Tìm việc làm tại Phú Trinh - Bình Thuận

Friday, 20/10/2017
   

Phỏng vấn chính là phấn quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng, giúp các nhà tuyển dụng đưa ra quyết định cuối cùng xem rằng liệu các ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Vì thế, trong trạng thái mặt đối mặt với các nhà tuyển dụng thì ứng viên cần phải hết sức chú ý tới nhiều vấn đề cấm kỵ, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến văn hóa ứng xử, trong đó có những câu nói khiến bạn mất điểm trong vòng phỏng vấn khi tìm vieclam binh thuan. Cùng tìm hiểu ngay những câu nói ấy là gì để có thể tránh mắc phải trong quá trình phỏng vấn xin việc làm.

tìm việc làm tại Phường Phú Trinh – Bình Thuận

1, Không biết, hoặc biết một cách lơ mơ

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về câu hỏi: “Bạn đã biết gì về công ty của chúng tôi?”. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ hỏi bạn câu hỏi dạng này để tìm hiểu xem mức độ hiểu biết của bạn về công ty, doanh nghiệp của họ ra sao, từ đó đánh giá được mức độ quan tâm của bạn đối với công việc và công ty mà bạn ứng tuyển.

Thật là tai hại nếu như bạn trả lời rằng: “Tôi không nắm rõ nhiều về các lĩnh vực hoạt động của công ty bạn”, hoặc “ Tôi chỉ mới biết sơ qua về công ty của bạn và vị trí công việc mà tôi sẽ làm”….

Bạn sẽ bị loại không một chút thương tiếc, bởi thái độ hời hợt của bạn đang lồ lộ như rõ thoi. Không ai muốn tuyển dụng một nhân viên không quan tâm tới chính công việc và môi trường mình sẽ làm việc cả. Thay vào đó, trước khi bạn đi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu kỹ về thông tin công ty, tìm kiếm trên mạng, tìm kiếm trực tiếp trên website riêng của công ty.

2, Tuyệt đối không nói xấu công ty cũ

Điều cấm kỵ thứ 2 đó là bạn tuyệt đối không được nói xấu công ty cũ. Nếu được hỏi về công ty cũ thì bạn hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh, thân thiện, giữ sắc thái trung lập và cố gắng tỏ ra tích cực. Bạn hãy tập trung vào những ưu điểm mà bạn đã học hỏi được từ các công ty cũ..

tìm việc làm tại Phường Phú Trinh – Bình Thuận

3, Không nói xấu sếp cũ

Tương tự như công ty, các bạn không nên nói không tốt về sếp cũ của mình. Khi được hỏi về lý do nghỉ việc, rất nhiều bạn đã nêu ra lý do bất đồng quan điểm với sếp nên nghỉ việc. Lời khuyên dành cho các bạn đó là không nên đưa ra các lý do như vậy, cho dù sếp của bạn có xấu tính thì người phỏng vấn cũng không thể nào biết được điều đó, cách nói này của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng đặt ra nghi vấn rằng bạn có phải kiểu người kén cá chọn canh, được voi đòi tiên, là người khó hợp tác hay không.

4, Thể hiện sự lo lắng

Bất cứ ai khi đi phỏng vấn cũng phải trải qua trạng thái tâm lý vô cùng lo lắng, hồi hộp. Thế nhưng điều quan trọng là bạn có biết cách kiểm soát sự lo lắng đó và không để toát ra vẻ bên ngoài hay không, đó mới gọi là người bản lĩnh. Sẽ không có công ty nào muốn tuyển dụng một nhân viên thiếu tự tin, bạn hãy cố gắng tỏ ra mình là một người tự tin, bình tĩnh, thoải mái, bạn sẽ thích nghi ngay với môi trường mà thôi.

Tác giả: Timviec365.vn