Tìm việc làm tại Cà Mau - Cà Mau

Friday, 20/10/2017
   

Bạn đang mong muốn tìm việc làm tại Cà Mau nhưng lại chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc và nhất là viết thư xin việc. Nhiều người thường lựa chọn cách là tải những mẫu thư xin việc có sẵn trên mạng internet về để thay thông tin thành của mình nhưng việc làm đó mang lại cho bạn sự thất bại và chẳng thể gây được ấn tượng gì với nhà tuyển dụng. Vậy có cách nào để biến hóa thư xin việc trở nên lôi cuốn, hấp dẫn và thuyết phục nhà tuyển dụng không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây: 

Cách biến hóa thư xin việc trở nên thu hút và thuyết phục nhà tuyển dụng tuyệt đối khi tìm việc làm nhanh ở Thành phố Cà Mau - Cà Mau

Nhiều người thường cho rằng thư xin việc không quan trọng bằng CV xin việc khi ứng tuyển qua website vieclam 24h com, chính vì thế mà họ không thường dành nhiều thời gian trau chuốt cho bức thư xin việc của mình mỗi khi tìm công việc mới.

Bí quyết làm nên những lá thư xin việc lôi cuốn

Để tạo nên một lá thư xin việc không phải là quá trình dễ dàng như bạn nghĩ nhất là đối với những bạn lần đầu đi xin việc chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc cả với những người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc rồi nhưng vẫn nghĩ rằng một lá thư xin việc có thể được sử dụng cho tất cả những công việc mà họ mong muốn ứng tuyển từ công việc full time đến part time, từ công việc chuyên môn cho đến công việc trái ngành. 

Cần phải tìm hiểu thông tin kỹ càng về vị trí ứng tuyển

Trước khi bắt đầu viết thư xin việc, bạn cần dành thời gian cho việc tìm hiểu về công ty và vị trí mà mình chuẩn bị ứng tuyển vào. Cần phải đọc thật kỹ bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đã đăng tải khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể nghiên cứu thêm về đối thủ và mặt bằng chung những yêu cầu của công việc đó trong thị trường việc làm hiện nay để có thể xem xét thật kỹ những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đó yêu cầu là gì, sau đó chọn ra trong đó những kỹ năng mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với năng lực của bản thân để viết vào. 

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những thông tin về công ty đó như lĩnh vực hoạt động, kinh doanh là gì, công ty có đang gặp khó khăn hay vấn đề về khủng hoảng gì đó không, họ đã có những dự án nào tốt, nổi bật, định hướng sơ bộ về tiềm năng phát triển trong tương lai cùng với tầm nhìn sứ mệnh. Hầu hết những thông tin này đều có thể tìm kiếm một cách dễ dàng trên Google.

Tìm hiểu kỹ thông tin nhà tuyển dụng

Khi viết thư xin việc, nếu bạn thể hiện bạn biết đôi chút về các hoạt động chính của công ty, sứ mệnh và mục tiêu phát triển thì chắc chắn bạn sẽ ăn điểm hơn những người khác chỉ biết tha thiết nói về những cái mà bản thân có như học vấn hay bằng cấp. Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn có một ứng viên thừa bằng cấp nhưng lại thiếu kinh nghiệm thực tế cả. Họ luôn mong muốn tìm được những nhân viên giàu kỹ năng và chuyên môn để có thể nhanh chóng đáp ứng được công việc theo yêu cầu. 

Tìm hiểu về thông tin của người nhận thư 

Mục đích của việc viết thư xin việc chắc chắn là phải gửi tới nhà tuyển dụng, nhưng điều quan trọng là bạn gửi tới ai? Khi các bạn không rõ về nhà tuyển dụng của mình là ai, thông thường mọi người sẽ tìm cách xưng hộ chung chung những nếu ai cũng mở đầu bằng một câu chào chung chung như thế thì sẽ chẳng có gì là ấn tượng cả. 

Đã là thư xin việc hay bất kỳ lá thư nào khác thì khi gửi bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng chúng đến đúng tay người nhận. Vì vậy khi đã tìm hiểu chi tiết trong bản mô tả công việc đăng tải rồi thì bạn phải đảm bảo chúng được gửi đến đúng tên người phụ trách với địa chỉ và số điện thoại rõ ràng. 

Tìm hiểu chính xác thông tin người nhận

Trong trường hợp bạn đã tìm hiểu chi tiết trong bản mô tả công việc được đăng tải nhưng vẫn chưa có thông tin của người phụ trách nhân sự thì có thể gọi điện trực tiếp lên công ty đó để hỏi thông tin. Có như vậy bạn mới chắc chắn được 50% thành công của thư xin việc và chỉ bằng sự chỉn chu từ chi tiết nhỏ nhất như thế cũng khiến cho thư xin việc của bạn trở nên hoàn hảo và ăn điểm hơn hẳn rồi. 

Với những thông tin đăng tuyển, nhà tuyển dụng luôn ghi kèm thông tin chi tiết của người liên hệ, đó có thể là phụ trách nhân sự hoặc người tiếp nhận hồ sơ trực tiếp của bạn, chính vì thế hãy sử dụng những thông tin đó một cách thật chính xác. ếu trong trường hợp chưa chắc chắn bạn có thể liên hệ lại theo số điện thoại để hỏi về những thông tin của người liên hệ mà bạn còn hoài nghi. 

Như vậy chắc chắn một trăm phần trăm là người nhận có thể nhận được bức thư xin việc của bạn chứ không phải ai khác. Thật trớ trêu thay nếu bạn ghi không chính xác địa chỉ liên hệ và nó mất tích hay thất lạc ở một nơi nào đó thì sao? Bao nhiêu công sức bạn chăm chút cho lá thư xin việc chẳng phải là vô ích hay sao.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã nắm được những bí quyết cho riêng mình khi viết thư xin việc trong quá trình tìm việc làm tại Cà Mau - Cà Mau. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận