Tìm việc làm ở Quang Trung - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Để tìm việc làm ở Quang Trung - Quy Nhơn ngành y dược, sinh viên chuyên ngành thường lựa chọn xin đi thực tập sớm tại các cơ sở y tế trên địa bàn để có cơ hội áp dụng những kiến thức lý thuyết đã được học vào công việc thực tiễn, nhờ đó mới có thể nâng cao kỹ năng chuyên môn. Vậy để nhanh chóng tìm được việc làm y tế, sinh viên cần trang bị cho bản thân những kỹ năng nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm viec lam tai binh dinh nhanh nhất.

Để nhanh chóng tìm việc làm ở Quang Trung - Quy Nhơn ngành y dược, các bạn sinh viên cần trang bị cho mình những kỹ năng nhất định 

Học tập và làm việc trong ngành dược nghĩa là bạn đang tiếp xúc với những công việc đòi hỏi tính chính xác và bền bỉ cao bởi nó gắn liền với sức khỏe và tính mạng của cong người. Do đó nếu xác định theo đuổi ngành dược thì bạn cần phải có những tố chất sau:

Cần phải có năng lực, thiên hướng về khoa học tự nhiên đặc biệt là hóa học và sinh học.

Bởi vì chúng ta cần vận dụng kiến thức của hai môn học trên để bào chế ra các loại dược phẩm nhằm phục vụ cho sức khỏe của con người. Chính vì thế mà bạn cần phải học tốt hai môn học này để có thể dễ dàng tiếp thu và ứng dụng kiến thức vào với thực tế công việc mà bạn đang theo đuổi. 

Có năng lực và thiên hướng khoa học tự nhiên

Cần có đức tính kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp 

Khi bạn bắt đầu một công trình nghiên cứu, sản xuất thuốc đòi hỏi khoảng thời gian lâu dài thì đó có thể là công trình tiếp nối của nhiều thế hệ dược sĩ chính vì thế mà đòi hỏi người theo học ngành dược phải thực sự kiên trì, bền bỉ; nơi làm việc phải luôn gọn gàng và ngăn nắp, sạch sẽ điều này sẽ khiến cho bạn có thể thao tác nhanh chóng, hợp lý, giảm thiểu nhầm lẫn một trong những điều cấm kỵ trong ngành dược vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người, dẫn tới hậu quả khó lường trước. 

Trí thông minh và khả năng tư duy

Tư duy thông minh là phương tiện giúp học nhanh hơn, nhàn hơn và nhớ lâu hơn.Đa phần môn học trong trường Y là học thuộc lòng là chính, những hoạt động suy luận trên cơ thể người luôn phải được kiểm chứng và không bao giờ cho phép các bác sĩ tự suy luận cá nhân để tự đưa ra cách chữa như kiểu giải bài tập.

Thế nhưng, trí tuệ trong trường Y lại vô cùng cần thiết để có thể lôgic hóa các hiện tượng rời rạc lại với nhau, để kết nối thành hệ thống thông tin để có thể chẩn đoán đúng và nhanh trong những trường hợp khó khăn. Tư duy thông minh chính là chất liệu mạnh để tạo nên các thầy thuốc giỏi.

Trí thông minh và khả năng tư duy

Không chỉ vậy ngành Y cũng cần rất nhiều nhân lực tài năng để nâng cao khả năng cứu chữa bệnh cho xã hội. Bởi vậy trí tuệ là một trong những yêu cầu đối với các sinh viên Y khoa vô cùng cần thiết, đó là chất liệu để tạo nên một người thầy thuốc giỏi.

Chăm chỉ và chuyên cần

Đức tính chăm chỉ là đức tính rất quan trọng và cần thiết nhất, giúp sinh viên thuộc và hiểu nhiều thông tin. Chăm chỉ sẽ giúp sinh viên hiểu và tiếp nhận được nhiều các thông tin chi tiết quan trọng giúp họ trau dồi ghi nhớ kiến thức cho bản thân mình tạo nên phản xạ kiến thức nhanh. Bởi vì giữa hàng trăm ngàn kiến thức khi bất ngờ cần dùng một thông tin nào đó họ sẽ nhanh chóng đáp ứng được.

Sự kiên trì

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi sinh viên theo học khối ngành y dược.Bởi kiến thức y khoa là chuỗi các kiến thức logic có sự liên quan tương hỗ với nhau nên nếu không kiên trì học tập bạn sẽ chẳng hiểu gì. Chính vì thế, để đáp ứng được các yêu cầu kiến thức cao trong ngành đòi hỏi sinh viên cần có sự kiên trì, nỗ lực.

Cùng với đó, thời gian giáo dục và đào tạo sinh viên cũng rất dài đối với sinh viên đại học Y là sáu năm, còn với sinh viên Cao đẳng Y thời gian bốn năm. Sau khi ra trường họ phải học thêm chuyên khoa, thực hành để có được kĩ năng kinh nghiệm.

Cần có đức tính bền bỉ và kiên trì

Kỹ năng giao tiếp và lắng nghe

Với ngành học đặc thù là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nên những yếu tố và kỹ năng mềm và kỹ năng lắng nghe rất quan trọng đối với sinh viên ngành y dược.

Người cán bộ y tế không chỉ nắm vững tình hình của người bệnh qua các xét nghiệm, qua lời khai bệnh, qua chẩn đoán, mà cần thấu hiểu hoàn cảnh, trạng thái tâm lý, văn hóa của họ khi đến bệnh viện, từ đó giúp cho việc khám bệnh, điều trị dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kỹ năng lắng nghe cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng. Việc lắng nghe một cách tích cực sẽ tạo được mối liên hệ mật thiết, tôn trọng người bệnh, gia đình và cộng đồng. Qua đó, người cán bộ y tế có thể sẽ thấu hiểu, cảm thông, đồng cảm với người bệnh, gia đình và cộng đồng, nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng người xin việc đã có những nhận định cho riêng mình khi tìm việc làm thêm tại Quang Trung - Quy Nhơn ngành y dược, nhất là đối với các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn