Tìm việc làm ở Trại Chuối - Hải Phòng

Thursday, 12/10/2017
   

Những sai lầm cần tránh khi tìm việc làm tại hải phòng mà ứng viên cần quan tâm hiện nay là gì? Làm sao để có buổi phỏng vấn thành công và nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với chính mình. Để giúp bạn giải quyết những khó khăn gặp phải này, hãy cùng giành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp bên dưới đây nhé!

Bạn đã nỗ lực không ngừng khi gửi hồ sơ tìm việc làm ở Trại Chuối - Hải Phòng và cuối cùng bạn cũng nhận được lời mòi phỏng vấn từ họ. Và đây chính là một bước quan trọng trong quá trình tìm kiếm công việc của bạn.

Nhưng cuộc phỏng vấn viec tim nguoi hom nay đó khiến bạn lo lắng, lo lắng đến mức có thể mắc phải một số sai lầm lớn khiến bạn mất đi  cơ hội tìm việc làm cho chính mình. Những sai lầm đó là gì? 

Dưới đây là 10 lỗi phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn việc làm:

Những sai lầm thường xuyên mắc phải trong buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Trại Chuối - Hải Phòng

 

1. Tham gia một cuộc phỏng vấn với thái độ thiếu tôn trọng:

Tham gia một cuộc phỏng vấn với thái độ thiếu tôn trọng

Đừng mắc sai lầm khi giả định rằng cuộc phỏng vấn chỉ là một thủ tục tầm thường. Ngay cả khi tất cả các bước trước đó đã diễn ra tốt đẹp, bạn không được phép thư thái, ung dung và bắt đầu suy nghĩ về mức lương đầu tiên của tháng đầu tiên của bạn. Sai lầm lớn nhất bạn mắc phải chính là cho rằng mọi thứ đều tốt đẹp và công việc luôn rơi vào tay bạn.

2. Trang phục không thích hợp:

Sự xuất hiện của bạn trong lần gặp gỡ đầu tiên với người sử dụng lao động có thể tạo ấn tượng trong mắt người sử dụng lao động. Ngay cả khi bạn biết rằng công ty cho phép nhân viên mặc quần jean, đừng cố gắng làm hỏng hình ảnh của bạn với trang phục cẩu thả như vậy trong cuộc phỏng vấn. Đó là một sai lầm nếu bạn cố tính diện những trang phục thời trang đắt đỏ để khoe khoang bản thân mình. Lựa chọn tốt  nhất cho bạn trong tình huống này chính là lựa chọn những bộ trang phục công sở đơn giản.

3. Không chứng minh bạn là lựa chọn tốt nhất trước nhà tuyển dụng

Điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ vị trí của công việc bạn đang xin, bởi vì khi đó thì bạn mới có thể mô tả kinh nghiệm, khả năng của bạn và thế mạnh của bạn phù hợp với nhu cầu của người sử dụng lao động. Nhiều nhà tuyển dụng muốn biết tại sao họ nên thuê bạn. Và bạn cần phải giải thích được điều đó.

4. Quá khiêm tốn và khiêm nhường trong buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Trại Chuối - Hải Phòng:

Bỏ qua việc thể hiện bản thân trong một cuộc phỏng vấn là một trong những sai lầm lớn nhất của ứng viên hiện nay. Đây không phải là thời gian cho sự khiêm nhường. Cuộc phỏng vấn là thời gian để bạn tỏa sáng, vì vậy đừng ngại nói về những thành tựu của riêng bạn trong công việc tại công ty trước đây.

5. Nói quá nhiều:

Bạn nên thật cẩn thận khi nói chuyện với nhà tuyển dụng. Cuộc phỏng vấn nên là một cuộc trò chuyện hai chiều, nhưng nhiều người được phỏng vấn dường như cố che giấu sự lo lắng của họ bằng cách nói quá nhiều. Tốt nhất là ngồi xuống một cách bình tĩnh và lắng nghe người phỏng vấn nói rồi đưa ra một câu trả lời thích hợp và thuyết phục họ nhất.

6. Tập trung quá nhiều vào tiền:

Không đề cập quá sớm về tiền trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Điều này có thể khiến bạn "mất điểm" trong mắt của các nhà tuyển dụng. Chủ đề tiền lương có thể sẽ được thảo luận, khi nhà tuyển dụng gợi ý. Và thông thường họ sẽ đề xuất nó vào cuối buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Trại Chuối - Hải Phòng

7. Nói những câu chuyện không nên nói

Cho dù bạn ghét "ông chủ cũ" của bạn hoặc cảm thấy bạn đã bị  đối xử không công bằng trong công ty cũ, thì bạn không nên đưa thông tin đó vào một cuộc phỏng vấn bởi điều này sẽ khiến bạn bị nhà tuyển dụng loại ngay lập tức.

8.Đặt câu hỏi không liên quan:

Sơ yếu lý lịch của bạn có thể đã ấn tượng, nhưng người phỏng vấn chắc chắn sẽ đánh giá cao một ứng cử viên đưa ra một số câu hỏi thông minh nhất. Trước thời điểm phỏng vấn diễn ra hãy chuẩn bị ít nhất ba hoặc bốn câu hỏi để hỏi người phỏng vấn. Người phỏng vấn sau đó sẽ trao đổi một số thông tin khác với bạn, và việc thiếu câu hỏi có thể cho thấy rằng bạn đang thiếu sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

Đặt câu hỏi không liên quan

9. Thiếu sự nhiệt tình:

Đây là cơ hội đầu tiên, và trong một số trường hợp, nó cũng chính là cơ hội số 1 để bạn thể hiện cá tính và khả năng của mình. Đừng phàn nàn rằng bạn đang buồn, khó chịu hoặc mệt mỏi. Hãy lịch sự và vui vẻ. Thể hiện sự nhiệt tình của bạn cho cả công việc sắp tới và cuộc phỏng vấn. Và đừng quên cảm ơn người phỏng vấn vào cuối cuộc phỏng vấn.

10. Quên những việc cần làm sau khi kết thúc buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Trại Chuối - Hải Phòng

Gửi một lời cảm ơn viết tay hoặc một email cho người phỏng vấn tìm việc làm ở Trại Chuối - Hải Phòng để cảm ơn họ đã dành thời gian và sự chú ý tới bạn trong suốt thời gian phỏng vấn. 

Có thể nói rằng cuộc phỏng vấn là giai đoạn cuối cùng của công việc tìm việc làm ở Trại Chuối - Hải Phòng của bạn. Nó giống như một bài kiểm tra miệng nhưng nó là khó khăn hơn nhiều, bởi vì ngoài kiến ​​thức chuyên môn, bạn cũng cần phải thể hiện những phẩm chất khác liên quan đến công việc và văn hóa của người sử dụng lao động. Bạn nên chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn tương tự như một kỳ thi. Viết ý tưởng là một cách tuyệt vời để tìm câu trả lời cho các câu hỏi khó, cũng như ghi lại ý tưởng sẽ khiến bạn có một cái nhìn sâu sắc hơn về buổi phỏng vấn tìm việc.

Bình luận