Tìm việc làm tại Đức Thắng - Bình Thuận

Friday, 20/10/2017
   

Khi viec lam moi nhat tai binh thuan bạn đã nắm chắc những bí quyết xác định tiêu chí để tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân chưa? Có rất nhiều tiêu chí mà ứng viên thường cân nhắc khi tìm kiếm việc làm cho mình đó có thể là sự thoải mái làm công việc mình đam mê, vì tiền lương hay cơ hội thăng tiến,...Khi bạn hiểu được bản thân bạn đang mong muốn điều gì nhất thì bạn sẽ có cách lựa chọn và xác định đúng đắn nhất. 

 

Các xác định tiêu chí giúp bạn tìm kiếm công việc phù hợp 

Tiêu chí bên trong 

Tiêu chí bên trong là những phần thưởng vô hình giúp bạn có động lực và nhiệt huyết với công việc của mình. Tóm lại tiêu chí này là những gì làm cho bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng và mong muốn được đi làm ngay cả vào những ngày thời tiết xấu tệ. Vậy thường tiêu chí bên trong được thể hiện dưới những dạng nào? Đó là: 

Có sự đa dạng và thay đổi trong công việc

Có sự đa dạng và sự thay đổi trong công việc, một số người cảm thấy buồn chán khi cứ làm những công việc lặp đi lặp lại trong khi những người khác lại thích có một công việc ổn định lâu dài. 

Biết giúp đỡ người khác:khi bạn lựa chọn làm việc cho một công ty mới, đảm nhiệm một vị trí công việc mới với môi trường tốt thì ưu tiên hàng đầu cho nhiều nhân viênKlein nói. Thật vậy, hơn một nửa nhân viên trẻ tuổi cho biết công việc từ thiện của công ty đã khiến họ chấp nhận lời đề nghị làm việc, theo khảo sát gần đây của công ty nghiên cứu và sáng tạo Achieve .

Cảm thấy được tôn trọng tại nơi làm việc. Trong một cuộc khảo sát gần đây từ Hiệp hội Quản lý nguồn nhân lực (SHRM), 65% công nhân cho biết sự đối xử tôn trọng của tất cả đồng nghiệp là một yếu tố quan trọng tạo nên sự hài lòng trong công việc.

Chấp nhận rủi ro. Một số người, như là phi công, là những người tìm kiếm cảm giác mạnh“trong khi những người khác thì có chiều hướng thích sự an toàn hơn, Litzinger nói.

Được công nhận thành quả. Khen thưởng công khai, đặc biệt là từ những nhà quản lý, là ưu tiên của nhiều nhân viên.

Tiêu chí bên ngoài

Đây là những phần thưởng hoặc điều kiện hữu hình mà bạn có được tại nơi làm việc, bao gồm môi trường văn phòng, chính sách nghỉ dưỡng và tiềm năng thu nhập.

Đi công tác. Việc đi công tác nhiều có thể tốn rất nhiều tiền - đặc biệt là những người thích đi du lịch. Và, rất có thể, bạn càng trẻ, bạn thích tìm cho mình một công việc được đi du lịch công tác nhiều. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Hipmunk, 38% người trẻ thích đi công tác, so với chỉ 23% của lứa tuổi trung niên và 8% ở nhân viên lớn tuổi.

Tiêu chí về mức lương cao

Mức lương cao. Không có gì sai khi bạn muốn có một cuộc sống tốt. Công cụ Tìm kiếm của Monster, PayScale.com và Salary.com cho phép bạn tìm kiếm thông tin về lương dựa trên công việc và vị trí.

Giờ làm việc riêng của bạn. Bạn muốn một công ty có chính sách làm việc linh hoạt? Không chỉ có bạn đâu. Ngoài lương, 40% người sử dụng trang tìm kiếm việc làm nói rằng sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống là yếu tố quan trọng nhất cho sự hài lòng công việc.

Có thời gian nghỉ. Nhân viên ở Mỹ trung bình nhận được từ mười đến mười bốn ngày nghỉ phép mỗi năm, theo Cục thống kê lao động. Tuy nhiên, một số công ty cung cấp ngày nghỉ không giới hạn, vì vậy bạn có thể làm chăm chỉ và chơi hăng sai.

Có quyền tự chủ tại nơi làm việc. Bạn không muốn ai đó cứ đứng kế bên bạn, theo dõi mọi nhất cử nhất động của bạn? Vẫn có một số công việc được thiết kế riêng cho những người thích làm việc độc lập.

Tiêu chuẩn đời sống

Đây là những giá trị cá nhân liên quan đến nơi bạn muốn sống, cách bạn sử dụng thời gian rảnh và mục tiêu cuộc sống lâu dài của mình.

Trên thang điểm từ một đến năm, với năm là quan trọng nhất, hãy xếp hạng mức độ quan trọng của các giá trị cuộc sống này đối với bạn:

Dành thời gian với bạn bè và gia đình. Điều này ảnh hưởng đến việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống; công việc của bạn có tác động trực tiếp đến thời gian dành cho gia đình bạn. Ví dụ, các công việc về ngân hàng đầu tư thường khiến nhân viên phải làm thêm giờ, làm việc buổi tối hay làm việc cả vào ngày cuối tuần.

Dựa trên những tiêu chuẩn về đời sống

Sống trong một thành phố lớn. Một số người thích sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành phố, trong khi những người khác thích một nhịp sống yên tĩnh hơn ở vùng ngoại ô.

Sống ở nước ngoài. Theo một cuộc thăm dò ý kiến, 48% người sẵn sàng đi ra nước ngoài để theo đuổi công việc mơ ước của họ — và 31% số người được hỏi nói rằng họ sẽ di chuyển trên toàn thế giới vì điều đó.

Tiết kiệm tiền. Đây có thể là một thách thức nếu công việc của bạn không được trả lương cao hoặc yêu cầu bạn sống trong một thành phố đắt đỏ.

Mua nhà. Bạn có khả năng mua nhà hay không thường phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và số tiền bạn đang tiết kiệm được.

Khi bạn đã hoàn tất cả ba danh sách này, hãy xem lại các tiêu chuẩn mà bạn đã cho 5 điểm - đây là những ưu tiên hàng đầu về công việc của bạn. Những điều bạn liệt kê được bốn và ba điểm vẫn quan trọng, nhưng chúng không được nằm ở đầu danh sách tiêu chí của bạn trong lần tìm kiếm việc làm tiếp theo của bạn.

Sau đó, xác định xem ba danh mục nào là quan trọng nhất đối với bạn. Xem liệu có bất kỳ tiêu chuẩn nào trong các danh mục trùng lặp hay không (ví dụ: nếu bạn xếp hạng “có thời gian nghỉ” và “dành thời gian với bạn bè và gia đình” làm 5 điểm).

Cuối cùng, dành chút thời gian để viết ra những cách mà các tiêu chí hàng đầu của bạn có thể được phản ánh trong công việc lý tưởng của bạn. Nhớ các giá trị này trong đầu khi bạn nghiên cứu các công ty trong quá trình tìm việc và sử dụng các tiêu chí của bạn làm nền tảng cho một số câu hỏi mà bạn hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn việc làm. Bạn cũng có thể đề cập đến các tiêu chí công việc của bạn trong thư xin việc của bạn để các nhà quản lý tuyển dụng chú ý đến.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những nhận định cho riêng mình khi xác định các tiêu chí để tìm kiếm một công việc phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn sớm tìm việc thật ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận