Tìm việc làm ở Vĩnh Mỹ - An Giang

Friday, 13/10/2017
   

Làm thế nào để có thể lựa chọn được những nhà tuyển dụng tiềm năng khi tìm việc làm ở Vĩnh Mỹ - An Giang? Liệu có phải chỉ cần dựa trên mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt là có thể đánh giá được? Hầu hết lương thưởng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi ứng viên khi tìm việc làm phù hợp với bản thân. Họ có thể vì mức lương cao mà chấp nhận những công việc áp lực hoặc thậm chí không đúng với chuyên ngành, chuyên môn mà học đã lựa chọn, nhiều nhà tuyển dụng cần tìm người giúp việc nhà tại hà nội nhưng lại treo thông tin tuyển dụng với mức lương hàng chục triệu? Vậy dựa vào đâu để đánh giá nhà tuyển dụng tiềm năng, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm bắt xu hướng thị trường viec lam an giang moi nhat hiện nay.

Cách xác định nhà tuyển dụng tiềm năng khi tìm việc làm ở Vĩnh Mỹ - An Giang 

Môi trường làm việc

Trên tin đăng tuyển dụng, thông tin về công việc có vẻ hoành tráng, từ mức lương, thưởng đến những quyền lợi đi kèm như nghỉ phép, chế độ ốm đau, thai sản... Nhưng điều quan trọng là phải suy nghĩ về phong cách làm việc của công ty xem có phù hợp với tính cách, sở thích của bản thân không đã. Đừng lựa chọn vội vàng chỉ vì vấn đề lương cao, thu nhập cao. Bạn nên cân nhắc là liệu có tìm thấy niềm vui thực sự ở nơi làm việc hay không.

Môi trường làm việc

Theo Cheryl Heisler - chủ tịch và là người sáng lập dịch vụ tư vấn khi thay đổi nghề nghiệp Lawternatives, nhiều người trong số những người thay đổi sự nghiệp mà tôi tư vấn, sau khi tự đánh giá một cách triệt để, họ đã có sự hòa hợp với các điều kiện làm việc mà họ thực sự cần thiết và mong muốn. "Khi trao đổi để hài hòa lợi ích của hai bên, những ứng viên này luôn cứng rắn thỏa hiệp cả về quyền lợi lẫn môi trường làm việc, để giúp họ có sự cân bằng và thoải mái khi làm việc".

Chấp nhận một lời mời làm việc mà không xem xét môi trường làm việc phù hợp hay không sẽ là một sai lầm. Bởi sau đấy, bạn có thể có những đụng độ về văn hóa phát sinh, mâu thuẫn với nội bộ công ty chỉ vì sự khác biệt.

Đồng nghiệp

Cũng như môi trường làm việc, đồng nghiệp đóng vai trò lớn trong việc giúp bạn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc với công việc. Heisler cho rằng, đa số ứng viên thích những đồng nghiệp sẵn sàng chia sẻ công việc, thoải mái chuyện trò và cùng nhau giải quyết khó khăn. Phải mất nhiều thời gian và nỗ lực để bạn có thể phù hợp với khuôn khổ của công ty mới.

Đồng nghiệp là những người cùng nhau làm việc trong môi trường tập thể, bạn có thể coi họ là những người anh, chị, em thân thiết, cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc công việc, cùng nhau trò chuyện chia sẻ về những buồn vui, hỗ trợ và san sẻ những kinh nghiệm để hoàn thành công việc tốt hơn. 

"Đồng nghiệp của bạn không phải là người bạn tốt nhất của bạn nhưng nếu thực sự hợp nhau, bạn sẽ có thêm hứng khởi làm việc và mỗi ngày đi qua sẽ là một ngày vui", Heisle chia sẻ.

Đồng nghiệp trong công ty

Uy tín công ty

Trong quá trình tìm kiếm nhà tuyển dụng tiềm năng, ứng viên nên cố gắng có được chút đánh giá, cảm nhận riêng về danh tiếng, uy tín cũng như giá trị của công ty. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin này qua những cựu nhân viên của công ty hoặc chính những người đang làm việc ở đó. Dựa trên những thông tin khiếu nại về công ty, hoạt động đã thực hiện... bạn sẽ biết được mức độ có uy tín của doanh nghiệp.

Bethany Myers, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp BLM cho rằng: "Nếu một công ty không trung thực, công bằng trong các quy định cũng như áp dụng quy định, điều đó có thể khiến bạn thất vọng và chán nản".

Khả năng phát triển

Trong khi nhiều người đánh giá công việc chủ yếu dựa vào các yếu tố ngắn hạn như mức lương khởi điểm, chức danh... thì các chuyên gia tư vấn khuyên rằng các bạn không nên bỏ qua việc phân tích khả năng phát triển của công ty. Theo Myers, khả năng phát triển của công ty là một yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định trong quá trình xây dựng  sự nghiệp. Để tìm hiểu tiềm năng công ty, bạn nên xem xét cơ hội phát triển cho vị trí mình ứng tuyển.

Lãnh đạo

Lãnh đạo thể hiện như thế nào?

Theo Myers, nhà lãnh đạo là một yếu tố rất quan trọng nhưng lại thường bị ứng viên bỏ qua. Khi có một lãnh đạo giỏi, nhân viên sẽ có thêm động lực và học hỏi được nhiều điều. Đó cũng là cơ hội cho ứng viên trên con đường phát triển sự nghiệp. Tìm việc vẫn là một con đường hai chiều. Bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho mình, bạn cũng nên chú ý đển các tiêu chuẩn để đánh giá về nhà  tuyển dụng tiềm năng, đảm bảo có sự kết hợp hoàn hảo trước khi đưa ra quyết định.

Người tìm việc luôn quan tâm đến các yêu cầu của doanh nghiệp đối với từng vị trí làm việc cụ thể. Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên có chuyên môn, phẩm chất và đạo đức tốt, cộng với một chút hài hước, năng lực lãnh đạo và kỹ năng giao tiếp,... Thế những ứng viên cũng có quyền được lựa chọn, đánh giá về nhà tuyển dụng trước khi đưa ra quyết định. Chính vì vậy, mọi người cần phải học cách đánh giá nhà tuyển dụng tiềm năng để có thể lựa chọn được những công việc thực sự phù hợp với bản thân về mọi yếu tố khi tìm việc làm thêm ở Vĩnh Mỹ - An Giang, gắn bó và phát triển sự nghiệp lâu bền.

Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn