Tìm việc làm ở Sông Bằng - Cao Bằng

Friday, 20/10/2017
   

Tham gia phỏng vấn xin việc luôn là nỗi ám ảnh của nhiều ứng viên, khi mà mọi thứ đều đã được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhưng bạn vẫn không hiểu sao bản thân lại mất tự tin khi bước vào phòng phỏng vấn. Khi tìm viec lam cao bang, để có thể tự tin vượt qua vòng phỏng vấn, bạn không chỉ cần sự chuẩn bị kỹ về kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc mà cần phải nắm được những bí quyết nhất định dưới đây:

Các cách giúp bạn tự tin hơn khi bước vào vòng phỏng vấn 

Hãy làm sáng hồ sơ trực tuyến của bạn 

Thực tế trong cuộc sống hiện nay, Internet chính là con dao hai lưỡi, ngoài việc mang lại lợi ích cho bạn, đôi khi nó cũng gây ra cho bạn không ít phiền toái. Có đôi khi mọi người sẽ đánh giá bạn dựa vào những thông tin từ trang mạng xã hội cá nhân, chính vì thế việc tạo hồ sơ ảo và khiến chúng trở nên chuyên nghiệp là điều cần thiết. 

Hãy làm sáng hồ sơ trực tuyến của bạn

Để làm được như vậy bạn cần phải dùng những hình ảnh hợp lý, trình bày chi tiết về những kỹ năng và kiến thức của bạn, những hiểu biết liên qua đến công việc được thể hiện một cách phù hợp cũng sẽ mang lại cho bạn điểm nhấn. Bạn cần phải nhớ rằng bất cứ điều gì mà bạn thể hiện trên mạng cũng đều có thể ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến bạn, những điều tiêu cực có thể khiến cho mọi người nhìn nhận không tốt về bạn, đánh giá sai năng lực của bạn. 

Chính vì thế đừng để những điều tiêu cực làm xấu đi hình ảnh của chính mình, hãy phát huy và xây dựng một hình ảnh đẹp thông qua những điều tiêu cực. Dẫu biết rằng chúng cũng chỉ một phần nhỏ nói lên được con người thật sự của bạn mà thôi. 

Bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ từ trước 

Chuẩn bị không bao giờ là thừa, khi làm bất cứ điều gì cũng vậy bạn càng có sự chuẩn bị từ sớm và kỹ càng thì bạn càng nắm chắc được cơ hội thành công. Khi phỏng vấn cũng vậy, để thành công bạn nên tìm hiểu trước về công ty, những người mà bạn sẽ gặp và phần trình bày của bạn. 

Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn đó là bạn có thể tìm hiểu những thông tin đó trên mạng, chỉ cần lên Google tra cứu là mọi thứ có thể có khá nhiều thông tin dành cho bạn. Sau khi tìm hiểu bạn nên chuẩn bị những câu hỏi thông minh và ghi chú lại một cách cẩn thận để có thể tạo sự liên kết với người sẽ phỏng vấn bạn. 

Ví dụ nếu họ đã từng học cùng trường với anh trai bạn, bạn có thể khơi gợi sự kiện đó trong cuộc nói chuyện giữa bạn với người đó để tạo nên sự thân thiện hơn. 

 

Chú ý đến trang phục khi đi phỏng vấn

Hãy tìm cách giảm thiểu mùi cơ thể 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những mùi khó chịu phát ra từ bạn sẽ khiến người khác đánh giá tiêu cực về năng lực, sự tự tin và sự tin cậy của họ đối với bạn. Cũng có thể khi bạn căng thẳng, mồ hôi ra nhiều ngay trước khi bạn mặc quần áo. Chính vì thế bạn hãy sử dụng chất khử mùi hoặc chất chống ra mồ hôi để giúp bạn luôn khô ráo và thơm tho. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu mối lo âu và tập trung trau chuốt cho vẻ ngoài của bạn thật nổi bật. 

Bạn hãy ăn mặc lịch sự 

Một điều khá quan trọng là bạn cần phải lựa chọn trang phục phù hợp, ở đây cần là sự phù hợp với môi trường công sở, thanh lịch, nghiêm túc. Nếu bạn gặp nhà điều hành của công ty hãy mặc đồ vest. Nó sẽ giúp bạn thoái mái thể hiện sự sáng tạo của bạn trong buổi gặp hơn. Nếu trang phục của bạn chuyên nghiệp và đồng bộ, bạn sẽ cảm thấy tự tin và tập trung hơn trong cuộc đối thoại. 

Phong cách ăn mặc không chỉ khiến bạn tự tin và thoải mái hơn mà nó còn một phần thể hiện nét các tính trong con người bạn. Hãy tận dụng chúng để gợi nhắc những điều ý nhị, tinh tế, có như vậy mới ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng khi tìm việc làm 24 giờ.

Bạn hãy lắng nghe cẩn thận

Khi đi phỏng vấn xin việc, bạn hãy ghi chú những lời nói cũng như ngôn ngữ hình thể của người phỏng vấn. Trong một số trường hợp, bạn nên tập nói trước gương sao cho phù hợp với người phỏng vấn. Sự thật là, về mức độ tiềm thức, người phỏng vấn sẽ ấn tượng với bạn khi phong cách nói chuyện, trình bày của bạn phù hợp với họ.

Biết cách gửi lời cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Bạn hãy gửi lời cảm ơn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn hoặc cuộc họp

Bạn nên nhớ rằng, thành công không thể đạt được ngay khi buổi phỏng vấn hoặc cuộc họp kết thúc. Tuy nhiên, cho dù đó là buổi phỏng vấn xin việc hay buổi gặp mặt với khách hàng tiềm năng, bạn cần thể hiện sự quan tâm, cảm ơn đến đối tác. Bạn hãy gửi thư cảm ơn kèm những thông tin chi tiết về cuộc gặp cho đối tác. Điều này chứng tỏ bạn đã tổ chức, quan tâm và đánh giá buổi gặp kĩ lưỡng như thế nào. Hơn nữa, điều này cũng sẽ cho đối tác thấy đước sự chuyên nghiệp và sẽ làm cho cơ hội thành công của bạn tăng lên rất nhiều.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những bí quyết cho riêng mình để làm bản thân tự tin hơn bước vào vòng phỏng vấn khi tìm việc làm nhanh ở Phường Sông Bằng - Cao Bằng. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn