Tìm việc làm ở Vĩnh Phú - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Khi tìm việc làm ở Vĩnh Phú - Bình Dương thông qua mạng xã hội, có rất nhiều rủi ro mà bạn có thể gặp phải. Không như nhiều người nghĩ đây là kênh tuyển dụng uy tín, mạng xã hội thậm chí ẩn chưa nhiều rủi ro có thể khiến bạn vừa không tìm được việc làm lại vừa có thể tiền mất tật mang. Trên các trang mạng xã hội luôn ngập tràn những thông tin tuyển dụng vô cùng hấp dẫn, dễ dàng thu hút được những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc bằng những chiêu trò, giật tít. 

Những rủi ro mà nhiều người gặp phải khi tìm việc làm ở Vĩnh Phú - Bình Dương thông qua mạng xã hội 

Bị bắt đóng phí mà không có lý do 

Chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần bắt gặp những mẩu tin tuyển dụng hấp dẫn trên các mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,... về những viec lam được giật tít như gia sư không thu phí. Bạn sẵn sàng và ngay lập tức lấy điện thoại nhắn tin, gọi điện liên hệ, nhận được địa chỉ để đến đó và làm thủ tục nhận lớp. Khi đến nơi không chỉ có bạn mà có thể là rất nhiều người đồng cảnh ngộ đang ngồi đó và chờ tới lượt, mức phí mà mỗi người phải đóng thường dao động trong khoảng 300.000 đồng đến 500.000 đồng, hoàn toàn khác xa với những gì trong tin tức tuyển dụng tim viec lam tai binh duong như đã đăng tải. 

Phải nộp những khoản phí không lý do

Hoặc có nhiều trường hợp bạn sẽ gặp được những mẩu tin đăng tuyển dụng về nhân viên đánh máy tại nhà. Công việc khá nhẹ nhàng lại được làm tại nhà, mức thu nhập dao động trong khoảng 3 đến 5 triệu/tháng. Chính vì thế mà có khá nhiều bạn sinh viên đăng ký, tuy nhiên khi đến nơi mới biết để làm việc thì bắt buộc phải đóng một khoản phí là 200.000 đồng/người và công việc cũng hề đơn giản như tin đăng là đánh máy mà đó chính là công việc gõ capcha, lương thì hưởng theo sản phẩm. 

Chính vì thế khi tìm việc làm qua mạng xã hội, mọi người cần phải thật cẩn trọng với những hình thức thu phí. Đừng nên chỉ vì những thông tin tuyển dụng quá hấp dẫn mà lao vào, không chút nghi ngờ, không tim hiểu kỹ càng. 

Mất tiền, mất của mà không có việc 

Không chỉ riêng lần bị lừa đóng phí, khi mới học năm nhất do khá là ngu ngơ tôi cùng đứa bạn đã bị lừa mất 500.000 đồng mà không có việc mà còn bị mất thời gian. Hồi đó, chúng tôi có tình cờ thấy một mẩu quảng cáo tuyển dụng trên hội nhóm Tuyển dụng Part time của mạng xã hội Facebook có đăng tin tuyển nhân viên bán bánh trung thu thời vụ với mức lương cực cao 40.000 đồng/giờ.

Sau khi đến nơi, chúng tôi phải đóng phí là 200.000 đồng rồi họ lại giới thiệu sang cơ sở khác để nhận công việc. Sang đến cơ sở này, chúng tôi phải đóng thêm 300.000 đồng tiền hồ sơ và làm đồng phục, sau khi đóng xong họ bảo cứ về đi, đến hôm bán hàng sẽ gọi điện cho chúng tôi. Cuối cùng là không hề có một cuộc điện thoại nào luôn, thế là chúng tôi mất toi 500.000 đồng mà vẫn không hiểu tại sao.

Dễ bị lôi kéo vào những đường dây đa cấp 

Mạng xã hội chính là môi trường tốt nhất để những kẻ lừa đảo, đa cấp hành nghề lôi kéo những con mồi ngây thơ. Hầu hết đều là những bạn sinh viên năm nhất là những đối tượng dễ bị gặp phải nhất. Một phần vì sự nhẹ dạ cả tin, một phần vì mong muốn nhanh chóng có được mức thu nhập như lời giới thiệu, quảng cáo. 

Cách mà những kẻ trong đường dây đa cấp chia sẻ cách kiếm tiền và dụ dỗ mọi người vào đường dây của họ, với những hình thức và chiêu trò kiếm được một số tiền lớn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Thậm chí có những bạn còn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để được gia nhập vào hội nhóm kiếm tiền nhanh chóng đó. 

Thông tin cá nhân bị tiết lộ và bị phát tán trên mạng 

Thông tin cá nhân bị tiết lộ và phát tán trên mạng

Đây là rủi ro mà rất nhiều người mong muốn tìm việc làm qua mạng đã gặp phải. Nhiều trường hợp đăng tải thông tin cá nhân lên mạng như số điện thoại, địa chỉ nhà, email, hình ảnh cá nhân… đã bị kẻ xấu lợi dụng như mất luôn tài khoản Facebook hay bị gọi điện thoại phá rối với những lời lẽ thô tục.

Trong một lần tìm việc làm qua mạng bằng cách đăng ký thông tim cá nhân lên một mẫu form bao gồm cả số điện thoại và email cá nhân cho nhà tuyển dụng, không ngờ chỉ sau vài hôm, thông tin cá nhân của tôi đã xuất hiện trên một số blog và hội nhóm Facebook khác. Kể từ đó, tôi luôn bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại không tên và email lúc nào cũng ngập tràn tin rác. Thông tin cá nhân đến nhà tuyển dụng thực sự thì ít mà đến những nhà tuyển dụng “dởm” thì nhiều.

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những kinh nghiệm cho riêng mình khi tìm việc làm nhanh ở Vĩnh Phú - Bình Dương thông qua mạng xã hội. Đây vừa là kênh tìm việc làm phổ biến hiệu quả, đồng thời cũng ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm tàng mà người tìm việc nhất là các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm cần phải hết sức thận trọng khi tìm việc làm phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn sớm tìm được những công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận