng

  1. Khả năng giao tiếp kém

Công việc làm một phần khiến bạn bị stress, nhưng ngoài công việc, nếu như bạn là người không tự tin vào khả năng giao tiếp của bản thân thì điều đó cũng khiến cho bạn phải suy nghĩ nhiều, hình thành những tự ti, mặc cảm, bạn không thể nói ra được những tâm tư nguyện vọng của bản thân đối với bất kì ai, bạn không thể bày tỏ được quan điểm riêng của cá nhân,…lâu dần sẽ dẫn tới những áp lực ngày càng lớn.

Với những nguyên nhân trên đây, hi vọng những nguoi tim viec tai hn nói riêng và những người có nhu cầu tìm việc trên toàn quốc nói chung có thể đễ dàng nắm bắt được nguyên nhân, từ đó có thể tránh được những vấn đề dẫn tới áp lực cho bản thân mình.

Tác giả: Timviec365.vn