Tìm việc làm ở Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Thursday, 21/09/2017
   

Cơ hội tìm việc đến với chúng ta không nhiều. Nhưng nếu như bạn không biết cách nắm bắt số lần ít ỏi đó thì có thể cơ hội dành cho bạn bằng không. Nhất lại là khi nhu cầu tìm việc làm của bạn đặt tại một thành phố sầm uất mà không kém phần cạnh tranh khốc liệt như thành phố Hà Nội. Với rất nhiều quận của thủ đô, nơi nào cũng sẽ có những cơ hội cho bạn lập nghiệp. Bài viết này dành riêng cho những ai đang muốn tìm việc làm ở Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bên dưới.

Quận Hoàn Kiếm chính là vùng đất trung tâm của thành phố Hà Nội. Phía Tây của quận giáp với quận Đống Đa, phía Tây Bắc giáp với Ba Đình lịch sử, phía Nam giáp với quận Hai Bà Trưng, cách huyện Gia Lâm đôi bờ sông Hồng. Quận cũng là nơi tập trung rất nhiều đầu mối giao thông quan trọng bao gồm cả dường bộ, đường sắt và đường thủy. Đây chính là điều kiện để quận Hoàn Kiếm mở ra cơ hội việc làm kinh doanh, gioa thương cho người lao động, cũng là tiền để đối với sự phát triển kinh tế - văn hóa và du lịch. Bởi vì Quận Hoàn Kiếm chính là nơi tập trung của nhiều cơ quan trực thuộc nhà nước và đại sứ quán cho nên, đặc điểm nguồn lao động ở đây chủ yếu là dân tri thức cấp cao bên cạnh việc làm kinh doanh dành cho các thương nhân. Tìm hiểu các điều kiện phát triển của quận, chúng ta có thể thấy rõ hơn nữa cơ hội việc làm dành cho bản thân mình.

Điều kiện tự nhiên có ảnh hưởng như thế nào đến việc làm tại quận Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm chính là nơi có diện tích tự nhiên chật hẹp nhất so với các quận huyện khác trong thành phố Hà Nội. Với quy mô như vậy lại cùng với vị trí địa lý đặc trưng cho nên mỗi tấc đất tại đây đều mang giá trị rất cao. Gần như những diện tích đất không sử dụng tới tại quận đều không đáng kể. Như thế chứng tỏ rằng tình hình sử dụng đất của quận cũng rất hiệu quả nhưng đồng thời cũng tạo thêm nhiều áp lực đối với việc tiếp tục phát triển hơn nữa những dự án kinh tế xã hội trong tương lai. Các doanh nghiệp về bất động sản khó tìm kiếm được những cơ hội phát triển đối với quỹ đất thuộc quận Hoàn Kiếm. Việc này đương nhiên sẽ có tác động không nhỏ tới việc làm kinh doanh bất động sản. Những người làm trong nghề đòi hỏi phải kiên trì và nỗ lực thật nhiều mới có thể tiếp tục thực hiện tốt các dự án việc làm tại đây.

tìm việc làm nhanh tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Quận Hoàn Kiếm là quận chật hẹp nhất trong tất cả các quận, huyện Hà Nội. Với qui mô diện tích nhỏ hẹp, cùng với vị trí địa lý của Hoàn Kiếm, đã làm cho mỗi tấc đất của Hoàn Kiếm trở nên có giá trị cao hơn mọi nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Việc làm tại quận Hoàn Kiếm phát triển nhờ điều kiện kinh tế - xã hội thuận lợi

Quận Hoàn Kiếm là nơi tập trung dân cư đông đúc lại hoạt động với nhiều ngành nghề về thủ công truyền thống. Do vậy đây chính là nơi có thể sản xuất ra rất nhiều những sản phẩm có giá trị xuất khẩu cao. Những làng nghề đòi hỏi công nhân của mình phải có tay nghề cao để phục vụ cho hoạt động đưa sản phẩm chất lượng ra trường quốc tế , điển hình như việc làm trong nghề chạm, khắc, việc làm kim hoàn, may, thêu, làm đồ da, làm song, mây tre đan, việc làm hoa lụa, hoa giấy,... Những ngành nghề này đều cần tới một đội ngũ lao động phổ thông lành nghề. Tuy không đòi hỏi cao về bằng cấp nhưng lại đòi hỏi ở người lao động đức tính cần cù, chịu khó và một đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ.

Bên cạnh đó, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tập trung rất nhiều chợ lớn, quy mô lớn nhất chính là chợ Đồng Xuân, tiếp theo nữa là các chợ Cửa Nam, chợ Hàng Da, chợ Hàng bè cùng với nhiều tuyến phố hoạt động thương mại vô cùng sầm uất như Hàng Bông, Hàng Đào, Hàng Ngang... Chẳng cần phải lấy nhiều dẫn chứng cũng đủ thấy được sự sầm uất trong hoạt động tại các khu thương mại này đã mang tới cơ hội việc làm cho người dân nhiều đến mức nào đúng không?

Tìm việc làm ở Quận Hoàn Kiếm

Nói riêng tới chợ Đồng Xuân, đây được coi là một khu thương mại rất lớn của quận và của toàn thành phố. Chợ Đêm Đồng Xuân theo đó đóng vai trò là một nhân tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế của Quận. Không chỉ mang đến việc làm cho người lao động phổ thông ở các ngành nghề thương mại mà còn tạo điều kiện để việc làm du lịch cũng phát triển theo. Bởi vì quận Hoàn Kiếm có khả năng thu hút khách su lịch đến thăm quan rất nhiều. Không chỉ việc làm lao động phổ thông mới có điều kiện phát triển ở đây mà ngay cả những nhóm việc làm văn phòng cũng tìm thấy những điều kiện của riêng mình. Do nhiều doanh nghiệp, văn phòng kinh doanh tập trung về đây ngày một đông đúc cho nên đã tạo ra cho quận Hoàn Kiếm một diện mạo mới, thu hút mạnh mẽ nguồn lao động trong nhiều lĩnh vực tề tựu về đây làm việc.

Nói chung, tìm việc làm tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, người lao động có thể tìm thấy cơ hội việc làm của mình bởi quận có đa dạng các loại hình kinh tế phát triển. Từ phát triển thương mại cho tới du lịch, từ các ngành công nghiệp phát triển cho tới tiểu thủ công nghiệp cũng đang có những chuyển mình mạnh mẽ. Chúc tất cả các bạn có thể tìm thấy cơ hội việc làm của mình tại quận Hoàn Kiếm.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận