Tìm việc làm tại Hàm Tiến - Bình Thuận

Friday, 20/10/2017
   

Với những ứng viên khi bình thuận tuyển dụng, nhiều người thường chú trọng vào mức lương để tìm kiếm cho mình một công việc, được thể hiện khả năng chuyên môn của bản thân và cống hiến vào sự phát triển chung. Vậy khi nhà tuyển dụng đã đưa ra quyền lợi cố định về mức lương trong bản mô tả công việc thì ứng viên có quyền yêu cầu thêm không, có thể đàm phán và thương lượng dựa trên mức nhu cầu xuất phát từ phía ứng viên không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây: 

Có nên thương lượng mức lương khi nhà tuyển dụng đã công bố mức lương cố định trước đó không 

Việc thương lượng, đàm phán thường khiến cho các ứng viên khá căng thẳng vì họ không muốn đòi hỏi quá nhiều để rồi làm cho một nhà tuyển dụng nào đó rút lời đề nghị. Nhưng bạn hãy nghĩ nếu bạn sợ mất đi cơ hội làm việc đó thì các công ty cũng sợ mất đi những nhân tài tuyệt vời vì họ đã đưa ra lời đề nghị thấp hơn mong đợi của ứng viên. Chính vì thế đó là lý do tại sao các công ty và ứng viên thường có một cuộc thảo luận cởi mở để đi đến một thỏa thuận chung. 

Thận trọng khi thương lượng mức lương

Nếu trong trường hợp bạn đang nộp đơn vào một công ty nhà nước, mức lương được đăng trên tin tuyển dụng thường gần với mức lương cuối cùng sau khi thương lượng. Tuy nhiên nếu bạn nhận được một lời đề nghị, việc đề nghị một con số cao hơn trong phạm vi cho phép cũng không có hại gì. Cũng giống như bất kỳ cuộc thương lượng nào khác, bạn hãy tập  trung vào lý do tại sao bạn tin rằng bản thân mình xứng đáng được nhiều hơn thế (ví du như bản mô tả công việc chỉ yêu cầu hai năm kinh nghiệm nhưng bạn có tới bốn năm kinh nghiệm). 

Còn trong trường hợp bạn đang nộp đơn vào trong một công ty tư nhân thì bạn hoàn toàn nên đàm phán, mặc kệ những thông tin có trên thông báo tuyển dụng. Hầu hết các công ty tư nhân có một hệ thống phân loại tiêu chuẩn được hiệu chỉnh với các mức thấp, trung bình và cao hơn so với mức ban đầu. 

Thông thường khi mức lương được quảng cáo là mức trung bình vì vậy việc yêu cầu tăng lương, đàm phán lại mức lương theo nhu cầu của bạn là chuyện hoàn toàn bình thường, đặc biệt trong trường hợp nếu dữ liệu nghiên cứu thị trường cho thấy rằng chức vụ, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có giá trị cao hơn mức lương mà bạn được đề nghị. 

Đàm phán khôn khéo

Một lần nữa, bạn sẽ muốn duy trì tính khách quan trong cách tiếp cận của mình: điểm đặc biệt gì, bạn có thể đem lại những lợi ích gì cho công ty và chứng minh được tại sao bạn xứng đáng được nhận nhiều hơn? Bạn nên đưa ra những minh chứng cụ thể xác thực thay vì những lời nói chỉ mang tính chủ quan. 

Nó cũng có thể giúp bạn biết rằng nhà tuyển dụng mong muốn nhân viên đàm phán. Nhà tuyển dụng thường không rút lại lời đề nghị chỉ vì ứng viên đòi lương. Tuy nhiên, dựa vào cách mà bạn yêu cầu, họ có thể rút lại đề nghị.

Nếu bạn thể hiện được rằng bạn tinh tế, chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ rất vui lòng xem xét lời đề nghị của bạn. Lời yêu cầu đi kèm với sự hung hang, đòi hỏi quá nhiều và không thỏa hiệp được sẽ khiến bạn mất luôn cơ hội đó.

Đó là lý do tại sao không bao giờ là thừa khi luyện tập nhiều lần trước cuộc thương lượng thực sự để đảm bảo rằng bạn biết chính xác những gì bạn muốn nói. Bạn thậm chí có thể luyện tập với một người bạn để xác nhận rằng bạn đang đi đúng hướng.

Cuối cùng, nếu công ty nói rằng họ đã đưa cho bạn mức lương cao nhất rồi, hãy nhớ rằng có rất nhiều phúc lợi, và lợi ích khác mà bạn có thể đàm phán ngoài lương của mình.

Theo bạn thế nào là một công việc hoàn hảo? 

Nếu như được hỏi về một công việc hoàn hảo thì chắc chắn rằng bất kỳ ai cũng tự thiết kế cho mình một việc làm với mức lương cao ngất ở một công ty, tập đoàn hàng đầu hay những doanh nghiệp có tiếng tăm, được mặc những bộ vest hàng hiệu bóng bẩy, một môi trường làm việc chuyên nghiệp và một ông chủ dễ tính,... Phải chăng như thế đã là sự hoàn hảo? 

Thông thường, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau về công việc hoàn hảo, không có chuẩn mực nào chung cho một mục tiêu cả và bạn cũng sẽ không bao giờ tìm được một công việc hoàn hảo đến mức tuyệt đối như bạn mong ước. Bởi không có gì là tuyệt đối cả, phải chăng chỉ có tương đối là tuyệt đối!

Bất cứ ai cũng mong muốn một công việc hoàn hảo

Sự hoàn hảo ở đây theo định nghĩa riêng của mỗi người, bởi lẽ duy nghĩ, hoàn cảnh, điều kiện của mỗi người là không giống nhau nên mong muốn và mục tiêu của họ cũng khác nhau. Chính vì thế nếu bạn muốn tìm cho mình một công việc hoàn hảo theo mong muốn của bạn thì đó chính là công việc khiến bạn vui vẻ đón nhận nó và có động lực để cố gắng. 

Thứ nhất bạn đam mê lĩnh vực nào, càng cụ thể càng tốt, chẳng hạn lĩnh vực IT thì quá rộng lớn rồi, hãy cụ thể hơn nữa như web design, lập trình ứng dụng android...hãy khám phá bản thân của bạn, nếu bạn thấy yêu thích, đam mê, công việc đó đem đến niềm vui và ý nghĩa cho bạn thì còn chần chừ gì nữa.

Năng lực hiện tại của bạn, đã có kinh nghiệm chưa, có nhiều kỹ năng cần thiết chưa, có thông thạo ngoại ngữ không, chuyên môn của bạn như thế nào, bạn có những bằng cấp nào...hãy liệt kê ra một tờ giấy.

Bây giờ bạn muốn tìm công việc với mức lương giao động bao nhiêu, công ty nước ngoài hay trong nước, khả năng thăng tiến trong công việc, ngoài ra còn những yêu cầu về môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ, thời gian làm việc, lương thưởng ngoài giờ...đâu là những yêu cầu mà bạn cần trong công việc của bạn.

Nhưng chắc chắn một điều tất cả những điều bạn mong muốn nó sẽ không hội tụ ở một công việc cụ thể nào đó mà nó sẽ nằm rải rác ở nhiều nơi, đừng có quá cứng nhắc cầu toàn, nếu bạn đã tìm thấy 7 hay 8 trên 10 yêu cầu cần có là tôi đã rất chúc mừng cho bạn rồi.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những nhận định cho riêng mình về một công việc hoàn hảo khi tìm việc làm nhanh tại Phường Hàm Tiến - Bình Thuận. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận