Tìm việc làm tại Nhơn Hưng - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Khi tìm việc làm tại Nhơn Hưng - Quy Nhơn nhiều ứng viên thường nghĩ rằng càng gửi nhiều CV, càng apply vào nhiều vị trí công việc thì càng gia tăng cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn, có quyền lựa chọn nhiều công việc hơn trước khi tìm được công việc phù hợp nhất. Phải chăng đây là hệ quả của xu thế tìm việc làm thông qua mạng trực tuyến. Chỉ vì cách thức đơn giản và thao tác nhanh chóng mà nhiều người tận dụng nó để rải CV đến tất cả những nơi mà họ tìm thấy nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên bạn không nên quá dễ dãi khi tìm việc làm tại Bình Định trực tuyến nếu thấy có quá nhiều điểm khả nghi.

Một số dấu hiệu mà bạn nên cẩn trọng khi tìm việc làm tại Nhơn Hưng - Quy Nhơn thông qua mạng trực tuyến 

Nhận được lời mời phỏng vấn từ những công ty mà bạn không hề nộp hồ sơ 

Thực tế cho thấy có nhiều ứng viên đã nhận được rất nhiều cuộc gọi mời phỏng vấn từ những công ty mà họ không hề nộp hồ sơ ứng tuyển cho vị trí nào trong đó cả. Phải chăng đó là do hồ sơ người tìm việc miễn phí là có sẵn và được đăng tải trên các trang website chuyên về tuyển dụng và tìm việc làm đã thu hút nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm, thẩm định sự phù hợp và liên hệ mời phỏng vấn.

Nhận được lời mời phỏng vấn từ những công ty lạ

Nếu thực sự có điều này xảy ra thì bạn hãy đảm bảo hỏi thông tin chi tiết trước khi tham dự buổi phỏng vấn hoặc tìm kiếm những thông tin liên quan, nếu họ bối rối không cung cấp thông tin về công ty hay công việc thì bạn hãy đánh dấu lưu ý vào nhé và hãy cẩn trọng hơn. 

Email sử dụng liên lạc đáng nghi ngờ 

Thông thường các công ty sẽ sử dụng email với server của công ty để gửi thư mời phỏng vấn hay bất kỳ thư điện tử nào. Nếu bạn nhận được email từ những công ty có đuôi như gmail hay yahoo thì hãy cố gắng thận trọng hơn khi tiến hành tìm hiểu để chấp nhận lời mời phỏng vấn cho vị trí đó, lên kế hoạch tìm kiếm và tìm hiểu thông tin kỹ càng về nhà tuyển dụng và công việc cụ thể là gì. 

Yêu cầu nộp tiền trong quá trình bạn nộp hồ sơ hay cho việc đào tạo nhân viên mới trong công ty

Mọi người nên cẩn trọng với những công việc yêu cầu nộp thêm một khoản chi phí nào đó khi tìm việc làm, trong toàn bộ quá trình có thể yêu cầu bạn trả những khoản phí nhất định như phí di chuyển, phí đào tạo hay phí trang thiết bị,... nhưng bạn không nên trả cho bất kỳ ai về việc giúp bạn nộp hồ sơ hay đào tạo. Kể cả khi họ đòi hỏi để làm việc với công ty mà bạn nộp hồ sơ vào. Nếu bạn đến một công ty mà ở đó, bộ phận tuyển dụng yêu cầu bạn đóng hay trả một khoản phí trước thì hãy từ chối nó một cách lịch sự và rời đi ngay lập tức. Nếu cần thiết có thể báo cáo với cơ quan có thẩm quyền giải quyết vấn đề này để không trở thành nạn nhân của họ. 

Cảnh giác khi bị yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng

Bị yêu cầu cung cấp thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng

Những kẻ lừa đảo có thể sẽ không yêu cầu bạn nộp tiền trực tiếp nhưng họ sẽ có thể yêu cầu bạn cung cấp những thông tin về thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng của bạn. Họ sẽ nói về những điều để đảm bảo, thuyết phục bạn làm theo những gì mà họ yêu cầu. Tuy nhiên trong tất cả các trường hợp, dù họ có chứng minh điều gì cho bạn thấy thì cũng không nên đưa ra thông tin cá nhân đặc biệt là thông tin về thẻ và tài khoản ngân hàng của bạn.

Được tuyển thẳng mà không cần trải qua phỏng vấn

Điều này nếu gặp phải thì bạn cần thực sự cảnh giác, khả năng của bạn như thế nào, kinh nghiệm ra sao chính bạn là người nắm rõ nhất vì thế đừng để bản thân bị sa vào những hào quang mù quáng. Ít nhất bạn nên biết rằng chỉ có những người thực sự xuất sắc mới có cơ hội được tuyển thẳng và chúng chỉ diễn ra tại những doanh nghiệp hay tập đoàn lớn, nơi có sự phát triển hùng mạnh, cần những con người tài năng thực sự và chế độ đãi ngộ tuyệt vời. 

Quảng cáo về chế độ đãi ngộ quá tốt

Quảng cáo về chế độ đãi ngộ quá tốt

Cơ hội đến thì bạn cần nắm bắt tuy nhiên không phải cơ hội nào cũng mang đến thành công, bạn cần thận trọng với những lời hứa sẽ trả một khoản tiền lớn với số lượng công việc ít hoặc mức lương được trả vượt quá trình độ của bạn. Công việc bạn làm phải thực sự phù hợp với bạn, năng lực bạn tới đâu, có thể đảm nhận những công việc gì, khi đó quyền lợi mà bạn được nhận cũng tương xứng như thế. Hãy cẩn trọng với những tin tuyển dụng gắn mác việc nhẹ lương cao, bởi công việc cao chắc chắn sẽ khiến bạn phải đánh đổi một số thức nhất đinh, đó có thể là thời gian làm việ dài hơn trong một ngày khiến bạn thậm chí còn không có ngày nghỉ, đó có thể là những chuyến công tác xa nhà triền miên,... Vậy nên chỉ lựa chọn những công việc thực sự phù hợp với khả năng của bản thân và có mức lương tương xứng. 

Tìm việc làm trên mạng có nhiều tiện lợi, tiết kiệm chi phí và công sức tuy nhiên cũng không ít trường hợp đã trở thành nạn nhân của một số trò lừa đảo trên mạng. Hãy cẩn thận trong việc tìm kiếm và lựa chọn nộp hồ sơ online trên mạng bằng cách tìm kiếm những nguồn tin xác thực từ những website uy tín để tránh được rủi ro không đáng có xảy ra bạn nhé.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những nhận định cho riêng mình khi tìm việc làm tại Nhơn Hưng - Quy Nhơn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận