Tìm việc làm tại Long Hưng - An Giang

Friday, 13/10/2017
   

Bạn chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí công việc cụ thể khi tìm việc làm tại Long Hưng - An Giang nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì để có thể thuận lợi đạt được kết quả như mong muốn. Điều quan trọng nhất trong suốt quá trình tìm việc làm đó chính là việc bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hay không. Chính sự chuẩn bị giúp bạn vạch ra được những kế hoạch với những chiến lược để có thể tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng từ đó tìm việc nhanh an giang cũng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những điều nên làm trước khi ứng tuyển vào một công việc 

Tổng hợp những kỹ năng và thành tựu mà bạn đạt được 

Cho dù bạn là sinh viên mới ra trường hay là ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm thì những kỹ năng và kinh nghiệm trong quá khứ của bạn sẽ là nhân tố quyết định đưa bạn đến gần hơn với những cơ hội việc làm hấp dẫn. Chính vì thế cần phải có sự xem xét thật kỹ càng những gì mà bản thân bạn có thể mang lại cho nhà tuyển dụng trước khi bắt đầu quá trình tìm việc làm. 

Tổng hợp những kỹ năng và thành tựu mà bạn đạt được

Bản thân bạn có những điểm mạnh gì nổi bật hơn so với những ứng viên khác, liệu bạn có thực sự là một ứng viên tiềm năng hay không. Có như vậy bạn mới có thể tổng hợp lại được những điều mà bản thân bạn có, thực sự phù hợp với yêu cầu công việc để sẵn sàng apply tới nhà tuyển dụng. Bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc làm với những chi tiết thành tựu mà bạn từng đạt được trong công việc, hoặc danh muc việc làm, video hoặc trang web cá nhân. 

Tiếp đến, một trong những điều cần làm trước khi ứng tuyển là bạn cần tìm hiểu xem nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì và nhìn nhận lại bản thân xem có đạt được đúng những gì họ yêu cầu. Điều này giúp bạn có chiến lược tiếp thị bản thân tốt hơn đến nhà tuyển dụng, đồng thời cung cấp cho bạn những hiểu biết về ngành nghề phù hợp với kỹ năng của bạn nhất.

Tìm hiểu thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển

Biết rõ được những gì mình có thể mang lại cho nhà tuyển dụng là một chuyện, những ứng viên thông thái còn hiểu được bản thân mình muốn gì và nhà tuyển dụng tiềm năng có thể cho mình những gì. Hãy nghĩ rằng quy trình tìm việc là cuộc giao dịch 2 chiều – ứng viên tìm việc, cũng như nhà tuyển dụng, luôn muốn tìm ra những lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Khi bạn tìm được một vị trí phù hợp với kỹ năng của bản thân, thì những yếu tố như văn hoá công ty, cách quản lý cũng cần được cân nhắc trước khi bạn nhấn nút “ứng tuyển”.

Bạn sẽ được nghe những đánh giá trung thực từ những cựu nhân viên và nhân viên hiện tại của công ty về chính công ty mà bạn đang quan tâm và mong muốn gia nhập, hoặc bạn có thể tìm ra được một công ty nào đó không những phù hợp với kinh nghiệm của bạn mà còn phù hợp với cá tính và phong cách của bạn. Hơn tất thảy, bạn còn có cơ hội để đánh giá và xếp hạng công ty cũ cũng như công ty hiện tại của mình để giúp mang lại thông tin cho những ứng viên khác nữa.

Tìm hiểu thông tin công ty mà bạn ứng tuyển

Tìm kiếm thông tin của chính mình trên mạng internet

Đây là điều mà bạn cần lưu ý khi bắt đầu quá trình tìm việc: để thành công, bạn cần phải cẩn trọng về mọi mặt. Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ, tài liêu phù hợp và tìm hiểu nghiên cứu về công ty trước khi ứng tuyển, bạn cũng cần phải tìm hiểu xem nhà tuyển dụng có thể tìm ra được những thông tin gì về bạn trên mạng internet. Sau mỗi cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ tham khảo ý kiến đánh giá từ nhà quản lý cũ của bạn. Thêm nữa, các chuyên viên nhân sự sẽ có thể tìm kiếm thông tin về bạn trên mạng trước khi chính thức mời bạn đến buổi phỏng vấn. Do đó, bạn cần phải xoá sạch những thông tin không hay về mình trên mạng xã hội trước khi ứng tuyển vào bất kỳ công việc nào mà bạn thích.

Hãy cập nhật thông tin liên hệ trên tất cả những hồ sơ việc làm trực tuyến. Bước tiếp theo, sử dụng Google để tìm kiếm thông tin về chính bản thân bạn sẽ xem kỹ những kết quả tìm kiếm được. Nếu tìm được bất kỳ thông tin nào bất lợi cho bạn, khiến nhà tuyển dụng có thể e ngại khi tuyển dụng bạn, hãy tìm cách xoá ngay những thông tin đấy trên Google. Cuối cùng, hãy kiểm tra lại trang mạng xã hội cá nhân của bạn và xem xét lại tất cả những bài đăng của bạn. Bởi bạn luôn muốn thể hiện bản thân một cách tích cực, do đó hãy xoá hoặc ẩn tất cả những hình ảnh hoặc bài đăng mà bạn xuất hiện thiếu chuyên nghiệp hoặc không đán tin cậy trên trang mạng xã hội của mình.

Hãy coi đây là một cách tạo dựng thương hiệu của bản thân – tất cả những điều cần làm trước khi ứng tuyển là tiếp thị bản thân, và đây là một trong những chiến thuật để bạn tiếp thị bản thân tốt hơn đến nhà tuyển dụng.

Hãy tự tin về cơ hội mà mình tìm kiếm được

Tự tin với cơ hội mà mình có được

Tất cả những bước trên sẽ không mang lại thành công cho bạn nếu như bạn thiếu tự tin theo đuổi công việc mà bạn mong muốn. Thông thường, các ứng viên bỏ lỡ rất nhiều các cơ hội bởi nỗi sợ của họ. Có những nỗi sợ là hoàn toàn vô lý như nỗi sợ về việc không đủ trình độ, hoặc sợ thử những điều mới mẻ lần đầu tiên. Thực sự thì quá trình tìm việc quả là đáng sợ, nhưng bạn sẽ không đạt được điều gì hết nếu không thử. Nên nhớ rằng tất cả mọi người đều bắt đầu từ vị trí của bạn bây giờ, và những người thành công nhất trên thế giới cũng có những lúc nghi ngờ khả năng bản thân, nhưng họ vẫn kiên trì và làm việc cật lực để đạt được vị trí của họ như hiện tại.

Sự tự tin là điểm rất thu hút, và khi nhà tuyển dụng cảm thấy rằng bạn hiểu được bạn muốn điều gì và bạn đã sẵn sàng để mang lại những điều họ cần thì họ sẽ rất quan tâm đến bạn. Tránh nói những vấn đề tiêu cực, kiểm soát cảm xúc của bạn, và xây dựng sự tự tin trước khi bắt đầu quá trình tìm việc. Bạn sẽ kiểm soát được những thách thức tốt hơn và đi được đến chặng cuối cùng để thành công.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các công việc mong muốn khi tìm việc làm thêm tại Long Hưng - An Giang. Bất cứ khi tiến hành công việc gì bạn cũng nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì mới thành công được. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận